Bị nghi ngờ học vấn, Hoa hậu Mai Phương đáp trả thế nào?

Bị dính nhiều hoài nghi khai gian học vấn, Tân Hoa hậu Nguyễn Huỳnh Mai Phương đã chính thức lên tiếng.

Bị nghi ngờ học vấn, Hoa hậu Mai Phương đáp trả thế nào?

Huỳnh Nguyễn Mai Phương vừa đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam 2022). Bên cạnh nhan sắc và tài năng, trình độ học vấn của nàng hậu mới cũng được công chúng đặc biệt quan tâm. 

Người đẹp này sinh năm 1999, quê ở Đồng Nai. Thời phổ thông, cô có thành tích học tập ấn tượng, từng đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm 2016, giải Ba học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh 2017.

Ngoài ra, Mai Phương cũng nhiều lần đạt học bổng của trường. Năm lớp 11, cô đã đạt được IELTS 6.5, một thành tích ấn tượng so với bạn bè đồng lứa. Hiện tại cô đã đạt IELTS 8.0.

bi nghi ngo hoc van hoa hau mai phuong dap tra the nao - anh 0
Hoa hậu Mai Phương.

Trong lý lịch, Mai Phương từng đăng quang ngôi vị Hoa khôi trường ĐH Đồng Nai. Khán giả cho rằng trước đó cô học đại học tại trường tỉnh. Nhưng hiện tại, người đẹp này để hồ sơ theo học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Nhiều người cho rằng Mai Phương đang có sự gian dối, không trung thực khi nói về học vấn. Nói về vấn đề này, tân hoa hậu đã thẳng thắn cho biết trước đó mình từng học ở trường Đại học Đồng Nai, nhưng nay học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia TP.HCM.

bi nghi ngo hoc van hoa hau mai phuong dap tra the nao - anh 0

"Vào năm nhất đại học, gia đình mong muốn em sẽ du học. Tuy nhiên thời điểm đó giấy tờ của em gặp một chút trục trặc, nên em suy nghĩ nếu mình chọn học đại học bây giờ thì đồng nghĩa với việc giấy tờ xong xuôi sẽ chưa kịp hoàn thành, việc học sẽ bị dang dở.

Em đã chọn hệ cao đẳng để mình hoàn thành trong 3 năm và chọn học gần nhà để tiện bố mẹ chăm sóc. Nhưng sau khi hoàn thành xong, em lại muốn đi thi Miss World Vietnam nên mới quyết định sẽ nộp đơn vào trường Đại học KHXH&NV. Tại đây em học hệ liên thông lên đại học", Mai Phương giải thích.

Như vậy, người đẹp này từng học hệ cao đẳng ở trường Đại học Đồng Nai. Ở trường Đại học KHXH&NV, cô học liên thông lên đại học. Những thông tin trong hồ sơ lý lịch và trình độ học vấn của Mai Phương là trung thực, không khai gian.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương sinh năm 1999 ở Đồng Nai. Cô đăng quang Miss World Vietnam 2022 tối 12/8. Hiện tại người đẹp tham gia các hoạt động cùng BTC chương trình sau cuộc thi và chuẩn bị chinh chiến đấu trường Miss World 2022 vào cuối năm.

Trước tin đồn hẹn hò nhận về nhiều ý kiến trái chiều, học vấn Soobin Hoàng Sơn ra sao?

Học vấn Á hậu 2 Miss World Vietnam - Phương Nhi, sinh viên trường luật lại thông thạo 3 thứ tiếng

Check học vấn đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Cú rẽ ước mơ thay đổi số phận

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ