À, thì ra: Mỗi người mẹ đều "ích kỷ"

Chân dung 3 người mẹ trong bộ phim gia đình hot nhất mùa hè năm 2022 đã khắc họa sự "ích kỷ" của các bà mẹ một cách chân thật nhất.

À, thì ra: Mỗi người mẹ đều "ích kỷ"

Mọi người mẹ trên đời đều muốn bảo vệ con theo cách riêng của mình, dựa trên những kinh nghiệm mà họ đã trải qua. Hiểu được điều này, bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ đã khắc họa thành công hình tượng người mẹ hết lòng thương con, thế nhưng bên cạnh đó là sự bao bọc và can thiệp vào đời sống cá nhân của con nhiều đến mức ích kỷ. Cả 3 người mẹ trong bộ phim tuy có hoàn cảnh và xuất thân khác nhau, thế nhưng họ đều có chung một sự ích kỷ ấy với những đứa con của mình.

Trong những tập gần đây, bà Thanh chẳng những có ý kiến về chuyện yêu đương của Trà My mà còn can thiệp sâu hơn bằng cách gán ghép Trà My với Anh Tuấn, tìm cách gây áp lực cho Trọng Khang bằng cách lấy lại phòng cho thuê. Mặc kệ việc con gái thật sự có tình cảm với Trọng Khang, bà Thanh khư khư giữ quan điểm của mình và tìm mọi cách để ngăn cấm.

a thi ra moi nguoi me deu ich ky - anh 0

Lý do lớn nhất là vì bà Thanh không muốn Trà My phải chịu cảnh "làm dâu nhà người" như bà đã từng. Trong quá khứ, bà Thanh đã phải sống trong sự khắc nghiệt, xét nét của cả gia đình chồng. Chính vì thế, khi biết gia cảnh của Trọng Khang cũng tương tự như gia đình ông Quốc, bà Thanh nhất quyết phản đối tới cùng chuyện tình của con. 

a thi ra moi nguoi me deu ich ky - anh 0

Ở một diễn biến khác, bà Hồng - mẹ của Trọng Khang vì những tổn thương trong quá khứ mà không chịu hé răng nửa lời về cha ruột của anh chàng. Mỗi lần Trọng Khang hỏi đến cha, bà Hồng luôn nói dối để lảng tránh. Bà hoàn toàn hiểu việc giữ bí mật với con như thế là ích kỷ, thế nhưng hơn hết, bà Hồng sợ Trọng Khang sẽ không nhận được sự chào đón của gia đình nội mà ngược lại, anh sẽ tiếp tục bị khinh miệt như bà đã từng.

a thi ra moi nguoi me deu ich ky - anh 0

Cuối cùng là sự ích kỷ của bà Xuân, nhân vật cực đoan, khó tính và trịch thượng nhất trong Giấc Mơ Của Mẹ. Khi ông Phát còn trẻ, bà Xuân vì không thích xuất thân nghèo khó của bà Hồng mà ngăn cản cuộc hôn nhân này, bắt ông Phát phải lấy người mà bà chọn. Đến khi vợ của ông Phát không may qua đời, bà Xuân cũng vì muốn có cháu nội mà gây áp lực lên chuyện tái hôn của con trai. Bản thân bà từ đầu đến cuối chỉ muốn mọi chuyện diễn ra theo ý mình. Thế nhưng sự cực đoan và ích kỷ đó của bà cũng xuất phát từ mong muốn con trai sẽ có một gia đình êm ấm, môn đăng hộ đối.

a thi ra moi nguoi me deu ich ky - anh 0

Bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ chẳng những mang lên màn ảnh những mâu thuẫn rất quen thuộc, mà còn phơi bày nhiều vấn đề có chiều sâu về tâm lý. Sự yêu thương của những người mẹ chưa bao giờ là sai, thế nhưng cách mà họ yêu thương con của mình cũng như con dao hai lưỡi. Những bảo bọc quá mức của mẹ có thể làm cho những đứa con trở nên mệt mỏi, dù biết rằng mẹ ích kỷ đến mấy cũng là vì thương con.

Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng miễn phí lúc 20h trên VieON, kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và 21h kênh Vie GIẢITRÍ. Đăng ký VIP trên ứng dụng VieON để hưởng đặc quyền xem trước 1 tuần, vào 20h thứ 4-5-6 hàng tuần.

Cảm xúc dàn sao "Giấc Mơ Của Mẹ" khi được giỗ Tổ hậu giãn cách

À, thì ra: Đây là nhân vật khó lường nhất trong "Giấc Mơ Của Mẹ"

Quay phim "Giấc Mơ Của Mẹ": NSND Hồng Vân nhớ con, Diễm My nhớ mẹ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ