Những bí mật thú vị về Nữ hoàng Elizabeth II ít người biết

Nguyễn Phương Anh|

Nữ hoàng Anh chỉ ngừng lái xe khi bước qua độ tuổi 93. Bà không cần giấy phép lái xe, hộ chiếu vì những giấy tờ này đều được cấp nhân danh bà.

Những bí mật thú vị về Nữ hoàng Elizabeth II ít người biết

Thế giới đang bày tỏ xúc động trước sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II, người đứng đầu Vương quốc Anh trong 70 năm qua. Cuộc sống và những câu chuyện xung quanh cuộc đời vị nữ vương này luôn nhận được sự quan tâm của công chúng.

Cuộc hôn nhân đặc biệt

Cuộc hôn nhân kéo dài suốt 73 năm giữa Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đặc biệt ở nhiều khía cạnh khác nhau. Kéo dài từ năm 1947 đến khi Hoàng thân qua đời vào năm 2021, câu chuyện tình yêu của hoàng gia đứng vững qua thử thách thời gian và giúp Nữ hoàng Elizabeth II trở thành quốc vương đầu tiên của Anh có kỷ niệm đám cưới kim cương (60 năm), vào năm 2007.

nhung bi mat thu vi ve nu hoang elizabeth ii it nguoi biet - anh 0

Không chỉ viên mãn với hôn nhân kéo dài, Elizabeth II đã phải lòng Hoàng thân Philip từ khi bà mới 13 tuổi. Hai người bắt đầu trao đổi thư từ qua lại trong nhiều năm. Thời điểm đó Philip là thiếu sinh quân và phải thường xuyên đi biển.

Đến năm 1946, báo chí phát hiện cặp đôi bí mật kết hôn nhưng đến 3 năm sau, khi Elizabeth lên 21 tuổi, gia đình Hoàng gia mới chính thức công bố.

Từng làm thợ máy trong chiến tranh

Là một người có tính cách mạnh mẽ, thời trẻ Elizabeth từng phục vụ trong quân đội với tư cách một thợ máy.

nhung bi mat thu vi ve nu hoang elizabeth ii it nguoi biet - anh 0

Vua George VI không muốn con gái nhập ngũ, nhưng cuối cùng ông cũng chấp nhận. Công chúa Elizabeth tham gia vào đơn vị Women's Auxiliary Territorial Service từ năm 1945. Bà là thành viên nữ duy nhất của gia đình hoàng gia đã nhập ngũ.

Sau khi gia nhập, Công chúa đã vượt qua bài kiểm tra lái xe quân sự, học cách đọc bản đồ và sửa chữa động cơ. Sau đó, bà phục vụ chiến tranh ở vị trí lái xe và thợ máy.

Với những kỹ năng thực tế này, Nữ hoàng Elizabeth II từng mày mò sửa chữa xe Range Rovers tại Balmoral mỗi khi có xảy ra sự cố.

Trò chuyện với các cháu qua Skype

Nữ hoàng Elizabeth II là một người sử dụng nhiều công nghệ hiện đại và bà cũng gần gũi với thành viên trong hoàng gia. Không có gì ngạc nhiên khi Nữ hoàng thường trò chuyện với các cháu qua Skype.

nhung bi mat thu vi ve nu hoang elizabeth ii it nguoi biet - anh 0

"Gan-Gan" (theo cách Hoàng tử George gọi bà) sử dụng Skype để giữ liên hệ mỗi khi bà đi xa và luôn mang về những món quà lưu niệm nhỏ từ những chuyến du lịch. 

Kate Middleton nói rằng Nữ hoàng thích để lại những món quà nhỏ trong phòng của George và Công chúa Charlotte mỗi lần đến thăm.

Lái xe không cần giấy phép

nhung bi mat thu vi ve nu hoang elizabeth ii it nguoi biet - anh 0

Nữ hoàng chưa bao giờ thi lái xe và xe của bà không có biển số, nhưng Elizabeth II luôn thích ngồi sau tay lái. Bà không có giấy phép vì một lý do đơn giản: Nữ hoàng không giấy phép — tất cả các giấy phép lái xe ở Vương quốc Anh đều được cấp nhân danh bà.

Năm 2019, tờ Sunday Times đưa tin Nữ hoàng "miễn cưỡng" từ bỏ việc lái xe trên đường công cộng theo yêu cầu từ đội ngũ an ninh. Khi đó, bà đã bước sang tuổi 93.

Chu du khắp thế giới không cần hộ chiếu

nhung bi mat thu vi ve nu hoang elizabeth ii it nguoi biet - anh 0

Trên trang web chính thức của Hoàng gia Anh, điều này đã được nêu rõ.

"Bìa của hộ chiếu Anh có Huy hiệu Hoàng gia, trang đầu tiên chứa Huy hiệu Hoàng gia, cùng với các nội dung sau:

Nhân danh Nữ hoàng, Bộ trưởng Ngoại giao Anh cho phép người giữ hộ chiếu được đi lại tự do mà không bị cản trở và nhận đầy đủ sự hỗ trợ, bảo hộ khi cần thiết.

Vì hộ chiếu Anh được cấp dưới danh nghĩa Nữ hoàng, nên Nữ hoàng không cần phải sở hữu hộ chiếu. Tất cả các thành viên khác của Hoàng gia, bao gồm Công tước xứ Edinburgh và Hoàng tử xứ Wales, đều có hộ chiếu".

Nguồn:th&pl

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.