Ký Ức Vui Vẻ từng khiến cả dàn khách mời hét toáng

Tái hiện lại một vở diễn kinh điển của sân khấu kịch Việt Nam, ekip Ký Ức Vui Vẻ khiến mọi người rùng mình.

Suốt 3 mùa phát sóng, Ký Ức Vui Vẻ đã tái hiện nhiều câu chuyện khác nhau, trong đó có cả những tác phẩm nghệ thuật và vở Người Vợ Ma là một trong số đó. Đây là vở diễn kinh điển của sân khấu kịch Việt Nam, tiên phong cho trào lưu kịch ma.

Tại Ký Ức Vui Vẻ, vở kịch này đã được đưa vào thử thách cho thập niên 90. Trước khi MC Lại Văn Sâm đọc câu hỏi, ekip đã cho một nhóm diễn viên đóng vai bóng ma đi khắp sân khấu để dọa mọi người. Khả Như cho biết đây là vở diễn đầu tiên mà cô xem khi vừa lên Sài Gòn.

MC Lại Văn Sâm đưa ra câu hỏi: "Những tình tiết vừa rồi xuất hiện trong vở kịch nào? A - Ám Ảnh Kinh Hoàng, B - Hồn Oan, C - Người Vợ Ma". Rất dễ dàng, Khả Như đưa ra đáp án là C và đây là câu trả lời đúng.

ky uc vui ve tung khien ca dan khach moi het toang - anh 0

Tiến Luật cho biết, Hữu Tín là một trong những diễn viên tham gia vở này ở sân khấu kịch Hồng Vân. "Đây là vở diễn kinh dị đầu tiên của TP.HCM và có thể xem là kinh điển, tạo ra địa chấn. Sau vở Người Vợ Ma này, rất nhiều sân khấu đi theo dòng kịch kinh dị và thu hút khán giả" - nam diễn viên chia sẻ.

ky uc vui ve tung khien ca dan khach moi het toang - anh 0

Còn với NSND Hồng Vân, đây là một vở diễn "trần ai" bởi ban đầu đưa kịch bản, 5 - 6 đạo diễn không ai nhận và cuối cùng, Thái Hòa là người làm, biên tập và dựng mất 1 năm trời mới ra được vở diễn.

Thế nhưng, khi diễn thử lại có xung đột xảy ra bởi bản dựng của Thái Hòa bị tác giả Quang Thi nhận định là quá xa nguyên tác. Trong khi đó, Thái Hòa lại bảo bản dựng này mới đáp ứng được yêu cầu một vở diễn giải trí từ nhà hát. Do đó, NSND Hồng Vân là người đứng giữa, kéo mọi người lại gần với nhau một chút.

ky uc vui ve tung khien ca dan khach moi het toang - anh 0

Không chỉ vậy, trong một lần diễn vở này, sân khấu kịch đã bị cháy và đến giờ, sự cố đó vẫn khiến mọi người nhớ ngay khi nhắc đến. Sau những câu chuyện hậu trường, vở kịch được tái hiện trên sân khấu với sự góp mặt của Hữu Tín, Hòa Hiệp, Phạm Yến, Trúc Anh.

ky uc vui ve tung khien ca dan khach moi het toang - anh 0

Mặc dù chỉ là một tiểu phẩm trên sân khấu Ký Ức Vui Vẻ nhưng các tình tiết rùng rợn, giật gân đều được đưa vào. Điều này đã khiến MC Lại Văn Sâm hoảng hốt còn các nghệ sĩ trẻ như S.T, Khả Như, Liz Kim Cương ôm tim hoảng sợ.

ky uc vui ve tung khien ca dan khach moi het toang - anh 0

Ký Ức Vui Vẻ trở lại, khán giả mong gặp ai nhất?

Ký Ức Vui Vẻ chính thức tiếp tục mùa 4, hé lộ sự thay đổi đặc biệt

Ký Ức Vui Vẻ: 'cỗ máy thời gian' xuất hiện

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ