'Cậu cả' Tập đoàn Tân Hoàng Minh: 'Sẽ bán tài sản'

Chia sẻ

Tập đoàn Tân Hoàng Minh gửi lời xin lỗi, tính các phương án tìm kiếm đối tác để bán tài sản được phép, thu xếp nguồn tài chính, sớm hoàn tiền cho khách hàng mua trái phiếu.

Sau khi ông Đỗ Anh Dũng (61 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh) bị bắt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Đỗ Hoàng Việt - người con trai thứ của ông Dũng (SN 1994) - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh và 5 đồng phạm khác cũng bị bắt ngay sau đó. 

Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa qua đã có thông báo đang tích cực tìm kiếm đối tác để bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn tiền cho khách hàng mua trái phiếu. Họ đã đưa ra văn bản gửi khách hàng cam kết và mục tiêu hoàn trả toàn bộ các khoản đầu tư.

cau ca tap doan tan hoang minh se ban tai san - anh 0
"Cậu cả" của Tân Hoàng Minh

Sau khi bị bắt tạm giam, ông Đỗ Anh Dũng - chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh - đã ủy quyền cho con trai Đỗ Hoàng Minh điều hành hoạt động tại các công ty trực thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Thông qua văn bản, phía Tân Hoàng Minh chia sẻ: "Chúng tôi hiểu được tâm lý lo lắng của khách hàng trong những ngày vừa qua. Vì vậy, với sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang rất nỗ lực để duy trì và khôi phục hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, chúng tôi cũng thực hiện ngay các biện pháp tối ưu để khắc phục hậu quả, nhằm thực hiện đúng cam kết và mục tiêu hoàn trả mọi khoản đầu tư cho khách hàng".

cau ca tap doan tan hoang minh se ban tai san - anh 0
Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang nỗ lực đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh

Theo văn bản đó, ông Đỗ Hoàng Minh - người đại diện theo ủy quyền của tập đoàn gửi lời xin lỗi đến những khách hàng đã mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh liên quan các đợt phát hành đã bị hủy bỏ. Tập đoàn đang cố gắng duy trì và khôi phục lại hoạt động của các doanh nghiệp. Tập đoàn này tiến hành các biện pháp tối ưu để khắc phục hậu quả, nhằm thực hiện đúng cam kết và mục tiêu hoàn trả toàn bộ các khoản tiền đầu tư cho khách hàng.

Tân Hoàng Minh cho biết đã và đang thực hiện 5 đầu việc để khắc phục hiệu quả: 

Ông Đỗ Hoàng Minh - người đại diện theo ủy quyền của Tập đoàn Tân Hoàng Minh - đã gửi đơn đề nghị vào các ngày 8/4 và 12/4 cho Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03), đề ​​nghị tháo gỡ những vướng mắc phát sinh từ sự cố đáng tiếc trên.

Đồng thời hoàn tất những văn bản ủy quyền cần thiết để bảo đảm cơ sở pháp lý trong việc quản trị và điều hành các công ty liên quan theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh có công văn số 156 ngày 12/4 gửi Ủy ban Chứng khoán nhà nước đề nghị hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục và thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành và hoàn trả tiền cho khách hàng.

cau ca tap doan tan hoang minh se ban tai san - anh 0

Doanh nghiệp cho biết đang cố gắng hết sức để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời triển khai ngay các phương án tài chính phù hợp với quy định của pháp luật và yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Cùng với đó, doanh nghiệp hứa sẽ sớm đưa ra lộ trình thanh toán theo đúng hướng dẫn của cơ quan nhà nước và quy định của pháp luật.

Cuối cùng, phía Tân Hoàng Minh cho biết thường xuyên cập nhật thông tin và cam kết sẽ thực hiện nghĩa vụ hoàn trả tiền cho khách hàng ngay khi có hướng dẫn của cơ quan nhà nước.   

Clip từ : Khoảnh khắc thân thiết thiếu gia tập đoàn Tân Hoàng Minh bên Seungri (BIGBANG)?

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh bị bắt, con trai cả điều hành tập đoàn thay cha

'Nhị thiếu gia' Tân Hoàng Minh vừa bị bắt: Có thể bị xử mức tù chung thân?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ