Logo VieZ

Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi về nội dung tiêu cực trong MV mới của Sơn Tùng M-TP

Đình An|

Vụ việc hiện vẫn đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận xã hội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi về nội dung tiêu cực trong MV mới của Sơn Tùng M-TP

Ca khúc There's No One At All của Sơn Tùng M-TP ngay khi vừa ra mắt đã vấp phải vô số tranh cãi vì được cho là "cổ xúy" cho những hành động tiêu cực bởi loạt cảnh "nóng" trong MV cùng chi tiết anh nhảy xuống từ tầng cao của một tòa nhà. Điều này đã vô tình gợi nhớ người xem về những trường hợp đau lòng gần đây.

Trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào chiều ngày 29/4, khi trả lời những câu hỏi liên quan đến ca khúc There's No One At All vừa được ca sĩ Sơn Tùng M-TP phát hành, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết ông đã nắm tình hình và những vấn đề liên quan đến MV này.

bo giao duc va dao tao phan hoi ve noi dung tieu cuc trong mv moi cua son tung m tp - anh 0
Những "cá tính âm nhạc" của Sơn Tùng đang tạo nên cuộc tranh cãi lớn

Dù đây là trường hợp xảy ra ngoài trường học, tuy nhiên để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, Bộ sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện công tác hướng nghiệp, tư vấn giáo dục tư tưởng cho học sinh để các em có được đủ hiểu biết và nhận thức, không bị ảnh hưởng bởi những nội dung tiêu cực.

Ngoài ra, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng PTTH & TTĐT cũng khẳng định đã gửi yêu cầu ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành MV There's No One At All đến Google (YouTube) và tất cả mạng xã hội khác. 

bo giao duc va dao tao phan hoi ve noi dung tieu cuc trong mv moi cua son tung m tp - anh 0
  Công văn được phó cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương xác nhận

Trước buổi họp báo, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản về việc xử lý các cá nhân, tổ chức, lưu hành bản ghi âm, ghi hình của MV There's No One At All trên môi trường mạng bởi nội dung MV mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục và có phần kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử. Chi tiết này có khả năng tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Vì vậy, dựa trên khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, Cục đánh giá nội dung MV có dấu hiệu vi phạm quy định cấm "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội".

bo giao duc va dao tao phan hoi ve noi dung tieu cuc trong mv moi cua son tung m tp - anh 0
Lời xin lỗi và giải thích của Sơn Tùng M-TP

Được biết, trước những yêu cầu từ Cơ quan chức năng và phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng, MV There's No One At All đã bị gỡ bỏ khỏi YouTube cùng như các nền tảng mạng xã hội khác. Ngoài ra, trên trang fanpage, Sơn Tùng M-TP cũng đã gửi lời xin lỗi đến người xem.

Sơn Tùng M-TP sinh ngày 5/7/1994, Sơn Tùng M-TP quê gốc ở Thái Bình. Anh là ca sĩ nổi bật của V-Pop với lượng fan rất lớn, bản hit gần đây của nam ca sĩ là Muộn Rồi Mà Sao Còn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ