Logo VieZ

"Bắt số" để viếng Nữ hoàng Anh: Vòng tay chờ bị hét giá 80.000 USD

Khải Đình|

Sau khi người dân bắt đầu xếp hàng dài quanh London từ hôm 14/9, vòng tay phát cho những ai đến viếng linh cữu nữ hoàng liên tục được rao bán lại trên các trang mạng.

Nhiều người đến viếng linh cữu của cố Nữ hoàng Anh tìm cách chuộc lợi bằng cách rao bán lại vòng đeo tay họ được phát khi bước vào Đại sảnh Westminster với mức giá cao, theo The Guardian.

bat so de vieng nu hoang anh vong tay cho bi het gia 80 000 usd - anh 0
Vòng tay giúp phân loại công dân trong quá trình thăm viếng Nữ hoàng Anh. (Ảnh: The Guardian)

Khi xếp hàng ở bên ngoài chờ tới lượt vào viếng, người dân sẽ được phát một chiếc vòng tay màu có đánh những con số khác nhau.

Điều này tạo điều kiện cho họ dễ dàng rời khỏi hàng một thời gian ngắn để đi vệ sinh hoặc lấy thức ăn nhưng sau đó vẫn có thể quay trở lại vị trí ban đầu.

"Vòng tay viếng Nữ hoàng Anh màu vàng đã sử dụng vào ngày 16/9, cùng ngày với David Beckham đến viếng. Tôi đã đứng ngoài đường từ trước 6h sáng, suốt 11 tiếng để chờ tới lượt mình", một người bán đăng lời giới thiệu, cùng hình ảnh đi kèm.

bat so de vieng nu hoang anh vong tay cho bi het gia 80 000 usd - anh 0
Người dân xếp hàng trên cầu Lambeth chờ vào viếng Nữ hoàng Anh. (Ảnh: Reuters)

Một chiếc vòng đeo tay màu cam, in hình quốc huy và dòng chữ viết tắt của cụm Lying in state queue, có giá 1.000 bảng Anh sau 9 lần người mua trả giá. Người bán mô tả nó là "mẫu mới nhất" và "chưa được sử dụng để vào trong Đại sảnh Westminster".

Một chiếc vòng tương tự khác có mức giá khởi điểm là 550 bảng Anh, thu hút 22 người quan tâm trong vòng 1 ngày đầu đăng bán. Một số thậm chí "hét giá" lên đến 70.000 bảng Anh (hơn 80.000 USD), hướng tới những đối tượng sưu tầm các món kỷ vật của cố nữ hoàng.

bat so de vieng nu hoang anh vong tay cho bi het gia 80 000 usd - anh 0
Quang cảnh tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II.

Các chiếc vòng thường đi kèm hình ảnh người bán đeo chúng trong lúc đứng đợi nhằm thể hiện tính xác thực.

Một nhóm khác còn bán kèm các món quà lưu niệm như đồng xu, cốc, tờ rơi và các ấn bản đặc biệt của báo giấy viết về sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II.

Thiết bị đeo tay này được Cục Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh (DCMS) cấp để giúp quản lý số lượng lớn công dân dành thời gian đến viếng cố nữ hoàng lần cuối.

bat so de vieng nu hoang anh vong tay cho bi het gia 80 000 usd - anh 0
Cố nữ hoàng Elizabeth II.

Được biết, những chiếc vòng tay này có số lượng và màu sắc hoàn toàn khác nhau, được thay đổi mỗi ngày, tương ứng với thời gian vào viếng và không được phép sang nhượng cho người khác.

Trang web đấu giá trực tuyến eBay sau đó đã xóa hàng chục bài đăng liên quan đến thiết bị này sau khi chúng xuất hiện liên tục.

Từ hôm 14/9, dòng người liên tục nối dài trên đường phố London, chấp nhận chờ nhiều giờ đồng hồ để được viếng linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II. 

Các quan chức nói không thể đưa ra con số chính xác có bao nhiêu người xếp hàng nhưng ước tính sẽ ​​có tổng cộng khoảng 750.000 người cho tới khi lễ viếng kết thúc vào sáng 19/9, theo Reuters.

Cố Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được an táng bên cạnh chồng là cố Hoàng thân Philip tại Nhà nguyện Tưởng nhớ Vua George VI. Đây cũng là nơi an nghỉ của cha mẹ và em gái của Nữ hoàng Elizabeth II.

Nữ hoàng Elizabeth II (21/4/1926 - 8/9/2022) là con gái đầu lòng của Công tước và Công tước phu nhân xứ York. Elizabeth II là Nữ vương Vương quốc Anh và 14 Vương quốc Thịnh vượng chung khác. Triều đại của Nữ hoàng Elizabeth II kéo dài 70 năm và 214 ngày, chứng kiến nhiều khoảnh khắc, biến động lịch sử ở nước Anh và trên thế giới.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ