Ca sĩ Võ Hạ Trâm phủ nhận đạo nhạc: “Hoàn toàn trùng hợp ngẫu nhiên”

Võ Hạ Trâm cho rằng việc intro bài hát có 3 nốt trùng nhau là hết sức phổ thông và thông dụng.

Võ Hạ Trâm vừa để lại dấu ấn trên đường đua Vpop tháng 4 với ca khúc "Về Với Em" được đầu tư chỉn chu, hoành tráng. MV được đánh giá kết hợp tốt tính chuyên môn và giải trí với kinh phí thực hiện dự án lên tới 5 tỉ đồng. 

Tuy nhiên, một số khán giả đã tình cờ phát hiện ra đoạn intro của "Về Với Em" rất giống một đoạn trong ca khúc thuộc bộ phim Ấn Độ "Padmaavat". Khi so sánh hai đoạn nhạc với nhau, dễ dàng nhận thấy sự tương đồng từ giai điệu cho đến các âm thanh nhạc cụ.

ca si vo ha tram phu nhan dao nhac hoan toan trung hop ngau nhien - anh 0
"Về Với Em” vẫn đang nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả ở nhiều độ tuổi. 

Khi được hỏi về vấn đề này, Võ Hạ Trâm giải thích rõ ràng:

"1. Nhạc sĩ phối bài Về Với Em chưa bao giờ biết đến hay tham khảo bài hát Ấn đang bị đưa ra so sánh.

2. Hai bài có màu nhạc cụ giống nhau nhưng không trùng nhau. Về với em dùng nhạc cụ sarod, còn ca khúc Ấn không phải nhưng có màu giống.

3. Cả hai bài có mô - tuýp "đi lên". 3 nốt trùng với nhau hết sức phổ thông và thông dụng được sử dụng ở intro của nhiều bài hát, hoàn toàn trùng hợp ngẫu nhiên còn về tốc độ tempo, xử lý nhạc cụ hoàn toàn khác nhau".

ca si vo ha tram phu nhan dao nhac hoan toan trung hop ngau nhien - anh 0
Những thành tích ấn tượng mà "Về Với Em" đạt được chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Võ Hạ Trâm trong suốt những năm qua.

Ngoài ra, các fan của nữ ca sĩ cũng cho rằng việc hai ca khúc sử dụng đoạn nhạc intro giống nhau vì đây là sample được bán công khai và bất kỳ ai bỏ tiền ra mua đều có thể sử dụng. Trước đó, nhiều nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc cũng từng sử dụng chung sample để viết nên các ca khúc khác nhau.

Bài hát này đã mang về cho Võ Hạ Trâm hàng loạt thành tích khủng từ mặt trận Youtube, TikTok, BXH âm nhạc cho đến xu hướng trên mạng xã hội. Sau hơn 2 tuần ra mắt, MV "Về Với Em" đang sở hữu hơn 9,7 triệu view và vẫn nằm trong Top Trending YouTube Việt Nam. 

Võ Hạ Trâm sinh ngày 28/6/1990 tại TP. Hồ Chí Minh. Cô bắt đầu được công chúng biết tới khi giành giải nhất của cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TP. Hồ Chí Minh năm 2007.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm: Tốt nghiệp Nhạc viện, học Thạc sĩ tại Mỹ

Ca khúc của Võ Hạ Trâm không nằm trên Trending âm nhạc: “Đã khiếu nại”

Võ Hạ Trâm: “Tôi không nhảy đẹp như Hồ Ngọc Hà, nhan sắc cũng không bằng Tóc Tiên"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ