BELLE: 14 phút vỗ tay cho phim anime hay nhất tại LHP Cannes 2021

BELLE thực sự là một tác phẩm “hội họa” vừa mãn nhãn vừa mãn nhỉ được mang đến Liên hoan phim Cannes 2021.

Sau khi hãng phim hoạt hình Studio Chizu của đạo diễn Mamoru Hosoda công bố đoạn trailer đầu tiên cho bộ phim anime điện ảnh BELLE (Ryu to Sobakasu no Hime hay The Princess Of Dragons And Freckles) đã nhận được vô số lời đánh giá cao từ phía khán giả và các nhà phê bình phim trên toàn thế giới. 

Đạo diễn nổi tiếng với loạt phim trước đó (The Girl Who Leapt Through Time, Summer Wars, The Boy and The Beast, Mirai), Mamoru Hosoda đảm nhận vai trò đạo diễn kiêm viết kịch bản cho bộ phim. BELLE cũng được ghi nhận là tác phẩm được giữ nguyên bản trọn vẹn so với nguyên tác. BELLE cũng chính là  dấu ấn kỷ niệm 10 năm thành lập của Studio Chizu.

belle 14 phut vo tay cho phim anime hay nhat tai lhp cannes 2021 - anh 0
Hình tượng nhân vật Belle được phác họa trong tác phẩm điện ảnh BELLE

Trong thế giới thực tế ảo 5 tỷ người "U", BELLE theo chân cô nữ sinh trung học Suzu, vốn nổi tiếng với giọng hát thu hút, nhưng kể từ khi mất mẹ, cô dần thu mình và tách biệt với xã hội. Cho đến khi Suzu tham gia "U", cô đã hóa thân thành nhân vật Belle, dường như Suzu đã dần tìm lại đam mê ca hát, giọng hát của cô đã khiến Belle nổi tiếng nhanh chóng khắp thế giới. Và từ lúc đó cũng là lúc cô gặp Dragon, một thực thể bí ẩn mà cả thế giới U đều sợ hãi.

belle 14 phut vo tay cho phim anime hay nhat tai lhp cannes 2021 - anh 0
"Belle" trong tiếng Pháp có nghĩa là "xinh đẹp", giống như nhân vật của Suzu trong thế giới ảo

Đạo diễn Mamoru Hosoda được đánh giá cao khi đã "nhân hóa" hình tượng động vật vào trong các tác phẩm của ông, chính vì thế hãng phim Studio Chizu đặc biệt luôn đề cập đến các chủ đề: "Tuổi trưởng thành, mối quan hệ gia đình, tình yêu giữa cha mẹ và con cái, tình bạn vượt qua mọi giống loài, các mối liên kết giữa cuộc sống của chúng ta". Điều mà BELLE đã thành công, gây tiếng vang lớn đến Liên hoan phim Cannes 2021

belle 14 phut vo tay cho phim anime hay nhat tai lhp cannes 2021 - anh 0
Belle được "nhân hóa" hình tượng nhân vật 

BELLE được Deborah Young từ The Hollywood Reporter đánh giá rất cao về bộ phim, mô tả bộ phim là một trải nghiệm cảm xúc với những hình ảnh đẹp choáng ngợp. BELLE còn mang đến rất nhiều trải nghiệm nhập vai vào nhân vật, cho những ai sẵn lòng trao cơ hội xem qua tựa phim anime này.

"Như các tác phẩm của Hosoda, gia đình là trung tâm của bộ phim và là nguồn cội cho những cao trào cảm xúc trong phim của ông. Giống như đoạn kết khó quên của Wolf Children khi người mẹ để con trai mình ra đi." - Deborah Young nói.

belle 14 phut vo tay cho phim anime hay nhat tai lhp cannes 2021 - anh 0
BELLE sẽ chắc chắn làm nên chuyện trong cuộc đua bão phòng vé năm nay

BELLE hiện đang được công chiếu tại quê nhà Nhật Bản với tựa đề Ryu to Sobakasu no Hime (tạm dịch: Rồng và Công chúa tàn nhang). Bộ phim dự kiến sẽ khởi chiếu ở thị trường quốc tế trong năm nay.

Disney tung đoạn giới thiệu đầu tiên của phim hoạt hình thứ 60 - Encanto

Những series phim hoạt hình hay nhất dành cho mọi lứa tuổi

Mirai Em Gái Đến Từ Tương Lai: Khúc nhạc bình yên gợi nhắc về những ngày thơ ấu

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ