À, thì ra: Đây là nhân vật khó lường nhất trong "Giấc Mơ Của Mẹ"

Không phải Quang Minh, không phải bà Thanh, đây mới là nhân vật "cao tay" nhất trong "Giấc Mơ Của Mẹ".

Bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ hiện đã phát sóng 25/80 tập. Tính cách của các nhân vật cũng dần được hé lộ hoàn toàn trên màn ảnh. Mỗi nhân vật đều có màu sắc cá tính riêng, có người thẳng thắn, bộc trực, có người hiền lành, nhưng cũng có người mang tính cách khó lường, sâu cay, đó chính là bà Xuân (NSND Kim Xuân) - mẹ ông Phát, bà nội của Thanh Hằng.

a thi ra day la nhan vat kho luong nhat trong giac mo cua me - anh 0

Được xây dựng với hình tượng một người mẹ khó tính, thế nhưng không phải kiểu khó tính như bà Thanh, sự khó tính của bà Xuân còn mang theo sự độc đoán và xét nét hơn rất nhiều. Sinh ra trong một gia đình "old money", ở bà Xuân có một vẻ quý phái, sang trọng mà không phải ai cũng có. "Ăn trên ngồi trước" cả cuộc đời nên tính cách của bà rất trịch thượng, cực đoan, tuyệt đối không chấp nhận những người có gia cảnh nghèo khó bước chân vào gia đình mình.

a thi ra day la nhan vat kho luong nhat trong giac mo cua me - anh 0

Vào 28 năm trước, chính bà Xuân là người đã ngăn cản cuộc hôn nhân của ông Phát và bà Hồng vì cho rằng bà Hồng là người có xuất thân thấp kém. Vợ chính thức của ông Phát là một cô gái có gia cảnh môn đăng hộ đối do chính bà Xuân chọn. Sống trong sự áp đặt của mẹ, ông Phát phải từ bỏ tình yêu của mình dù đến tận bây giờ, ông vẫn ngày đêm thương nhớ bà Hồng.

Đến khi về già, bà Xuân cũng một mực muốn kiểm soát cuộc sống của con trai. Vài năm sau khi kết hôn, vợ của ông Phát không may qua đời vì bệnh nặng nên bà Xuân chỉ có duy nhất một đứa cháu gái là Thanh Hằng. Tuy luôn dành cho Thanh Hằng tất cả sự thương yêu, thế nhưng sâu thẳm trong lòng bà Xuân vẫn muốn có một đứa cháu trai để nối dõi và thừa kế tài sản của gia tộc. Bà năm lần bảy lượt ép ông Phát tái hôn cũng vì lẽ đó.

a thi ra day la nhan vat kho luong nhat trong giac mo cua me - anh 0

Tuy nhiên có một sự thật mà bà Xuân không biết, đó chính là việc ông Phát có một đứa con trai ruột với bà Hồng, đồng nghĩa với việc Trọng Khang cũng là cháu đích tôn của bà Xuân.

Muốn nhận lại cháu trai, bà Xuân bắt buộc phải hóa giải và nói lời xin lỗi với bà Hồng vì bi kịch bà đã gây ra năm xưa. Liệu một người cực đoan như bà Xuân có bằng lòng buông bỏ lòng tự tôn của mình để nhận lỗi với chính người bà đã từng coi khinh?

a thi ra day la nhan vat kho luong nhat trong giac mo cua me - anh 0

Trong những diễn biến tiếp theo của bộ phim, nhân vật bà Xuân của NSND Kim Xuân thể hiện buộc phải có sự thay đổi lớn trong tâm lý của mình. Đó cũng chính là thông điệp mà bộ phim cài cắm: Hình tượng bà Xuân đại diện cho những tư tưởng cũ đã làm khổ cuộc đời của biết bao người ở thế hệ trước như trọng nam khinh nữ, trọng phú khinh bần. Sự thay đổi của bà Xuân tượng trưng cho sự sụp đổ của những tư tưởng lỗi thời đó.

Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng miễn phí lúc 20h trên VieON, kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và 21h kênh Vie GIẢITRÍ. Đăng ký VIP trên ứng dụng VieON để hưởng đặc quyền xem trước 1 tuần, vào 20h thứ 4-5-6 hàng tuần.   

Nhan Phúc Vinh đổ bệnh vì quay cảnh khóc trong "Giấc Mơ Của Mẹ"

Quay phim "Giấc Mơ Của Mẹ": NSND Hồng Vân nhớ con, Diễm My nhớ mẹ

"Giấc Mơ Của Mẹ": Mâu thuẫn ngầm giữa ông Quốc và Quang Minh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ