Logo VieZ

Cảm xúc dàn sao "Giấc Mơ Của Mẹ" khi được giỗ Tổ hậu giãn cách

Vân Tường|

Vào dịp giỗ Tổ sân khấu năm nay, khi mọi người có dịp cùng nhau tề tựu dâng mâm cúng Tổ sau đại dịch, cảm xúc cũng vì thế mà đong đầy hơn, hạnh phúc hơn.

Với những người làm nghệ thuật, ngày 12/8 Âm Lịch hàng năm cũng ý nghĩa và trọng đại như một ngày Tết thứ hai. Đây là dịp để các nghệ sĩ bày tỏ lòng thành kính và biết ơn với những người đã soi đường dẫn lối cho mình trên con đường hoạt động nghệ thuật chân chính. 

Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ giỗ Tổ nghiệp sân khấu không được tổ chức rầm rộ như mọi năm, các diễn viên chỉ có thể lặng lẽ tỏ lòng biết ơn tại nhà bên mâm cỗ nhỏ. Chính vì vậy, vào dịp giỗ Tổ sân khấu năm nay, khi mọi người có dịp cùng nhau tề tựu dâng mâm cúng Tổ, cảm xúc cũng vì thế mà đong đầy hơn, hạnh phúc hơn. "Đột nhập" phim trường Giấc Mơ Của Mẹ, chúng tôi có dịp ghi lại những cảm xúc hân hoan của các diễn viên trước dịp lễ trọng đại này.

cam xuc dan sao giac mo cua me khi duoc gio to hau gian cach - anh 0
Các diễn viên và ekip phim "Giấc Mơ Của Mẹ" cùng nhau sum họp ngày giỗ Tổ nghiệp.

Diễn viên Kim Xuân có những chia sẻ xúc động khi nhớ lại những kỷ niệm vào dịp giỗ Tổ sân khấu năm 2021: "Đó là thời điểm cả thành phố phải giãn cách xã hội vì diễn biến dịch bệnh phức tạp, chúng tôi phải tổ chức cúng Tổ online. Tôi nhớ hoài khoảnh khắc tất cả nghệ sĩ đều xúc động, nôn nao và vào Zoom thật sớm, thậm chí có một số anh chị còn không cầm được nước mắt. 

Năm nay, khi được cùng đoàn phim tề tựu thắp nhang, dâng mâm cúng Tổ, tôi cảm thấy thật hạnh phúc và biết ơn vô cùng vì đã được Tổ soi đường dẫn lối trong quá trình làm nghệ thuật. Bên cạnh đó, tôi còn biết ơn các bác sĩ, các tình nguyện viên đã liều mình chống dịch, trong số họ đã có những người đã hy sinh để tất cả chúng ta lại được quây quần bên nhau". 

cam xuc dan sao giac mo cua me khi duoc gio to hau gian cach - anh 0

NSƯT Hữu Châu chỉ dùng hai chữ "hạnh phúc" để miêu tả cảm xúc của mình, nam diễn viên xúc động: "Ngày nào, năm nào mà Hữu Châu còn được cúng Tổ trong không khí đông đúc, đầm ấm như thế này là ngày đó Hữu Châu vẫn còn khỏe, vẫn còn trẻ, vẫn còn đang đong đầy với những cảm xúc khi làm nghề".

cam xuc dan sao giac mo cua me khi duoc gio to hau gian cach - anh 0

NSND Hồng Vân tiết lộ, rất lâu rồi, cô và NSƯT Hữu Châu mới được dâng hương cúng Tổ cùng nhau. Những năm trước, hai nghệ sĩ thường sắp xếp cúng Tổ ở hai sân khấu khác nhau nên không thể gặp nhau trong dịp lễ.

Năm nay, cả NSND Hồng Vân và NSƯT Hữu Châu đều khấn Tổ chung một điều, đó là mong Tổ "đỡ đầu" cho bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ được khán giả đón nhận.

cam xuc dan sao giac mo cua me khi duoc gio to hau gian cach - anh 0
cam xuc dan sao giac mo cua me khi duoc gio to hau gian cach - anh 0

Là một diễn viên trẻ, Quốc Anh cũng bày tỏ lòng biết ơn khi được đồng hành cùng đoàn phim trong dịp lễ lớn: "Đây là một trong hai ngày cuối cùng trước khi đóng máy phim "Giấc Mơ Của Mẹ", chính vì vậy mà tôi có nhiều niềm vui cũng như nhiều nỗi buồn, tôi chỉ mong mọi người có một ngày cúng Tổ thật vui bên nhau".

Nam diễn viên chia sẻ thêm về quá trình quay phim: "Thời gian quay bộ phim này đã kéo dài 2 năm do chịu những ảnh hưởng từ dịch Covid, nhưng cũng chính những khó khăn đó khiến mọi người thân nhau hơn, chia sẻ cho nhau nhiều hơn. Ngày mai (7/9) là ngày cuối cùng để cả gia đình "Giấc Mơ Của Mẹ" sum họp, nghĩ đến đó thôi đã thấy muốn khóc rồi".

cam xuc dan sao giac mo cua me khi duoc gio to hau gian cach - anh 0

Kim Nhã cảm thấy may mắn khi được cùng các nghệ sĩ lớn bày mâm cúng Tổ. Cô chia sẻ: "Không phải nghệ sĩ nào cũng đủ tuổi lập bàn dâng hương cúng Tổ, chỉ có những nghệ sĩ lớn mới có thể lập bàn cúng Tổ được. Vì vậy nên năm nay Nhã rất vui khi được cùng các cô chú nghệ sĩ, đàn anh, đàn chị cùng nhau tiếp tục truyền thống này". 

cam xuc dan sao giac mo cua me khi duoc gio to hau gian cach - anh 0

Dịp lễ giỗ Tổ sân khấu năm nay cũng là những ngày cuối cùng trước khi đóng máy bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ. Chính vì thế mà ngoài không khí tưng bừng khi các nghệ sĩ và toàn thể ekip tri ân Tổ nghiệp, mọi người còn có những cảm xúc quyến luyến khi sắp phải chia tay nhau. 

Chúc cho những người làm nghệ thuật chân chính nói chung và đoàn phim Giấc Mơ Của Mẹ nói riêng sẽ luôn được Tổ nghiệp soi đường dẫn lối, được công chúng yêu thương và đón nhận. 

Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng miễn phí lúc 20h trên VieON, kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và 21h kênh Vie GIẢITRÍ. Đăng ký VIP trên ứng dụng VieON để hưởng đặc quyền xem trước 1 tuần, vào 20h thứ 4-5-6 hàng tuần.   

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo: Tường Vân & Nhu Nhu

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ