Logo VieZ

Ca khúc Tóc Tiên thích nhất trong EP còn khiến Touliver "nghiện lây" là bài nào?

Trần Thư|

Từ Những Thói Quen, một sáng tác của Trang, chính là ca khúc Tóc Tiên cho rằng giống với mình nhất.

Tối 6/1, Tóc Tiên chính thức ra mắt MV Từ Những Thói Quen, một ca khúc trong EP Yêu rồi (yêu) rồi yêu được nữ ca sĩ phát hành vào 16/12.

Đây là sáng tác của Trang - một nghệ sĩ Indie nổi tiếng trong giới trẻ với những ca khúc nữ tính, nhẹ nhàng và đậm màu sắc cá nhân như: Chắc Anh Đang, Thư Gửi Anh, Và Khi Ta Ngả Nghiêng,...

ca khuc toc tien thich nhat trong ep con khien touliver nghien lay la bai nao - anh 0
Tóc Tiên từng chia sẻ với rằng Từ Những Thói Quen là bài hát mang theo đúng suy nghĩ và cảm nhận âm nhạc của cô nhất.

Trong buổi phỏng vấn cùng , khi nhắc đến sản phẩm này, Tóc Tiên cho rằng Từ Những Thói Quen chính là bài hát mang theo đúng suy nghĩ và cảm nhận âm nhạc của cô nhất. Cô cũng thể hiện sự yêu thích dành cho ca khúc này, nhiều đến mức ngày nào cũng hát ở nhà, khiến ông xã Touliver cũng "nghiện lây".

"Thực ra trong 4 bài, tôi biết bài Em Đã Có Người Mới sẽ dễ viral, Mình Yêu Đến Đây Thôi lại dễ tiếp cận với khán giả, nhưng bài tôi cảm thấy đúng là Tóc Tiên nhất thì sẽ là Từ Những Thói Quen. Nghe một lần sẽ thấy nó hơi lạ lạ nhưng nghe nhiều lần bạn sẽ bị 'nghiện'", Tóc Tiên chia sẻ với về bài hát này. 

Và quả thật, đây là một bài hát mà khán giả có thể thấy được những thay đổi của Tóc Tiên về cảm nhận đối với tình yêu sau khi đã lập gia đình. Sự từng trải đó được nữ ca sĩ đem vào cách hát và biến tấu cách hát của cô trở nên có phần thơ thẩn, đôi khi là run rẩy và có những giai đoạn lại ngập tràn sự hạnh phúc.

ca khuc toc tien thich nhat trong ep con khien touliver nghien lay la bai nao - anh 0

Vẫn là một sáng tác mang đậm hơi hướng story-telling, Từ Những Thói Quen mở đầu bằng hình ảnh một cô gái dường như không bận tâm đến bất kì điều gì về cuộc sống cũng như chính bản thân: "Đã quen thức giấc vào lúc ngày đã qua hơn nửa" hay mái tóc "chẳng lo chải chuốt buông lưa thưa".

Thế nhưng, khi nhân vật "anh" bước vào cuộc sống của mình, cô gái cũng dần trở thành một người khác, với một "phiên bản" ngày càng tốt hơn: "Quần áo rất thơm, gọn nơi góc phòng. Hàng cây trước sân được mang đầy nước. Bàn tay ráp khô, giờ làn da đã mềm,..."

Không dừng lại ở những rung động, say mê đơn thuần, tình yêu trong bài hát này còn là sự đồng hành trên con đường trở thành những phiên bản tốt nhất của cả hai nhân vật. Phần diễn xuất trong sản phẩm này cũng được chính Tóc Tiên đảm nhiệm.

ca khuc toc tien thich nhat trong ep con khien touliver nghien lay la bai nao - anh 0

Nhờ đó, cô hoàn toàn nhập vai và làm chủ được tinh thần mà bài hát mong muốn truyền tải đến khán giả. Sự lãng đãng, trong veo được Tóc Tiên thể hiện thông qua những phân đoạn hít mùi hương của áo, chơi đùa cùng chú mèo hay việc ngồi đọc sách. 

Bối cảnh MV Từ Những Thói Quen tiếp tục được đặt ở Đà Lạt. Song, sản phẩm này mang đến một "thành phố mộng mơ" rất đỗi thân quen trong từng sào đồ hong nắng hay khóm cỏ đọng sương, lại đong đầy tình tứ qua những giai điệu sâu lắng, ngọt ngào.

Đó là cách Tóc Tiên tạo ra một sản phẩm vừa mang đậm cái tôi âm nhạc của mình, vừa đem đến cho khán giả sự thoải mái và dễ chịu trong những ngày đầu năm. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ