Hủy kết quả nồng độ cồn của nữ sinh bị ô tô đâm tử vong, tài xế sẽ bị khởi tố

Cơ quan chức năng cho biết đã hủy kết quả đo nồng độ cồn của nữ sinh, theo đó tài xế di chuyển sai làn và sử dụng điện thoại sẽ bị khởi tố.

Chiều ngày 2/8, Đại diện phía cơ quan tỉnh, Thượng tá Công Sơn - Phó trưởng Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm cho biết đã trao đổi với các điều tra viên cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3 của Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng) và nhận được thông tin sẽ khởi tố vụ án.

Ông cũng cho biết, tài xế gây ra vụ tai nạn thương tâm là ông Hoàng Văn Minh, trong quá trình làm việc thì ông cũng thừa nhận đã sử dụng điện thoại trong quá trình lái xe, song không có nồng độ cồn trong máu lúc tham gia giao thông. Cụ thể, ông điều khiển ô tô có nghe điện thoại bằng Bluetooth.

huy ket qua nong do con cua nu sinh bi o to dam tu vong tai xe se bi khoi to - anh 0
Trích xuất camera về quá trình xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Theo điều tra của cơ quan chức năng thì trước khi xảy ra tai nạn, ông Minh di chuyển sai làn đường, điều này vi phạm Luật An toàn giao thông, trong khi đó nữ sinh chấp hành đúng luật giao thông, đi đúng tốc độ và làn đường quy định.

Đồng thời, Thượng tá Công Sơn cho biết quá trình tiếp nhận và xử lý vụ việc đều khách quan, công tâm, đúng quy định và không bị tác động bởi yếu tố nào.

Về nồng độ cồn của nữ sinh, ông Bùi Văn Kỳ - Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận cho biết đó là con số sai trong quá trình xét nghiệm và không có ý nghĩa trong hồ sơ nên đã được hủy kết quả. Cơ quan chức năng cũng có yêu cầu thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, kiểm tra lại xét nghiệm, tiến hành báo cáo kịp thời.

huy ket qua nong do con cua nu sinh bi o to dam tu vong tai xe se bi khoi to - anh 0
Hiện trường của vụ tai nạn

Trước đó, vào ngày 28/6, nữ sinh Hồ Hoàng Anh (17 tuổi) bị 1 xe ô tô 7 chỗ đâm tử vong khi đang lưu thông bằng xe máy trên đường 16 tháng 4, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận.  Thông qua xác minh ban đầu, chiếc ô tô gây ra vụ tai nạn trên do ông Hoàng Văn Minh (54 tuổi, cán bộ của Trung đoàn Không quân 937) điều khiển.

Kết luận mới về vấn đề nồng độ cồn của nữ sinh bị xe đâm tử vong ở Ninh Thuận

mới nghe nói: Nữ sinh lớp 12 tử vong sau va chạm với xe ô tô

Tai nạn của nữ sinh lớp 12 Ninh Thuận bị lợi dụng để lừa đảo

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ