4 lần "đạp hụt" của Karik

Nhiệt tình đạp cần chọn thí sinh nhưng Karik nhận về không ít hụt hẫng vì bị... vuột mất thí sinh.

Tại Rap Việt mùa 2, Karik đã đổi chiến thuật khi quyết định "chậm mà chắc". Anh không còn đạp cần chọn thí sinh liên tục nữa mà luôn có sự quan sát, tính toán kỹ lưỡng để từng bước hoàn thành bộ "khung" cho team của mình.

Tuy nhiên, cũng vì "chậm mà chắc" nên không ít lần, dù đạp cần chọn thí sinh nhưng nam HLV vẫn ngậm ngùi quay xe vì thí sinh về tay HLV khác.

Nội dung liên quan

Obito

Ở tập cuối cùng vòng Chinh Phục, Obito của tổ đội OTĐ khuấy động sân khấu với bản rap Bằng Ngày Mai Là Tương Lai khiến bộ 6 quyền lực phấn khích. Ngay từ câu rap đầu tiên, Wowy đã đạp cần chọn Obito và tiếp đến là Binz, Karik cùng Rhymastc.

4 lan dap hut cua karik - anh 0
Obito.

Nếu Wowy cực kì thích bản rap của Obito thì Karik tiết lộ đã theo dõi thí sinh này từ trước, xem qua các sản phẩm âm nhạc. "Bạn này hay hợp tác với Seachains - một thành viên vừa vào team của Karik, và nếu như bạn vào đội biết đâu lại là 1 cặp bài trùng" - Karik nói thêm để chiêu dụ Obito về đội mình.

4 lan dap hut cua karik - anh 0

Còn Binz lại ngạc nhiên với sự đa màu sắc từ nam thí sinh này và nhận định đây là luồng gió mới cho Rap Việt: "Những cái gì dễ thương, đáng yêu em làm rất tốt, đây là bài hay nhất anh nghe cho đến lúc này".

Về phần Rhymastic, anh nhận định ẩn sâu trong con người Obito là đầy đủ yếu tố để trở thành một ngôi sao. Thế nhưng, Obito lại không có duyên với Karik dù anh rất yêu thích HLV này và xem như thần tượng. Nam rapper đã chính thức "hạ cánh nơi Binz" sau quyết định của 2 giám khảo.

4 lan dap hut cua karik - anh 0

Lil Wuyn

Là thí sinh xuất hiện cuối cùng trong tập 5, Lil Wuyn "đốt cháy" sân khấu với bản rap Còn Thở Còn Gỡ nhưng cũng là người tạo nên "cuộc chiến không khoan nhượng" của Karik và Rhymastic.

Ngay từ đầu, Karik đã hào hứng khi nhìn thấy Lil Wuyn và đòi đạp luôn không cần rap. Nam HLV cho biết, lần đầu gặp Lil Wuyn và bất ngờ trước cách sắp đặt bố cục đặc biệt của nam rapper trong sáng tác này. Anh dùng từ "thời thượng" đối với đoạn hook của Lil Wuyn.

4 lan dap hut cua karik - anh 0
Lil Wuyn.

Trong khi đó, Rhymastic nói đây là người khiến anh "chết lặng" sau Binz trong suốt nhiều năm qua. "Anh cũng là 1 Studio Artist giống như em... Khi được lắng nghe flow của em, anh chết lặng" - Rrymastic nói.

Lil Wuyn được xem là một "quái vật" của Rap Việt mùa 2 nên dĩ nhiên, cả 4 HLV đều muốn có anh về đội của mình. Tuy nhiên, cuộc chiến chiếm spotlight là giữa Karik - Rhymastic. Sau khi giám khảo LK và JustaTee quyết định đưa Lil Wuyn về đội Karik, nam HLV mừng rỡ chạy lên sân khấu ôm học trò.

4 lan dap hut cua karik - anh 0

Thế nhưng, "Karik tính không bằng Rhymastic tính", chiếc Nón Vàng cuối cùng khiến bao vui mừng của Karik nhanh chóng tan biến.

Mặc cho Karik năn nỉ hết lời, Rhymastic vẫn từ chối thương lượng, kiên quyết sử dụng Nón Vàng để giữ chặt Lil Wuyn. Trước quyết định của anh bạn, Karik chỉ còn nước... "chống gậy", lau nước mắt trở về chỗ của mình. Đây có lẽ cũng là khoảnh khắc "tan nát cõi lòng" nhất của Karik ở Rap Việt mùa 2.

4 lan dap hut cua karik - anh 0
Còn gì nữa đâu mà khóc với sầu.

D-Low

Trong tập 5, ngoài Lil Wuyn, D-Low cũng là nhân tố khiến Karik bị "xát muối trái tim". Là một tân binh đúng nghĩa, D-Low gây ấn tượng bằng kỹ năng rap vững chắc với sáng tác Lucky Boy (sample Blackjack) có những điểm được đặt để phù hợp, phong thái trình diễn tự tin và sáng sân khấu.

4 lan dap hut cua karik - anh 0
D-Low.

Karik đã phấn khích bấm chọn cùng thời điểm với Rhymastic và Binz khi nghe nghe D-Low "bắn" fast flow. Thí sinh 4 chọn này đã được các HLV ra sức giành giật, và Binz mở màn với câu nói đầy ấn tượng: "Tôi nghĩ tôi muốn bạn về, về liền, về liền đây. Bạn xử lý bài hát của tôi ngay trước mặt tôi thì tôi cũng không biết nói gì hơn hết".

Trong khi đó, Karik vẫn chưa hết hào hứng và nhận xét fast flow của D-Low rất trôi chảy, bố cục chặt chẽ và có những điểm rơi thả hợp lý. Thậm chí, anh nhấn mạnh: "Không có gì để chê".

4 lan dap hut cua karik - anh 0

Karik gọi Rhymastic là "oan gia" không hề sai bởi cứ giờ phút quan trọng, anh lại phải đối đầu với vị HLV mới này. Về phần mình, Rhymastic khẳng định một chất giọng "chiến" thế này phải về với team "thiện chiến" như anh.

"Chính vì thế nên rất mong hai vị giám khảo sẽ thật công tâm, rút ngắn quãng đường thành công của bạn lại, để bạn về đội của Rhymastic" - anh nói.

4 lan dap hut cua karik - anh 0

Chia sẻ quan điểm trước khi hội ý, LK đã lựa chọn Karik hoặc Rhymastic là team anh muốn đưa D-Low về nhất. Còn JustaTee phân ra, trái tim là Karik còn lý trí là Rhymastic, và mỗi khi lựa chọn anh thường sẽ nghe theo điều thứ 2 hơn. Cuối cùng, D-Low vuột khỏi tay Karik và về với Rhymastic.

Sol7

Tại tập 3 của Rap Việt mùa 2, Sol7 là cái tên được chờ đợi bởi hành trình 10 năm theo rap với rất nhiều kinh nghiệm của anh. Với Back To Hometown dựa trên bản hit Đêm Nay Anh Mơ Về Em, nam rapper là chủ nhân của cú đạp chọn nhanh nhất lịch sử chương trình

Không chỉ phô diễn skill rap, Sol7 còn gây ấn tượng mẽ khi shout out cho quê hương của mình khi nhắc đến Bồng Sơn. Lyric đậm chất tự sự, lối đi flow ấn tượng, nam rapper nhận được 4 chọn từ dàn HLV.

4 lan dap hut cua karik - anh 0
Sol7 nhận được sự respect từ anh em trong giới Underground.

Sau phần trình diễn của Sol7, Justa chia sẻ: "Tôi thật sự nể bạn. Từ những ngày tôi bắt đầu hoạt động, khi lên các forum lâu đời của hip-hop đã nhìn thấy tên bạn trên đấy. Bất cứ con đường nghệ thuật nào của những người hoạt động chân chính và có tính cách nền nã nghiêm túc, tôi luôn trân trọng".

Đồng tình với JustaTee, Wowy và Binz thể hiện sự tôn trọng với những gì Sol7 đã làm. Rhymastic không ngừng nhấn mạnh về ấn tượng của anh dành cho nam thí sinh: "Khi lắng nghe sản phẩm của bạn trên sân khấu, tôi cảm nhận được chiều sâu được tích lũy qua thời gian. Rồi cả cách sử dụng vần, flow khiến tôi rất hưng phấn và thích thú".

Binz khẳng định, anh chính là nơi "hạ cánh" đúng chỗ nhất cho Sol7 nhưng Rhymastic cũng có cái lý của mình. Anh cảm thấy thí sinh sẽ thích làm việc với những người đam mê tìm hiểu các khía cạnh trong âm nhạc để làm chủ nó.

Cũng đạp cần chọn Sol7 nhưng Karik ở cuộc chiến này có phần yếu thế hơn khi Binz và Rhymastic đối đầu với nhau. 2 chiếc Nón Vàng đã được tung ra và cuối cùng, thí sinh chọn về với Binz.

4 lan dap hut cua karik - anh 0

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.

Rap Việt mùa 2: "Thuyết âm mưu" của Karik - Rhymastic dành cho Binz

Nửa đêm Wowy than bị ăn hiếp, Blacka - Arthur có động thái lạ

Em út team Binz rap đã tốt, lại còn "cân" luôn hát - nhảy - diễn

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ