BTS sẽ có ca khúc tại World Cup 2022: Lý do giá bản quyền lên tới 350 tỷ?

Sự góp mặt của nhóm nhạc nam hàng đầu thế giới được nhiều khán giả cho là nguyên nhân khiến tiền bản quyền lên một con số không tưởng.

"Nhóm nhạc toàn cầu" BTS đã được trao cơ hội chuẩn bị bài hát cho World Cup 2022 tổ chức tại Qatar, thông qua sự hợp tác với một thương hiệu xe hơi hàng đầu Hàn Quốc.

Trước đó, đại sứ Hàn Quốc – Lee Joon Ho cũng đã đưa ra thông tin rằng BTS sẽ biểu diễn ở Doha (Qatar) tại World Cup 2022.

bts se co ca khuc tai world cup 2022 ly do gia ban quyen len toi 350 ty - anh 0

Cách đây 4 năm, bài hát Fake Love của BTS cũng từng được bình chọn trong số 4 ca khúc được FIFA phát trong các trận đấu tại World Cup 2018.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng chính vì sự góp mặt của BTS, tiền bản quyền giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh trong năm 2022 lại bị "đội giá" lên một con số không tưởng.

Mới đây, đại lý sở hữu bản quyền World Cup 2022 của khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã sang Việt Nam và có cuộc làm việc với một số đài cũng như đơn vị truyền thông trong nước. Trước đó, đại lý này đã đưa ra giá bán ở thị trường Việt Nam với con số gây sốc: 15 triệu USD (hơn 350 tỉ đồng).

bts se co ca khuc tai world cup 2022 ly do gia ban quyen len toi 350 ty - anh 0

Trước đó, vào tháng 9/2021, BTS có mặt tại trụ sở Liên Hiệp Quốc để tham dự cuộc họp của chương trình Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals Moment - gọi tắt là SDG Moment).

Tại đây, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In giới thiệu 7 thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng là "đặc phái viên đặc biệt về thế hệ tương lai và văn hóa", sau đó mời nhóm nhạc lên sân khấu phát biểu.

Đến tháng 5/2022, BTS tiếp tục diện kiến tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng và có bài phát biểu về nạn thù ghét người gốc Á.

bts se co ca khuc tai world cup 2022 ly do gia ban quyen len toi 350 ty - anh 0
BTS tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ cho rằng nhiều khán giả quan tâm phát ngôn và hành động của BTS, khen nhóm là những nghệ sĩ xuất sắc đồng thời mang lại ảnh hưởng tích cực với cộng đồng.

Trong mắt nhiều người, BTS dần trở thành một trong những đại diện tiêu biểu cho âm nhạc Hàn Quốc bởi những gì nhóm đã và đang làm được. Với âm nhạc mang màu sắc riêng biệt đầy lôi cuốn, BTS gây ấn tượng với nhiều khán giả và ngày càng lôi kéo thêm nhiều người quan tâm, chú ý.

bts se co ca khuc tai world cup 2022 ly do gia ban quyen len toi 350 ty - anh 0

Mới đây, Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc công bố báo cáo chi tiết về khả năng thúc đẩy kinh tế của BTS trong thời kỳ hậu Covid-19. Sau khi Hàn Quốc nới lỏng lệnh giãn cách, mỗi buổi concert của BTS đóng góp khoảng 550 - 989 triệu USD cho nền kinh tế đất nước.

BTS - còn được gọi là Bangtan Boys, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập vào năm 2010 và ra mắt vào năm 2013 bởi Big Hit Entertainment. Nhóm bao gồm 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. BTS đã tạo nên lịch sử Kpop khi lần đầu có nhóm nhạc Hàn Quốc Top 1 bảng xếp hạng Billboard.

BTS góp phần khôi phục kinh tế Hàn Quốc hậu Covid-19: Điểm sáng công nghiệp sáng tạo

HOT: BTS thông báo tạm dừng hoạt động, cổ phiếu công ty chủ quản lao dốc không phanh

BTS phát hành album kỷ niệm 9 năm ra mắt: Dấu chấm hết của một kỷ nguyên?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ