Logo VieZ
|

'Bật chế độ bay lên' xem loạt trend 9x đình đám được tái hiện trên Ký Ức Vui Vẻ

Zung

|

Loạt trend được giới trẻ "đào lại" thời gian qua là ký ức của thế hệ 9x và dĩ nhiên, nó cũng từng xuất hiện trong Ký Ức Vui Vẻ.

Những ngày qua, loạt hình ảnh gợi nhớ về thế hệ 9x với tóc sư tử, nick Yahoo, teencode,... liên tục xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người bồi hồi. Là một phần trong ký ức của thế hệ 9x, những trend này từng xuất hiện trong Ký Ức Vui Vẻ.

Teencode

Những năm đầu thập niên 2000, Yahoo, Blog 360 phát triển mạnh mẽ và teencode xuất hiện từ các nền tảng này. Nó là những ký tự viết tắt, được giới trẻ "mã hoá" để thay thế cho những ký tự thông thường. Thời đó, nếu không biết teencode là gì sẽ bị trêu là "quê".

Ảnh - 6257161c7160285d7f1a0ecd

Trong một tập phát sóng của Ký Ức Vui Vẻ, một phần tuổi thơ của thế hệ 9x đã được đưa vào cách sống động khi chương trình yêu cầu các nghệ sĩ dịch một đoạn teencode trong 2 phút.

Với thế hệ của Thanh Duy - Thuận Nguyễn, đây là thử thách dễ nhưng với các nghệ sĩ của thập niên 60 - 70 - 80 lại khó khăn hơn. Từ đây, nhiều đáp án hài hước được đưa ra như: "Tao đang ba má bánh bèo cho ngoài bán bún than cafe thời gian chém gió chém bão với tao trong thời gian 5 phút nghe", hay đội của NSND Tự Long còn dịch "nữa nghe" thành "ngủ với nhau".

Người lớn đau đầu vì teencode.
Người lớn đau đầu vì teencode.

Mặc dù bản thân cũng phải ngồi trấn tĩnh lại vì quá hoang mang, MC Lại Văn Sâm đã hé lộ đáp án chính xác: "Tao đang FA (độc thân - PV) mày ơi, bị bánh bèo cho out rồi. Buồn thật. Rảnh không thằng quỷ ra cafe Time chém gió chém bão với tao tí coi? 5 phút gặp nha".

Combo tóc sư tử - môi xí muội "thần thánh" và thời trang Hip-hop

Thời của thế hệ 9x, kiểu tóc để chứng minh độ sành điệu cho hội con gái là tóc sư tử - một kiểu tóc tỉa layer với phần trên phồng to, càng xuống dưới đuôi sẽ mỏng đi. Đặc biệt sẽ bonus thêm mái dày có khi che cả gương mặt.

Nhiều nghệ sĩ đình đám từng để kiểu tóc sư tử hay vuốt keo dựng đứng.
Nhiều nghệ sĩ đình đám từng để kiểu tóc sư tử hay vuốt keo dựng đứng.

Ngoài ra, "môi xí muội" cũng là trào lưu được nhắc đến. Các bạn nữ sẽ dùng son nước để tô lòng môi, tạo cảm giác chúm chím.

Ảnh - 62571b39886f761470be81c6

Tương tự các bạn nữ, hội nam nhân sẽ có kiểu mái xéo, vuốt keo dựng đứng và cũng che mặt. "Điều đặc biệt là hầu như các bạn học sinh trong túi đi học lúc nào cũng có một chai keo, cứ hết giờ tan học là chạy vào Diamond Plaza, quẹt một miếng keo giật tóc lên. Giật miết mà hói cả đầu luôn!" - Sỹ Luân kể.

Ảnh - 62571ae2886f761470be81c2

Về thời trang, đây là giai đoạn mà trào lưu Hip-hop du nhập vào Việt Nam. Giới trẻ bắt đầu sưu tầm quần jeans ống thụng, áo jacket, áo bomber,... Theo lời Thanh Duy, nếu muốn xem giới trẻ mặc đồ thời trang nhất hãy ra trung tâm Nhà thờ Đức Bà. 

Ảnh - 62571b0f886f761470be81c3

Nhảy pump

Ngoài Audition, giới trẻ ngày xưa cũng rất ưa chuộng nhảy pump trong các trung tâm thương mại, siêu thị hay khu vui chơi. Các bạn trẻ sẽ chơi trò này bằng một cỗ máy có mũi tên ở trên. Màn hình đi kèm hiện mũi tên nào, người chơi sẽ đạp mạnh lên máy.

Đây có thể xem như một kiểu chơi Audition offline, và nhạc của trò nhảy pump cũng có độ nhanh - chậm tuỳ theo sở thích và khả năng của người chơi.

Ảnh - 62571cc87160285d7f1a0f20

Chiếc máy nhảy pump này đã được ekip Ký Ức Vui Vẻ mang lên sân khấu khiến các nghệ sĩ trẻ như Thanh Duy, S.T Sơn Thạch, Liên Bỉnh Phát... cực phấn khích. Thử thách được đặt ra cũng liên quan đến trò này, và S.T đã mạnh dạn thách đấu với Thanh Duy, so tài cao thấp.

Là người thuộc thế hệ trước, NSND Tự Long rất tò mò về trò chơi này và phải nhờ Tiến Luật giải thích. Vì vậy, khi thấy 2 đàn em của mình thi tài, anh hào hứng ra xem thử.

Ảnh - 62571d27886f761470be81ca

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ