74 giây cuối trong nỗ lực liên lạc với chiếc máy bay MU5735 định mệnh gây ám ảnh

Những chi tiết đau lòng về vụ chiếc máy bay mang số hiệu MU5735 (Đông Phương 5735) tiếp tục được công bố khiến cư dân mạng không khỏi xót xa.

74 giây cuối trong nỗ lực liên lạc với chiếc máy bay MU5735 định mệnh gây ám ảnh

Nhiều ngày nay, thông tin về sự việc chiếc máy bay Boeing 737 mang số hiệu MU5735 bị rơi ở Quảng Tây, Trung Quốc đang được nhiều người quan tâm. Chuyến bay định mệnh này đã cướp đi sinh mạng của tất cả 132 người bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn. 

74 giay cuoi trong no luc lien lac voi chiec may bay mu 5735 dinh menh gay am anh - anh 0
 Được biết chiếc máy bay mang số hiệu MU5735 đã rơi theo kiểu thẳng đứng và biến mất khỏi màn hình radar chỉ trong vài phút. Với việc rơi đột ngột theo phương thẳng đứng như vậy, khó có thể mong sẽ có phép màu xảy ra.

 Công việc điều tra nguyên do khiến chiếc MU5735 rơi đang trở nên nên gấp rút hơn khi đã tìm thấy hộp đen của máy bay. Nhiều tình tiết mới xung quanh thời điểm chiếc máy bay gặp nạn dần xuất hiện. Đặc biệt, phía truyền thông Trung Quốc vừa tung đoạn clip ghi âm lại 74 giây cuối cùng trong nỗ lực liên lạc với MU5735 của nhân viên kiểm soát không lưu dưới mặt đất lẫn các tổ bay đang bay gần đó. 

Cụ thể khi nhận thấy những dấu hiệu thay đổi độ cao kì lạ của MU5735, Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận Hàng không Dân dụng Chu Hải đã cố gắng gọi cho tổ bay của chiếc máy bay này. Thậm chí nhân viên còn gọi cho các tổ bay đang bay gần chiếc MU5735 yêu cầu họ hỗ trợ liên lạc. 

Cuộc hội thoại chỉ gói gọn trong những lời kêu gọi khẩn thiết mong MU5735 trả lời khiến nhiều người thấy nghẹn lòng. Có thể thấy cả những người dưới mặt đất lẫn ở trên không đã cố gắng rất nhiều để đợi dù chỉ một lời phản hồi đến từ chiếc máy bay xấu số.

74 giay cuoi trong no luc lien lac voi chiec may bay mu 5735 dinh menh gay am anh - anh 0
Thậm chí họ còn dùng cả tần số khẩn cấp để gọi cho MU5735. Một đường băng ưu tiên ở sân bay Tây Giang gần đó cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng. Thế nhưng không hiểu vì nguyên do gì, MU5735 hoàn toàn bặt vô âm tín.

Có lẽ chưa bao giờ một lời phản hồi từ đầu dây bên kia lại trở nên quan trọng đến như vậy. Thế nhưng sau bao nhiêu cố gắng, tất cả nội dung liên lạc với MU5735 đều không được đáp lại. Sự im lặng kéo dài bất chấp nhiều tín hiệu liên lạc như điềm báo cho việc tai nạn sắp sửa diễn ra.

Cuối cùng, chiếc máy bay xấu số đã rơi xuống vùng núi ở Quảng Tây, Trung Quốc theo cách rất thảm khốc. Đau lòng hơn là không có kỳ tích nào xuất hiện khi toàn bộ chiếc máy bay gần như vỡ vụn và các nạn nhân đều không qua khỏi cửa tử.

74 giay cuoi trong no luc lien lac voi chiec may bay mu 5735 dinh menh gay am anh - anh 0
Hiện công tác điều tra nguyên nhân chiếc máy bay mang số hiệu MU5735 rơi đang được tích cực tiến hành. Tai nạn rơi máy bay trên có thể được xem như là thảm họa hàng không nghiêm trọng của ngành hàng không Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây.

Đoàn Di Băng tự tin chồng doanh nhân không có bồ nhí nhờ chi tiết 'tâm linh'?

mới nghe nói: Tiếp bước 'tình anh em họ' của Hiền Hồ, cặp 'thầy trò nương tựa' bị chính thất bóc phốt

Máy bay Trung Quốc đâm vào sườn núi, cộng đồng mạng hốt hoảng trước đoạn clip cuối cùng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ