Logo VieZ

Kết luận mới về vấn đề nồng độ cồn của nữ sinh bị xe đâm tử vong ở Ninh Thuận

Sen|

Lãnh đạo Sở Y Tế Ninh Thuận đã đưa ra những thông báo mới liên quan đến tranh cãi về vấn đề nồng độ cồn của nữ sinh lớp 12 bị xe ô tô tông tử vong ở Ninh Thuận.

Vào sáng ngày 28/6, nữ sinh Hồ Hoàng Anh (17 tuổi) bị 1 xe ô tô 7 chỗ đâm tử vong khi đang lưu thông bằng xe máy trên đường 16 tháng 4, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận.  Thông qua xác minh ban đầu, chiếc ô tô gây ra vụ tai nạn trên do ông Hoàng Văn Minh (54 tuổi, cán bộ của Trung đoàn Không quân 937) điều khiển. Vì vậy, phía công an đã làm thủ tục chuyển hồ sơ sang cơ quan quân sự thụ lý để tiếp tục điều tra.

Đến ngày 27/7, ông Hồ Hoàng Hùng (bố của nạn nhân) cho biết ông đã gửi đơn khiếu nại đến lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chức năng tỉnh về vụ tai nạn giao thông làm con gái ông là Hồ Hoàng Anh tử vong vì cho rằng kết quả kiểm tra nồng độ cồn của em Hoàng Anh còn nhiều điểm bất hợp lý. Kết quả ban đầu cho thấy nồng độ cồn của nạn nhân rơi vào mức 0.79mg/100ml máu.

ket luan moi ve van de nong do con cua nu sinh bi xe dam tu vong o ninh thuan - anh 0
Ông Hùng cho biết ông không hiểu vì sao việc giám định nồng độ cồn của con gái ông lại không có sự chứng kiến của gia đình. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng đưa ra nghi vấn: "Một học sinh nữ đi đến trường lúc 7 giờ sáng thì làm sao cháu lại có nồng độ cồn lên đến 0.79mg/100ml máu, tương đương với người đã uống nhiều rượu bia?".

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nạn nhân Hồ Hoàng Anh đã làm dấy lên nhiều tranh cãi. Liên quan đến vấn đề này, ông Bùi Văn Kỳ - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận vừa có báo cáo vụ việc liên quan đến kết quả xét nghiệm máu của nữ sinh Hồ Hoài Anh. Về việc lấy máu xét nghiệm của nạn nhân, lãnh đạo Sở Y tế Ninh Thuận cho biết trong trường hợp em Hoàng Anh tử vong thì sẽ do Trung tâm Pháp y tỉnh lấy mẫu máu.

ket luan moi ve van de nong do con cua nu sinh bi xe dam tu vong o ninh thuan - anh 0
Tuy nhiên sau khi bị tai nạn, em Hoàng Anh được cấp cứu tại bệnh viện và phía bệnh viện đã tổ chức lấy máu xét nghiệm. 

Còn về kết quả giám định nồng độ cồn của nạn nhân, ông Bùi Văn Kỳ cho biết theo hướng dẫn của Bộ Y tế, với những người tham gia giao thông dù không uống rượu bia nhưng trong người vẫn có nồng độ cồn thì đó gọi là cồn sinh học. Theo quyết định 320 của Bộ Y tế, kết quả nồng độ cồn trong máu dưới 0.5023 mg/ml thì được coi là không có nồng độ cồn. 

Thực tế các loại thức ăn như trái cây, sữa chua hay đồ uống là nước ngọt có ga cũng có thể sinh ra nồng độ cồn nội sinh. Theo ông Kỳ, trường hợp nữ sinh Hồ Hoàng Anh có nồng độ cồn là 0.79 mg/100ml máu (tương đương với 0.0079 mg/ml) là điều hoàn toàn bình thường. Ngoài ra, ông Kỳ cũng cho biết khó có cơ sở để cho rằng kết quả xét nghiệm bị đánh tráo vì phía bệnh viện đã làm đúng và kiểm soát kỹ quy trình lấy máu. Thời điểm bệnh viện lấy mẫu máu của nạn nhân Hoàng Anh, toàn bệnh viện chỉ có 2 trường hợp cần xét nghiệm. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ