Logo VieZ

Bị Dạ Thảo Phương tố cưỡng bức nhiều lần, Lương Ngọc An lên tiếng và gửi đơn tới công an

Quỳnh Như|

Lương Ngọc An, người bị nhà thơ Dạ Thảo Phương tố cưỡng hiếp nhiều lần lên tiếng.

Tối ngày 14/4, Lương Ngọc An - người bị nhà thơ Dạ Thảo Phương tố cáo đã chính thức lên tiếng sau nhiều ngày im lặng và khoá mạng xã hội.

Trên trang cá nhân của mình, Lương Ngọc An viết:

"Không nói hay chưa nói?...

Hơn một tuần qua với tôi thật dài. Sững sờ trước những gì diễn ra vào buổi tối 6/4 không phải chỉ vì tên mình, hình ảnh của mình, cùng những bài thơ vô tội đang bị đem ra mổ xẻ, phê phán một cách gay gắt trên mạng xã hội; mà còn bởi vì tôi không hiểu nổi vì sao bỗng dưng lại xảy ra chuyện đó. Một câu chuyện tôi không muốn nhắc lại thêm một lần nữa không phải chỉ vì sự đúng sai, bởi dù đúng hay sai thì cũng chẳng vui vẻ gì.

Tôi đã từng trả giá cho những sai lầm của mình từ hơn 20 năm qua. Suốt hơn 20 năm qua, ai dám bảo sự im lặng là không có sóng. Giữa cái lý với cái tình, khi không thể đồng hành thì tránh đi chẳng phải tốt hơn sao.

6258486c886f761470be8859
625848807160285d7f1a1f26

Ông Lương Ngọc An trình báo công an

Vì câu chuyện này mà gia đình, người thân, bạn bè cũng phải chịu đựng bao uất ức, áp lực từ dư luận trên mạng xã hội. Mà uất ức ấy, áp lực ấy có đáng không? Tệ hơn nữa, có những người xưa nay chẳng oán thù gì bỗng nhân chuyện này mà nhảy ra nói những điều oan nghiệt, dựng chuyện vu khống chẳng ngượng mồm. Bất nhân quá. Chuyện người ta có thể giết nhau bằng lời nói là có thật. Nhưng có lẽ chết vì lời thì không dễ thế.

Với tôi, cái đáng sợ không phải là đối mặt với sự thật, vì điều đó đã diễn ra từ hơn 20 năm qua rồi. Điều mà tôi không muốn là sự tổn thương của những người không đáng bị tổn thương khi nhắc lại chuyện này.

Đã có những người bạn khuyên tôi nên giải quyết câu chuyện theo cách mà họ cho là đúng. Có nhiều người không phải bạn bè cũng đề xuất những giải pháp hết sức khách quan.

Tôi đã lắng nghe, và nhận thấy để hài hòa tất cả, thì không gì bằng dùng ý của người xưa: Cái lý lớn nhất cũng chính là cái tình lớn nhất, tôi xin cảm ơn thịnh tình của tất cả mọi người. Tôi cũng xin lỗi những người bạn đã vì tôi mà bị xúc phạm những ngày qua. Xin lỗi cơ quan, gia đình đã vì chuyện này mà xáo trộn, vất vả. Tôi xin được giải quyết việc này theo cách tôi cho là cần thiết".

6/4, trên trang cá nhân, nữ nhà thơ Dạ Thảo Phương đã đăng thư tố bị Lương Ngọc An tấn công tình dục từ 23 năm trước. Theo đó, cô đã viết bản tường trình gửi tới Hội NVVN, Tổng biên tập Báo V... và các nhà văn, nghệ sĩ, trí thức, tất cả những người yêu văn chương nghệ thuật lời tố cáo mà cô đã im lặng trong khoảng thời gian dài. 

Dạ Thảo Phương tên thật là Phan Thị Thanh Thúy, sinh năm 3/4/1974 tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn, trường Đại học Tổng hợp, cô đầu quân về báo Văn nghệ Trẻ, thuộc báo Văn nghệ, trực thuộc Hội Nhà văn Việt Nam. Cô đã gắn bó trong thời gian 7 năm đến năm 2003. Dạ Thảo Phương được đánh giá là nữ nhà thơ nổi tiếng với giọng thơ lạ vào những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ XX. Bài thơ làm nên tên tuổi của cô là "Bài thơ về năm chiếc lá", được cô sáng tác khi mới 17 - 18 tuổi.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ