Bùi Lan Hương tung MV mới: "Thế mạnh của tôi là viết về thế giới thần tiên"

Sản phẩm âm nhạc mới với những ý tưởng nghệ thuật thú vị từ Bùi Lan Hương.

Chiều 5/9, Bùi Lan Hương đánh dấu sự trở lại của mình với sản phẩm âm nhạc được đầu tư nhất trong sự nghiệp mang tên Chuyện Thần Tiên. 

Chuyện Thần Tiên là ca khúc đầu tiên được giới thiệu để mở màn cho album Nữ Thần Mặt Trăng mà Bùi Lan Hương sẽ ra mắt trong thời điểm cuối năm.

Hơn 4 năm kể từ album Thiên Thần Sa Ngã, âm nhạc trong album lần này vẫn sẽ đậm đặc màu sắc ma mị rất quen thuộc mà Bùi Lan Hương đã in sâu trong lòng khán giả suốt thời gian qua.

Giọng ca Mặt Trăng chia sẻ về album tiếp theo của mình: "Tôi không quá giỏi để viết những thứ gần gũi và thực tế, thế mạnh của tôi là thế giới song song, tưởng tượng, thần tiên. Hi vọng tôi sẽ dẫn được người nghe của mình đến được thế giới đó".

bui lan huong tung mv moi the manh cua toi la viet ve the gioi than tien - anh 0

Nói về áp lực của sản phẩm âm nhạc này, Bùi Lan Hương thẳng thắn: "Đây không phải ca khúc nhạc Dance mạnh mẽ kiểu 'bén' - cháy bỏng, năng lượng hay đơn thuần là những giai điệu nhẹ nhàng.... mà đây là sự kết hợp hài hoà, bay bổng phiêu linh.

Chuyện Thần Tiên hay các ca khúc khác của tôi, nếu đạt được 5 triệu view là tôi vui rồi. Với tôi, con số đó là rất to lớn. Nói đến view thì có vẻ hơi kì, nhưng đó là cách tôi ước lượng được gần nhất mong muốn của mình khi một MV mới ra mắt".

picture

Nhạc của tôi đạt 5 triệu view là tôi vui rồi.

Bùi Lan Hương

Nhạc Việt

Logo VieZ

Nữ ca sĩ cũng nhấn mạnh: "Nếu mọi người chưa thực đưa tâm trí du hành tới những vũ trụ xa xôi thì có lẽ tôi thấy mình chưa thực sự thành công trong việc xây dựng hình ảnh và làm âm nhạc Dream Pop".

So với những sản phẩm trong 2 năm qua mang màu sắc Pop Ballad dễ nghe, Chuyện Thần Tiên là MV mà Bùi Lan Hương trở lại với vũ trụ âm nhạc ma mị của chính bản thân cô. 

Phần hình ảnh trong MV lần này được Bùi Lan Hương tin tưởng gửi gắm tới ekip đạo diễn Kiên Ứng với trang phục đến từ NTK Công Trí và Lê Long. Đây cũng là lần đầu tiên Bùi Lan Hương thực hiện một MV sử dụng hiệu ứng kĩ xảo VFX.

bui lan huong tung mv moi the manh cua toi la viet ve the gioi than tien - anh 0

Nội dung được lấy một phần cảm hứng từ truyền thuyết Tiên Dung – Chử Đồng Tử, kể về những đắm say trong tình yêu giữa cô gái và chàng trai.

Ở một nơi hư ảo rời xa thực tại như vậy, tình yêu là thứ duy nhất còn lại giữa hai người, vượt lên khỏi không gian thời gian và tác động bên ngoài.

bui lan huong tung mv moi the manh cua toi la viet ve the gioi than tien - anh 0

Nói về phần nhìn của sản phẩm âm nhạc này, Bùi Lan Hương cho biết: "Không có gì tuyệt vời hơn khi được làm việc với hai "nghệ sĩ" trong lần ra mắt MV lần này.

Ngoài ra tôi còn nhờ thêm NTK Lê Long may thêm một bộ trang phục đặc biệt, giúp tôi có sự phong phú hơn trong set hình và sự kết hợp đó sẽ giúp mọi người đến với những miền đất không có trong thực tại, không thể thấy trực quan mà phải dung trí tưởng tượng để đi tới. Điều đó vô cùng quan trọng âm nhạc trong tôi.

Hết hát bằng tóc, Bùi Lan Hương còn bị đồn dùng nails lấy hơi: chính chủ phản ứng thế nào?

Bùi Lan Hương lần đầu sáng tác về Mẹ tri ân mùa Vu Lan: "Tôi tâm đắc từng câu trong bài"

"Mặn" như Bùi Lan Hương cũng bị khán giả chiếm spotlight: cười ơi là cười!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ