Bắt khẩn Facebooker Đặng Như Quỳnh vì lỗi ai cũng có khả năng mắc phải khi dùng MXH

Bộ Công an cho hay thông tin về lý do bắt khẩn cấp doanh nhân, Facebooker Đặng Như Quỳnh.

Bắt khẩn Facebooker Đặng Như Quỳnh vì lỗi ai cũng có khả năng mắc phải khi dùng MXH

Được biết, Đặng Như Quỳnh (42 tuổi, trú Hà Nội) bị bắt để điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân, quy định tại điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ông Quỳnh bị bắt vì có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết, thông tin chưa được kiểm chứng về một số cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bất động sản. Những bài viết ông đăng tải trên Facebook trực tiếp xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức nêu trên, có dấu hiệu tác động ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán của Nhà nước. 

bat khan facebooker dang nhu quynh vi loi ai cung co kha nang mac phai khi dung mxh - anh 0
Trước khi bị bắt, ông Quỳnh đã sử dụng mạng xã hội Facebook với tên Đặng Như Quỳnh. Trang mạng này được ông dùng để đăng tải nhiều bài viết chưa được kiểm chứng, sai sự thật, thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi.

Hiện Bộ Công an đang tiến hành các hoạt động điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. 

bat khan facebooker dang nhu quynh vi loi ai cung co kha nang mac phai khi dung mxh - anh 0
Trước đó, vào tháng 3/2020, người này cũng từng bị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) triệu tập để làm rõ về hành vi đăng tải hơn 200 bài viết chưa được kiểm chứng, sai sự thật về Covid-19 ở các địa phương.

Qua vụ việc trên, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết: "Mọi hành vi đưa tin thất thiệt, không chính xác, gây mất an ninh, an toàn thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ được Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát hiện, xử lý nghiêm minh trong thời gian tiếp theo".

'Cậu cả' Tập đoàn Tân Hoàng Minh: 'Sẽ bán tài sản'

Khối tài sản 'sương sương' chục nghìn tỷ đồng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Nóng: Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh và con trai bị khởi tố và tạm giam

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ