Logo VieZ

Cần làm rõ chủ đích trong sai sót xét nghiệm nồng độ cồn nữ sinh bị tai nạn?

Khang Huy|

Sai sót trong kết quả xác định nồng độ cồn của nữ sinh là vô cùng nghiêm trọng nên cần xác minh, làm rõ chủ đích.

Chiều ngày 2/8, Đại diện phía cơ quan tỉnh, Thượng tá Công Sơn - Phó trưởng Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm cho biết đã trao đổi với các điều tra viên cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3 của Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng) và nhận được thông tin sẽ khởi tố vụ án.

Ông cũng cho biết, tài xế gây ra vụ tai nạn thương tâm là ông Hoàng Văn Minh, trong quá trình làm việc thì ông cũng thừa nhận đã sử dụng điện thoại trong quá trình lái xe, song không có nồng độ cồn trong máu lúc tham gia giao thông. Cụ thể, ông điều khiển ô tô có nghe điện thoại bằng Bluetooth.

Theo điều tra của cơ quan chức năng thì trước khi xảy ra tai nạn, ông Minh di chuyển sai làn đường, điều này vi phạm Luật An toàn giao thông, trong khi đó nữ sinh chấp hành đúng luật giao thông, đi đúng tốc độ và làn đường quy định.

can lam ro chu dich trong sai sot xet nghiem nong do con nu sinh bi tai nan - anh 0
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cũng đã thừa nhận sai sót trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh. Theo Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp thì đây là sai sót nghiêm trọng và không thể chấp nhận được bởi đó là nạn nhân trong vụ tai nạn, đồng thời cũng yêu cầu cơ quan xác minh, làm rõ sai sót có chủ đích hay không.

Theo đó, trường hợp nếu lỗi là vô ý cũng cần xem xét kỷ luật theo quy định, trường hợp cố ý và có chủ đích cần làm rõ chủ mưu trong sai sót để xử lý nghiêm minh. Phía Văn phòng luật cũng phân tích, quy trình điều tra vụ tai nạn rất tỉ mỉ và cụ thể, đặc biệt trong hoạt động giám định, xác định tình tiết, bởi đây chính là căn cứ để khởi tố vụ án.

Trong quá trình xử lý nếu cán bộ thiếu trách nhiệm, thu thập không đúng quy trình, giả mạo thông tin, sai sự thật, không khách quan, đổ lỗi cho người chết… được xác định là hành vi xem thường pháp luật, có thể khiến nhân dân mất niềm tin vào Nhà nước. Vì vậy, cần phát hiện kịp thời sai phạm để xử lý nghiêm minh những cá nhân, tổ chức.

can lam ro chu dich trong sai sot xet nghiem nong do con nu sinh bi tai nan - anh 0
Camera ghi lại sự việc thương tâm tại Ninh Thuận

Trước đó, vào ngày 28/6, nữ sinh Hồ Hoàng Anh (17 tuổi) bị 1 xe ô tô 7 chỗ đâm tử vong khi đang lưu thông bằng xe máy trên đường 16 tháng 4, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận. Thông qua xác minh ban đầu, chiếc ô tô gây ra vụ tai nạn trên do ông Hoàng Văn Minh (54 tuổi, cán bộ của Trung đoàn Không quân 937) điều khiển.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ