Ca sĩ Võ Hạ Trâm: Tốt nghiệp Nhạc viện, học Thạc sĩ tại Mỹ

Giọng ca “Về Với Em” sống với phương châm: “Học hành tử tế sẽ có được tương lai tốt đẹp hơn”.

Võ Hạ Trâm được yêu mến bởi giọng hát nội lực, tình cảm cùng tính cách hòa đồng, vui vẻ. Sau 16 năm làm nghề, Võ Hạ Trâm đã có chỗ đứng vững vàng trên thị trường âm nhạc, được NSND Tạ Minh Tâm đánh giá là một trong những học trò xuất sắc nhất của ông từ trước tới nay.

Ngay từ khi còn nhỏ, Võ Hạ Trâm đã nung nấu giấc mơ trở thành ca sĩ. Cô thử sức ở nhiều cuộc thi âm nhạc từ khá sớm và ghi dấu ấn với loạt thành tích ấn tượng. 

ca si vo ha tram tot nghiep nhac vien hoc thac si tai my - anh 0
Võ Hạ Trâm sở hữu loạt thành tích ngay từ khi còn nhỏ. 

Khi mới 13 tuổi, Võ Hạ Trâm đã giành giải nhất cuộc thi Tiếng hát măng non 2003. Sau đó, cô liên tiếp giành các giải thưởng cao tại Tuổi đời mênh mông 2005, Tiếng hát chú ve con 2006.

Tuy nhiên, thời điểm đó, tên tuổi của Võ Hạ Trâm chưa nhận được nhiều sự chú ý. Đến năm 2007, giọng ca sinh năm 1990 bắt đầu được công chúng biết tới khi vượt qua gần 2000 thí sinh trong cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2007 và giành giải nhất khi chỉ mới 17 tuổi.

Được mệnh danh là nữ ca sĩ của những giải quán quân, nhiều người nghĩ Võ Hạ Trâm sẽ từ bỏ việc học để theo đuổi sự nghiệp. Thực tế, cô lại quyết tâm tập trung vào việc trau dồi chuyên môn với tôn chỉ: "Học hành tử tế sẽ có được tương lai tốt đẹp hơn".

ca si vo ha tram tot nghiep nhac vien hoc thac si tai my - anh 0
Võ Hạ Trâm luôn đề cao việc học, cô tiếp tục theo học Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp Nhạc viện. 

Năm 2014, Võ Hạ Trâm tốt nghiệp khoa thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM với thành tích xuất sắc.

Sau đó, nữ ca sĩ tiếp tục dành ra 2 năm để đi học thạc sĩ tại Mỹ để rèn luyện thanh nhạc nhằm phát triển sự nghiệp. Trong khoảng thời gian du học, Võ Hạ Trâm gặp không ít khó khăn nhưng cô vẫn không ngừng theo đuổi giấc mơ âm nhạc. Cô hiện đang là giảng viên của Nhạc viện TP.HCM.

ca si vo ha tram tot nghiep nhac vien hoc thac si tai my - anh 0
Võ Hạ Trâm là giảng viên khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM từ năm 2016 đến nay. 

Mới đây, nữ ca sĩ gây tiếng vang lớn với ca khúc "Về Với Em" được đầu tư chỉn chu, hoành tráng. MV được đánh giá kết hợp tốt tính chuyên môn và giải trí với kinh phí thực hiện dự án lên tới 5 tỉ đồng. Sau hơn 1 tuần ra mắt, MV "Về Với Em" đang sở hữu hơn 7,1 triệu view với vị trí Top 2 Trending YouTube Việt Nam. 

Những thành tích ấn tượng mà "Về Với Em" đạt được chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Võ Hạ Trâm trong suốt những năm qua. 

Võ Hạ Trâm sinh ngày 28/6/1990 tại TP. Hồ Chí Minh. Cô bắt đầu được công chúng biết tới khi giành giải nhất của cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TP. Hồ Chí Minh năm 2007.

Ca khúc của Võ Hạ Trâm không nằm trên Trending âm nhạc: “Đã khiếu nại”

Võ Hạ Trâm: “Tôi không nhảy đẹp như Hồ Ngọc Hà, nhan sắc cũng không bằng Tóc Tiên"

"Về Với Em": Hành trình mới của Võ Hạ Trâm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ