Logo VieZ

Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được tại ngoại để trị bệnh

Khải Đình|
Nghe Audio00:00

Nguyễn Phương Hằng xin được bảo lãnh tại ngoại, sau một thời gian bị tạm giam từ ngày 24/3/2022 đến nay.

Ngày 14/10, bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương), và gia đình đã có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đề nghị xin được bảo lãnh tại ngoại, sau một thời gian bị tạm giam từ ngày 24/3/2022 đến nay.

bi can nguyen phuong hang xin duoc tai ngoai de tri benh - anh 0
Bà Nguyễn Phương Hằng.

Về lý do xin tại ngoại, trong đơn nêu, từ trước đến nay, bị can Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong đại dịch. Đồng thời, gia đình muốn bảo lãnh bị can ra ngoài để được điều trị bệnh cho bà Hằng.

Trước đó, hôm 6/9, VKSND TP.HCM đã ra quyết định trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung để làm rõ vai trò đồng phạm, đồng thời xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng do Công an Bình Dương khởi tố, nhằm giải quyết triệt để vụ án.

Ngay sau khi VKS trả hồ sơ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 1 tháng 27 ngày đối với bị can Hằng.

Được biết, trước đó, ngày 5/10, ông Nguyễn Quang Tuấn (con ruột bà Nguyễn Phương Hằng - nguyên tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ.

bi can nguyen phuong hang xin duoc tai ngoai de tri benh - anh 0
Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, ông Tuấn xin các cơ quan tố tụng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho mẹ mình với lý do từ trước đến nay bà Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong giai đoạn đại dịch COVID-19 diễn ra.

Dẫn chứng, ông liệt kê hàng loạt thư cảm ơn, bằng khen, giấy khen, giấy Tri ân…. của nhiều cơ quan, tổ chức xã hội trao tặng để ghi nhận cho bà Hằng và công ty cổ phần Đại Nam.

Ông Tuấn nhắc đến đến quỹ Hằng Hữu do mẹ mình là giám đốc điều hành có đóng góp công sức, ủng hộ, hoạt động nhân đạo.

Đáng chú ý, thông qua luật sư, ông Tuấn được biết qua các buổi hỏi cung, bà Hằng đã nhận thức được sai phạm, thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn hối cải và cam kết không tái diễn hành vi sai phạm.

Vì vậy, ông mong các cơ quan tiến hành tố tụng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt đến mức thấp nhất cho bà Hằng và xin được bảo lãnh cho mẹ tại ngoại để điều trị bệnh cho đến khi kết thúc vụ án.

Sau đó, ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã gia hạn điều tra lần 3 đối với bị can Nguyễn Phương Hằng để điều tra bổ sung. Cụ thể, nội dung mà VKSND TP.HCM đề nghị làm rõ là những người có vai trò đồng phạm với bà Hằng và đồng thời xem xét nhập vụ án liên quan đến bà Hằng mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra, xử lý.

Nguyễn Phương Hằng sinh ngày 26/1/1971 là CEO tại Công ty CP Đại Nam. Trước năm 2010, bà từng có tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, có thời gian sống như vợ chồng với ông G. (đệ tử Năm Cam). Sau này, bà Hằng kết hôn với ông Dũng Lò Vôi (chủ Khu du lịch Đại Nam). Bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ