Check học vấn đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Cú rẽ ước mơ thay đổi số phận

Không chỉ là người sát cánh bên cạnh "bà trùm hoa hậu" Kim Dung, Hoàng Nhật Nam còn là "ông bầu" đằng sau loạt show đình đám.

Check học vấn đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Cú rẽ ước mơ thay đổi số phận

Mỗi khi nhắc đến tên của loạt chương trình truyền hình, sự kiện văn hóa lớn như: Festival Hoa Đà Lạt, Vang Bóng Một Thời, hay các lễ trao giải ấn tượng, không thể không nhắc đến cái tên Hoàng Nhật Nam, tổng đạo diễn đứng sau những chương trình này. Ngoài ra, nam đạo diễn còn là người cùng "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung đứng đầu công ty Cổ phần Giải trí Sen Vàng.

Hoàng Nhật Nam (Hoàng Hữu Nhật Nam) sinh ra tại Đà Nẵng, anh có xuất thân từ dòng họ Hoàng Hữu, đây là dòng họ có nhiều đời làm quan cho triều đại nhà Nguyễn. Theo đó, tính cách đam mê nghệ thuật của anh đã ảnh hưởng phần nhiều từ gia đình.

check hoc van dao dien hoang nhat nam cu re uoc mo thay doi so phan - anh 0
Đạo diễn Hoàng Nhật nam và vợ

Chính vì vậy, Hoàng Nhật Nam nhanh chóng bộc lộ tính cách nhẹ nhàng, yêu những điều nhân văn, đẹp đẽ. Anh đạt giải Nhất, giải Ba học sinh giỏi môn Văn thành phố Đà Nẵng (năm lớp 10 và 11) , huy chương Đồng và Bạc kỳ thi Olympic 30/4 (năm lớp 10 và 11).

Với khả năng tốt trong môn Ngữ văn cùng truyền thống văn hóa được thừa hưởng từ gia đình, Hoàng Nhật Nam đã quyết định theo học chuyên ngành Ngữ văn – Báo chí của Đại học Khoa học Huế. Sau đó, anh học bậc Thạc sĩ tại Đại học Đà Nẵng.

check hoc van dao dien hoang nhat nam cu re uoc mo thay doi so phan - anh 0
Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM là trường đại học chuyên đào tạo các ngành diễn viên, đạo diễn, lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nghệ thuật. Trường trực thuộc quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Dù đã học lên bậc Thạc sĩ của chuyên ngành Văn học nhưng Hoàng Nhật Nam vẫn "quay xe" từ công việc nhà báo để học chuyên ngành Đạo diễn sân khấu tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh (TP.HCM). Nền tảng sâu rộng trong văn học đã giúp các chương trình mà đạo diễn Hoàng Nhật Nam xây dựng mang nhiều thông điệp có ý nghĩa, có tính hàn lâm cao.

Những địa danh, câu chuyện văn hóa nghệ thuật ở từng vùng miền đều được nam đạo diễn vận dụng, đưa vào chương trình. Đó cũng là lý do mà các chương trình sắc đẹp do anh và vợ nắm giữ đều thực tổ chức thực hiện ở nhiều địa danh trên cả nước.

check hoc van dao dien hoang nhat nam cu re uoc mo thay doi so phan - anh 0

"Một tiết mục đẹp chỉ có thể nhìn thấy trên bề nổi, một tiết mục giá trị phải chứa những thông điệp, giá trị văn hoá bên trong chúng. Tôi luôn tâm tư rằng liệu khán giả sẽ nhớ được gì sau những màn trình diễn lộng lẫy trên sân khấu, do đó tôi luôn kết hợp đưa văn hoá vào trong từng tiết mục và chương trình mình dàn dựng", đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ về quan điểm làm nghệ thuật của bản thân.

Học vấn Tân hoa hậu liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc: IELTS 8.0 và còn hơn thế nữa!

Học vấn khủng Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương: IELTS 8.0, là học sinh giỏi cấp tỉnh, từng thi cấp quốc gia

So kè học vấn dàn người đẹp MWVN: Xuất hiện "Phó chủ tịch" và cả Thạc sĩ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ