Logo VieZ

Admin diễn đàn công nghệ nổi tiếng Việt Nam gây sốc với phát ngôn miệt thị thói quen ăn uống của người Việt

Huỳnh Quang|

Mới đây, Cuhiep (tên thật là Trần Hiệp) – admin của page có tiếng trong làng công nghệ Việt Nam phát ngôn gây sốc về thói quen ăn uống của người Việt.

Admin diễn đàn công nghệ nổi tiếng Việt Nam gây sốc với phát ngôn miệt thị thói quen ăn uống của người Việt

Theo đó, trong một group chat có hơn 350 nghìn thành viên, admin của diễn đàn Tinh Tế đã đăng bài viết chỉ trích hành động cầm bát phở lên húp. Anh cho rằng, đây là hành vi của kẻ thấp kém, phàm phu tục tử.

Nội dung bài viết cụ thể như sau: "Người văn minh phải kiểm soát được hành vi, không vì những dục vọng thấp hèn đó mà đánh mất hình ảnh. Húp ở nhà cũng có thể chấp nhận được nhưng tốt nhất là không nên. Húp ở quán ăn hay nơi công cộng thì không bao giờ nên chấp nhận".

admin dien dan cong nghe noi tieng viet nam gay soc voi phat ngon miet thi thoi quen an uong cua nguoi viet - anh 0
Bài viết về thói quen ăn uống gây tranh cãi dữ dội của admin Cuhiep.

Chưa dừng lại ở đó, Cuhiep còn dùng nhiều lời lẽ nặng nề, thiên về ý kiến chủ quan cá nhân để công kích hành động bê cả tô phở lên húp. Thậm chí, anh cho rằng những người có hành vi như vậy là do bố mẹ, phụ huynh không biết dạy con.

admin dien dan cong nghe noi tieng viet nam gay soc voi phat ngon miet thi thoi quen an uong cua nguoi viet - anh 0
Cuhiep là quản trị viên trong group mà anh đăng bài viết này.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, bài viết của admin Cuhiep đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, nhiều người đã lên tiếng, chỉ ra quan điểm của anh là hoàn toàn sai. Bởi lẽ, thói quen ăn uống là thuộc về quan niệm của mỗi người. Trong một số nền văn hóa, hành động bê bát lên húp nước mới được gọi là ăn uống văn minh, lịch sự.

Bên cạnh đó, một số người tỏ ra rất bất bình, khó chịu khi vị admin này dùng nhiều từ ngữ miệt thị, cay nghiệt để nói về thói quen ăn uống của nhiều người Việt.

Cuhiep là đồng sáng lập, admin diễn đàn công nghệ lớn nhất nước ta hiện nay, Tinh Tế. Anh tốt nghiệp trường ĐH kinh tế TP. HCM và từng làm qua rất nhiều nghề như bán đồ gỗ, mở tiệm net,… trước khi trở thành nhà sáng lập của diễn đàn công nghệ nổi tiếng.

Trước đó, Cuhiep từng có một bài post tương tự về việc húp phở với nội dung cho rằng: Húp tô phở thì chắc chắn là học vấn thấp, bê phở thì chưa chắc khiến nhiều người phẫn nộ. Nhiều người cho rằng đây là quan điểm thể hiện sự công kích cá nhân, miệt thị người khác.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ