BTS phát hành album kỷ niệm 9 năm ra mắt: Dấu chấm hết của một kỷ nguyên?

Có lẽ đây là album chính thức có đầy đủ 7 thành viên của BTS trước khi anh cả Jin nhập ngũ.

BTS được biết đến là nhóm nhạc có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu hiện tại. Sau thời gian vắng bóng để tổ chức những chuyến lưu diễn tại trời Âu.

Trưa ngày 10/6, nhóm nhạc đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc KPop với ca khúc chủ đề Yet To Come thuộc album Proof. Theo đó, Yet to Come là bài hát kể lại chặng đường trong suốt 9 năm hoạt động âm nhạc của nhóm. 

Có thể thấy tất cả hình ảnh trong MV lần này đặc biệt lấy cảm hứng từ những cảnh quay trong các MV cũ của BTS như: Boy In Luv, RUN, Blood Sweat & Tears, Spring Day, FAKE LOVE và No More Dream. Nhằm tái hiện về hành trình từ lúc BTS ra mắt đến thời điểm trở thành nhóm nhạc toàn cầu như hiện tại.

Chính vì điều này đã có rất nhiều nghi vấn đặt ra phải chăng đây chính là album cuối cùng có sự góp mặt đầy đủ của 7 thành viên, trước khi anh cả Jin nhập ngũ vào cuối năm nay. 

Mặc dù trước đó, các thành viên BTS đã được hoãn việc nhập ngũ bắt buộc vào năm 2020 vì được Chính phủ Hàn Quốc trao tặng huy chương có thành tích đóng góp xuất sắc cho nước nhà.

bts phat hanh album ky niem 9 nam ra mat dau cham het cua mot ky nguyen - anh 0
Có lẽ Jin sẽ nhập ngũ vào cuối năm nay.

Nhờ đó mà tất cả các thành viên được phép hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi thay vì 28 tuổi theo quy định. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn vài tháng nữa thành viên lớn tuổi nhất của BTS là Jin (sinh năm 1992) sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trước đó vào năm 2020, trong một buổi họp báo anh đã từng phát biểu: "Nghĩa vụ quân sự là điều đương nhiên phải làm với thanh niên Hàn Quốc. Bất cứ khi nào quốc gia kêu gọi, tôi sẽ đáp ứng". Điều này cho thấy BTS luôn sẵn sàng nhập ngũ như tất cả thanh niên tại Hàn.

bts phat hanh album ky niem 9 nam ra mat dau cham het cua mot ky nguyen - anh 0

Nếu theo đúng như lịch trình trên, các thành viên của BTS sẽ lần lượt nhập ngũ vào khoảng thời gian hoàn toàn khác nhau.

Chính vì thế, có thể phải mất đến gần 10 năm để tất cả thành viên của nhóm hoàn thành nghĩa vụ quân sự và tái hợp vì thành viên nhỏ tuổi nhất của BTS là JungKook hiện tại chỉ mới 25 tuổi.

Tuy sức hút của từng thành viên là điều không thể phủ nhận nhưng có thể thấy BTS thật sự thành công khi có 7 thành viên.

RM - trưởng nhóm BTS cũng từng chia sẻ bất kể cuộc sống cá nhân ra sao, cả anh ấy và các thành viên khác đều muốn tiếp tục làm việc cùng nhau.

BTS - còn được gọi là Bangtan Boys, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập vào năm 2010 và ra mắt vào năm 2013 bởi Big Hit Entertainment. Nhóm bao gồm 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. BTS đã tạo nên lịch sử Kpop khi lần đầu có nhóm nhạc Hàn Quốc Top 1 bảng xếp hạng Billboard.

Gây thất vọng về số view Youtube nhưng màn comeback của BTS vẫn lập kỉ lục ở mặt trận này!

BTS comeback: Tưởng "bom tấn" nhưng thành tích lại gây thất vọng vì thua xa MV gần nhất

Hai ca khúc trong album mới của BTS bị cấm sóng vì ngôn ngữ thô tục

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ