Logo VieZ

Khối tài sản 'sương sương' chục nghìn tỷ đồng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Minh Thư|

Liệt kê danh sách tài sản khủng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng quỹ bất động sản khổng lồ trải dài từ Bắc chí Nam.

Khối tài sản 'sương sương' chục nghìn tỷ đồng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Ông Đỗ Anh Dũng, ông chủ của Tập đoàn Tân Hoàng Minh có thể được coi là "ông trùm" trong giới bất động sản. Ông giữ vai trò sáng lập và là Chủ tịch HĐQT công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh.

Trong những năm trở lại đây, ông Đỗ Anh Dũng còn thành lập và quản lý hàng chục đơn vị khác. Với sức lan rộng và phát triển mạnh mẽ trong giới bất động sản từ khi thành lập đến nay, nhìn lại khối tài sản Tân Hoàng Minh hiện đang sở hữu, nhiều người sẽ không khỏi choáng ngợp.

khoi tai san suong suong chuc nghin ty dong cua tap doan tan hoang minh - anh 0
Ông Đỗ Anh Dũng.

Cổ phần rải rác tại hàng loạt doanh nghiệp

Đầu tiên, đáng chú ý nhất là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh, nơi Chủ tịch HĐQT Đỗ Anh Dũng đang sở hữu 51,48% trong tổng số vốn điều lệ, tương ứng 5.148 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ông Dũng còn nắm cổ phần tại Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thái Sơn (80%), Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Tân Hoàng Minh (34%), Công ty cổ phần nhà D'Land (25%), Công ty cổ phần quản lý bất động sản Ánh Sáng Việt (80%)...

Sau đây là danh sách các công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh:

  • Công ty cổ phần Đầu tư và dịch vụ khách sạn Soleil
  • Công Ty Cổ Phần Cung Điện Mùa Đông
  • Công Ty TNHH Đầu Tư Bất Động Sản Ngôi Sao Việt
  • Công Ty Cổ Phần Quản Lý Bất Động Sản D' Home
  • Công Ty Cổ Phần THM Green
  • Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Thương Mại THM - Concrete
  • Công Ty Cổ Phần Nhà D' Land

Có thể thấy, việc nắm giữ cổ phần của nhiều doanh nghiệp như đã liệt kê trên, ước tính số tài sản gia đình ông Đỗ Anh Dũng đang nắm giữ lên đến 10.000 tỷ đồng. Con số này chưa thể tổng quát hết khối tài sản mà gia đình Tân Hoàng Minh sở hữu, bởi còn nhiều doanh nghiệp có mối quan hệ trong việc xác định vốn đầu tư của nhau.

Bất động sản trải dài từ Bắc vào Nam

Những năm trở lại đây, Tân Hoàng Minh là cái tên gắn với thương hiệu bất động sản dành cho giới thượng lưu với các dự án sang trọng. Sau thời gian lắng xuống tại thị trường Hà Nội và TP. HCM, theo nhiều nguồn tin cho biết, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng các công ty con đã không ngừng thâu tóm nhiều quỹ đất lớn khắp các tỉnh thành. 

khoi tai san suong suong chuc nghin ty dong cua tap doan tan hoang minh - anh 0
Dự án D’. Le Roi Soleil của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. 

Tân Hoàng Minh đã có phương án quy hoạch cụ thể với các dự án lớn như: Khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, nhà ở thương mại, khu căn hộ cao cấp, phố đi bộ, quảng trường tổ chức sự kiện và các cảnh quan sinh thái,... Những đề xuất và báo cáo phương án quy hoạch chi tiết này có tổng mức đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng, trải dài khắp các tỉnh thành Lâm Đồng, Đà Lạt, Đắk Lắk, Hà Tĩnh,...

Theo thông tin thu thập được từ nhiều nguồn, các kế hoạch đầu tư của Tân Hoàng Minh có thể được biết đến như sau:

"Cụ thể, đầu tháng 12 mới đây Tân Hoàng Minh đã đề xuất với tỉnh Lâm Đồng nghiên cứu, khảo sát và thực hiện dự án khu đô thị - du lịch – phim trường tại xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt với diện tích lên đến 4.319ha. Ngay sau đề xuất này, Tân Hoàng Minh đã được TP. Đà Lạt ủng hộ, thống nhất quan điểm tạo điều kiện thuận lợi nghiên cứu, khảo sát lập quy hoạch theo đề xuất.

Cũng tại Lâm Đồng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh báo cáo phương án quy hoạch chi tiết tổ hợp Dự án khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, nhà ở thương mại tại khu đất Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk (cũ). Cụ thể, dự án có diện tích 42.645 m2, tổng mức đầu tư 4.500 - 5.000 tỷ đồng, gồm khu căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ cao cấp, nhà phố thương mại 5 – 7 tầng; phố đi bộ, quảng trường tổ chức sự kiện và hạ tầng dịch vụ, không gian cảnh quan sinh thái..."

Với khối bất động sản khủng kể trên, Tân Hoàng Minh là một trong những "ông trùm" bất động sản Việt. Hiện vụ việc về Chủ tịch Tân Hoàng Minh và 6 bị can bị khởi tố và tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ