Chị "Ting Ting Tang", anh "mưa": "nghệ danh" lạ của ca sĩ Việt ở quốc tế

"Chị tinh tinh tang tang", anh "mưa",... và vô số những tên gọi kỳ lạ khác.

Anh "mưa" Sơn Tùng M-TP từ Việt Nam sang đến quốc tế

Hoàng Tử Mưa là biệt danh đầu tiên của Sơn Tùng M-TP khi ca khúc Cơn Mưa Ngang Qua của anh được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và cover lại. Lý do thứ hai là do những sự kiện nào có giọng ca gốc Thái Bình góp mặt, trời đều đổ mưa. 

chi ting ting tang anh mua nghe danh la cua ca si viet o quoc te - anh 0

Cơn Mưa Ngang Qua cũng là cột mốc đưa Sơn Tùng M-TP từ một hiện tượng mạng vào năm 2012 trở thành ca sĩ chính thống được giới chuyên môn công nhận. Ở một số quốc gia khác như Thái Lan, Trung Quốc nhiều khán giả gọi nam ca sĩ này là "mưa" vì hiệu ứng ca khúc này mang lại.

Thời điểm đó, Cơn Mưa Ngang Qua cũng mang đến hiệu ứng "quốc tế" khi không ít lần khán giả Việt "phát hiện" nghe được bản hit này tại những đất nước khác ngoài Việt Nam.

Mới đây, anh cũng đã trở lại với âm nhạc bằng một dự án bao gồm 3 sản phẩm âm nhạc lần lượt là những bản phối mới của Cơn Mưa Ngang Qua, Nắng Ấm Xa Dần và 1 sản phẩm mang hơi hướng hiphop quen thuộc.

"Chị tinh 'tinh tang tang'" Hoàng Thùy Linh 

Mới đây, Han Sara đã tiết lộ thông tin thú vị về sức hút của Hoàng Thùy Linh tại Hàn Quốc. Theo đó, giọng ca gốc Hàn hài hước cho biết: "Ở bên Hàn Quốc, từ lúc những bài hát của chị Hoàng Thùy Linh hot lên thì bây giờ chị ấy có một cái biệt danh tên là chị 'tinh tinh tang tang'".

chi ting ting tang anh mua nghe danh la cua ca si viet o quoc te - anh 0

Biệt danh "tinh tinh tang tang" mà khán giả Hàn Quốc nghĩ ra rất trực quan, đến trực tiếp từ đoạn điệp khúc "tình tình tình tang tang tính..." quá quen thuộc của ca khúc See Tình.

Đây cũng là phân đoạn đã và đang viral trên TikTok ở nhiêu quốc gia, giúp Hoàng Thùy Linh trở thành một hiện tượng âm nhạc thú vị. 

"Brother Hung" Quang Hùng MasterD

Hai yếu tố chủ đạo làm nên sức hút của một ca sĩ trẻ trong ngành công nghiệp âm nhạc ngày nay là âm nhạc và ngoại hình. Với nhiều khán giả "xứ sở chùa vàng", Quang Hùng MasterD có đủ cả hai. Các fan Thái Lan gọi anh là "Brother Hung", luôn dõi theo các hoạt động của anh trên các mạng xã hội.

chi ting ting tang anh mua nghe danh la cua ca si viet o quoc te - anh 0

Sự gắn kết của Quang Hùng MasterD và các fan bên Thái Lan là một câu chuyện đẹp của Vpop trong nhiều năm qua, dẫu rằng "chính chủ" vẫn hy vọng khán giả trong nước có thể yêu mến mình nhiều hơn.

Biết được nhiều người hâm mộ đến từ Thái Lan, Quang Hùng MasterD đã học tiếng Thái Lan, ăn đồ Thái Lan và tích cực tương tác với các fan trên mạng xã hội. Anh cũng đã có buổi họp mặt các fan Thái Lan, cảm nhận cảm giác được chào đón với hoa và quà mà chưa một ca sĩ V-Pop nào từng có.

Sơn Tùng M-TP "chiêu out of date"

Sân khấu mới nhất của Sơn Tùng M-TP là một nỗi thất vọng về tính sáng tạo dưới lớp vẻ ngoài đầy hào nhoáng.

Trụ cột nối đuôi rời khỏi M-TP Ent: Tham vọng cuối của Sơn Tùng M-TP chính là MONO?

Sau sự ra đi của những trụ cột, Sơn Tùng M-TP cũng đang đuối với "giấc mơ chủ tịch"

Thêm một quản lý cấp cao rời M-TP Ent sau 7 năm gắn bó

Khoảnh khắc khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng khi nhân vật đã cùng đồng hành rất lâu cùng Sơn Tùng M-TP cũng rời công ty.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ