Bị chỉ trích vì trang phục phản cảm, Trọng Hiếu: "Đó là những định kiến mà tôi muốn xóa bỏ"

Theo anh, nghệ thuật không có ranh giới giữa đúng và sai.

Sau khoảng thời gian tạm nghỉ với âm nhạc, Trọng Hiếu chính thức trở lại với MV Thú Vị Hơn Vậy. Đây là sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉn chu từ giai điệu cho đến hình ảnh dưới bàn tay và tư duy chuyên nghiệp của đội ngũ sản xuất.

bi chi trich vi trang phuc phan cam trong hieu do la nhung dinh kien ma toi muon xoa bo - anh 0

Trong MV, phong cách thời trang của Trọng Hiếu trong MV mới được xem là bước "phá kén" của nam ca sĩ sau quá trình định hình thương hiệu cá nhân. Anh xuất hiện trong những bộ trang phục gợi cảm, mang tính chất của thời trang linh hoạt giới tính với áo crop top và cut out.

Song, những tạo hình của Trọng Hiếu trong MV cũng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều về mối quan hệ giữa thời trang và thuần phong mỹ tục. Trước những chỉ trích về phong cách "được cho là phản", đích thân Trọng Hiếu đã phản hồi với phóng viên về lùm xùm trang phục vừa qua. 

Cụ thể, Trọng Hiếu nói: "Tôi chấp nhận và tôn trọng tất cả ý kiến của mọi người. Thời trang của Trọng Hiếu tuyên ngôn về bình đẳng giới. Nhiều người thường bảo đàn ông không được hay không nên mặc cái này cái kia. Về phụ nữ, họ mặc quần rộng, quần baggy giống đàn ông thì không sao. Nhưng đàn ông sử dụng những trang phục như crop top của phụ nữ thường mặc thì lại có sao.

Đó là những định kiến mà tôi muốn xóa bỏ trong cuộc sống của chính mình cũng như thế hệ của hiện nay. Theo Trọng Hiếu, cuộc sống đa màu sắc nhưng định kiến đang bắt chúng ta sống trong những khuôn khổ nhất định".

bi chi trich vi trang phuc phan cam trong hieu do la nhung dinh kien ma toi muon xoa bo - anh 0

Giọng hát Tình Ca tỏ thái độ tôn trọng với những góp ý của khán giả. Song, anh đã đưa ra vấn đề nan giải của giới thời trang từ trước đến này là phong cách linh hoạt giới tính và bình đẳng giới. Anh cũng đã trả lời cho câu hỏi "có cần thiết mặc như vậy không?" bằng tinh thần cầu thị cùng mong muốn "xóa bỏ định kiến".

Từ những lời bình luận "ác ý", Trọng Hiếu đề cao về lối sống tôn trọng bản sắc cá nhân và đáp ứng cái tôi nghệ sĩ trong mỗi con người.

"Bản thân Hiếu muốn truyền tải đến khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ, sự tự do, thoải mái với bản thân và các ý tưởng điên rồ của mình. Chúng mình nên sống theo quan điểm và mong muốn cá nhân miễn không ảnh hưởng hay làm hại bất kì ai. Hãy là chính mình! Hãy sống cuộc đời bạn chọn! Hãy là phiên bản bạn mong muốn!", nam ca sĩ chia sẻ.

bi chi trich vi trang phuc phan cam trong hieu do la nhung dinh kien ma toi muon xoa bo - anh 0

Theo Trọng Hiếu, các bộ trang phục xuất hiện trong MV này chính là những gì "trẻ con" nhất trong chính con người nam ca sĩ. Vì đẻ hòa nhập với cuộc sống, anh đã "chôn giấu" những ước mơ, mong muốn điên rồ của mình suốt khoảng thời gian dài. Và với MV này, đây là thời điểm anh quyết định "là chính mình".

"Khi nói chuyện với những người tầm tuổi như Hiếu, mình cảm thấy khi còn là trẻ con thì bản thân có rất nhiều ước mơ, mong muốn một cách hồn nhiên và điên rồ. Sau khi lớn lên, mình lại tiết chế những điều ấy. Một phần đến từ thế giới xung quanh khiến chúng ta phải tiết chế sự điên rồ của bản thân để có thể hòa nhập với cuộc sống.

Do đó, ở hiện tại, mình muốn thực hiện những mong muốn và ước mơ của Trọng Hiếu ngày xưa. Cuộc sống có giới hạn nên mình phải sống bằng tất cả năng lượng mình có được.", nam ca sĩ phản hồi.

bi chi trich vi trang phuc phan cam trong hieu do la nhung dinh kien ma toi muon xoa bo - anh 0

Ngoài ra, Trọng Hiếu còn chia sẻ quan điểm bản thân về tính chất nghệ thuật: "Nghệ thuật khơi gợi sự tự do và thoải mái cho con người khiến họ có thể thoát ra khỏi những khuôn mẫu được đặt ra. Do đó, con người mới cần đến nghệ thuật. Nghệ thuật không có giới hạn hay đúng và sai mà là phù hợp với từng cá nhân nhất định".

Trọng Hiếu sinh năm 1992 tại thành phố Bad Kissingen, Đức. Trọng Hiếu là ca sĩ được yêu thích với phong cách âm nhạc hiện đại cùng khả năng vũ đạo ấn tượng. Trọng Hiếu đăng quang Quán quân Vietnam Idol 2015. 

Gender Fluid như Trọng Hiếu và MONO, sao nam cũng có quyền hở hang?

Ekip Trọng Hiếu lên tiếng xác nhận không ăn cắp chất xám: "Đó không phải sáng tạo cá nhân"

Gender Fluid lố lăng ảnh hưởng đến cộng đồng, “người trong cuộc” còn cảm thấy “sợ”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ