Rap Việt tập 5: Khi Rhymastic "lật bài ngửa"

Càng gần về cuối vòng Chinh Phục, các tình tiết trong Rap Việt mùa 2 càng căng thẳng và hấp dẫn, nhất là khi Wowy - Binz lại lần nữa căng thẳng.

Tối 13/11, tập 5 của Rap Việt mùa 2 đã lên song. Ở tập này, sự xuất hiện của Lil Wuyn trở thành điểm nhấn nổi bật, và các thí sinh khác cũng không hề kém cạnh.

Rhymastic quyết không thương lượng cùng Karik

Là cái tên được chờ đợi, Lil Wuyn "đốt cháy" sân khấu bằng bản rap Còn Thở Còn Gỡ dựa trên con beat Kiếp Đỏ Đen.

"Chắp tay cầu xin Thần Tài

Cho con năng lực như Thần Bài".

Khỏi phải nói, Karik đòi đạp cần chọn trước không là gì bởi ngay sau đó, đến cả 2 giám khảo cũng không cưỡng được sức hút từ nam thí sinh.

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Kết thúc phần trình diễn, LK không giấu được sự phấn khích: "6 lựa chọn luôn. Anh cảm giác phần biểu diễn vừa rồi của em, beat có nhịp của nó nhưng em vừa trình diễn là nhịp của em và nó đúng như tiêu chí mà từ trước tới giờ anh làm nhạc, rất thích beat như thế nào thì cũng kệ beat".

JustaTee liền tiếp lời: "Nói thật, em là 1 người rất hiếm có, flow rất riêng biệt. Bình thường, lên sân khấu với 1 con beat như thế này, các bạn ấy làm đủ mọi thứ để có thể tỏa năng lượng nhưng em chỉ cần dùng 1 cái flow, rất bình tĩnh đốt được cái sân khấu này".

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Không cần phải nói quá nhiều, chỉ với câu nhận xét đơn giản của HLV Binz đã đủ khiến người xem hiểu được khả năng của Lil Wuyn: "Em đúng là 1 Studio Artist vì khả năng dựng bài hát của em đang trên level của những bạn anh thấy cho đến phút này.

Những bạn đến đây thì thường sẽ có các bạn ca sĩ hát phụ cho điệp khúc, còn khi anh thấy đến điệp khúc mà nó vẫn là giọng của em thì anh đã biết rồi".

Chớp thời cơ, HLV Rhymastic chia sẻ: "Anh cũng là 1 Studio Artist giống như em... và trong suốt bao nhiêu năm qua có 1 artist duy nhất làm cho anh cảm thấy chết lặng trong sự ngưỡng mộ về flow của họ là Binz. Và ngày hôm nay khi mà anh được lắng nghe flow của em lần thứ 2 anh chết lặng".

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

HLV Karik cũng phấn khích vì tiết mục của Lil Wuyn, anh nói: "Đây là lần đầu tiên, Karik được gặp Lil Wuyn và em không ngờ là bạn có thể đặt được những bố cục bài nó rất là đặc biệt, cái hook của bạn rất là bắt tai, thời thượng".

Thậm chí, Binz cùng mọi người đều đồng ý khi MC Trấn Thành cho rằng tác phẩm của Lil Wuyn là ví dụ điển hình cho một trong những bài thi vòng Chinh Phục nhưng mang tầm vòng Chung Kết.

Tiếp nối mạch cảm xúc, HLV Wowy chia sẻ : "Điều em thích nhất là chất đường phố, thứ 2 là kỹ thuật. Flow, tất cả mọi thứ thì Lil Wuyn hoàn toàn làm chủ được" .

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Sau đó, 4 HLV đã ra sức thuyết phục để giám khảo đưa Lil Wuyn về đội của mình. Rhymastic cho rằng cho rằng bản thân Lil Wuyn là 1 chiếc cúp quán quân và việc về đội anh sẽ đưa âm nhạc Lil Wuyn lên tầm cao mới, còn nhiều thứ khác nữa mà chưa tiện khoe ra.

Binz thể hiện quan điểm: "Anh chỉ muốn em biết anh là fan của em. Anh ở đây để cho em biết là nếu em muốn gì từ anh thì anh luôn chào đón".

Trong khí đó, HLV Karik nhấn mạnh Lil Wuyn đã có mọi thứ, chỉ cần 1 HLV có tâm và tầm để dẫn dắt và Karik là người có thể cho cậu điều đó. Và giây phút quyết định đã đến, Lil' Wuyn đã nêu ra mong ước của mình là về đội Karik.

Tuy nhiên, giây phút ăn mừng chiến thắng của Karik chưa được bao lâu thì đột nhiên HLV Rhymastic cầm Nón Vàng lên sân khấu khiến anh xỉu ngang xỉu dọc. Mặc cho Karik năn nỉ hết lời, Rhymastic vẫn từ chối thương lượng.

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Đầy chân thành và cảm xúc, HLV Rhymastic đã có những chia sẻ xúc động trước khi trao Nón Vàng cho Lil Wuyn. "Anh biết là anh chưa phải là điểm đỗ mà em mong muốn.

Thật sự nói thẳng ra Rhymastic chưa bao giờ là bến đỗ mà nhiều rapper lựa chọn, nhưng có 1 điều không bao giờ thay đổi là sự nghiêm túc trong âm nhạc và tình yêu âm nhạc. Rhymastic quyết định từ giờ trở đi sẽ dùng sự nghiệp của mình để phục vụ những tài năng trẻ và đưa các bạn đến đúng đỉnh cao mà các bạn xứng đáng.

Nón Vàng này và những hành trình sắp tới mà anh em mình trải qua với nhau nó sẽ lấy được lòng tin của em bằng những hành động thiết thực". Cuối cùng Lil Wuyn đã thuộc về Rhymastic trước niềm đau "thấu trời" của HLV Karik.

Wowy – Binz lại căng thẳng

Năng lượng bùng nổ, lối kể chuyện uyển chuyển, chàng sinh viên đại học Quốc Gia Hà Nội - Bùi Đức Trần Hoàn, rap name Im Possible đã mang đến chương trình bản rap cực ấn tượng Born To Do This dựa trên bài hát gốc Đời Là Thế Thôi.

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Nam rapper đã chinh phục thành công HLV Rhymastic và Binz. Dù Wowy có đạp cần nhưng lần này là do HLV Karik sang đạp hộ, nên phần chọn của Wowy không được tính. Đáng nói, Wowy thẳng thắn bảo rằng "đây là cái đạp của Karik" chứ không phải của anh.

Lý giải lý do vì sao mình làm điều đó, Karik cho biết: "Ngay từ đầu, Karik thấy lý tưởng của bạn rất giống Wowy. Cho nên đó là lý do vì sao Karik kêu Wowy là nên chọn bạn về đội".

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Tuy nhiên, Wowy lại cho rằng việc mình không chọn Im Possible là có lý do, anh cho biết: "Wowy sợ khi bạn về team, Wowy sẽ phá hủy cái tôi của bạn". Giữa lúc đó, Wowy và Binz thêm một lần căng thẳng khi anh hiểu nhầm Binz đang nói anh nghĩ rằng Im Possible có lỗi.

Tuy nhiên, Binz lập tức phủ nhận và xin lỗi Wowy. Tiếp lời, Wowy nói thêm: "Wowy chỉ nói về cảm xúc của mình và hình ảnh của Wowy và bạn nó không có phù hợp với nhau, đó là lý do Wowy mới nói cái đạp này là của Karik đạp".

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Rhymastic tiếp tục tận dụng cơ hội chiêu mộ thí sinh: "Rap rành mạch rõ lời, rap về những khía cạnh và góc cạnh của cuộc đời mà không về với đội Rhymastic thì quá phí em ơi. Thật sự ở em không chỉ có lyrical, anh còn thấy ở em phong thái biểu diễn và khả năng flow rất lạ, riêng chất giọng của em thì rất rõ ràng nổi bật trên sân khấu".

MC Trấn Thành còn cho rằng nếu được, anh sẽ bỏ cho Im Possible 1 phiếu vì rất thích phần trình diễn vừa rồi. Và thời khắc đưa ra quyết định cuối cùng đã đến, giám khảo LK và JustaTee đã quyết định đưa Im Possible về với team Binz mặc cho mọi sự lôi kéo "chiêu trò" từ HLV Rhymastic.

Xuất hiện rapper "giết" bài hát của Binz

Một trong những nhân tố mới gây bất ngờ tại tập 5 là D-Low. Bản rap Lucky Boy dựa trên bài hát gốc BlackJack của anh chàng đã gây sốt khi thu về 4 chọn cũng như "cơn mưa lời khen" đến từ giám khảo và HLV.

Karik hồ hởi nhận xét: "Lyric hay, fast flow rất trôi chảy, bố cục rất chặt chẽ. Những điểm rơi thả rất hợp lý. Phong cách biểu diễn tốt, đầy năng lượng, chưa tìm được điểm nào để chê cả".

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Như "luồng gió mới" đầy bùng nổ, D-Low khiến người nghe bị mê hoặc xuyên suốt cả bản rap. Giám khảo LK cũng bất ngờ bởi khả năng xây dựng bố cục bài của anh chàng: "Anh cảm thấy tất cả những gì em làm thật sự hoàn chỉnh và em đã phá tan mọi cung bậc cảm xúc. Em đã cho anh nguồn năng lượng trên sân khấu".

Thậm chí chàng rapper trẻ còn nhận được lời khen cực giá trị từ HLV JustaTee: "Nếu nói không ngoa, đoạn của em hoàn toàn có thể thay thế được đoạn Binz trong ca khúc đấy".

Binz cũng đồng tình: "Bạn giết bài hát của anh ngay trước mặt anh thì anh cũng không biết nói gì hơn hết".

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Đứng trước thí sinh đầu tiềm năng, mong muốn có được D-Low về đội mình trở nên cực kì to lớn với các HLV. Rhymastyic cho rằng với một con người sở hữu rất nhiều tố chất thế này mà giám khảo không cho vào team thiện chiến như anh quả là một sự lãng phí lớn.

Không hề thua kém, HLV Karik cũng đưa ra những lời chiêu dụ hấp dẫn: "Em đã có đầy đủ mọi yếu tố, cái em cần là người dẫn dắt đầy kinh nghiệm cho em trên chiến trường. Chiến trường anh nói ở đây là sân khấu và anh là người có nhiều kinh nghiệm nhất".

Lần lượt cả 4 HLV đưa ra những luận điểm cá nhân đầy mạnh mẽ và quyết liệt, sau hồi đắn đo lựa chọn, 2 giám khảo đã quyết định để D-Low về với đội của Rhymastic.

Rapper gen Z shout out tinh thần nữ quyền

SIDIE – cựu rocker Hà Thành đến với Rap Việt bằng bản rap Bánh Cuốn dựa theo bài hát gốc Bánh Trôi Nước. Shout out tinh thần nữ quyền, SIDIE cho thấy hình ảnh một cô gái vừa cá tính mạnh mẽ, vừa nữ tính và sexy.

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Nhờ ca từ dứt khoát và đáng suy ngẫm, flow tốt đã giúp SIDIE chinh phục thành công HLV Karik. Tuy nhiên, cả MC Trấn Thành và JustaTee đều cảm thấy tiếc khi cô nàng chỉ nhận được 1 chọn, JutaTee cho rằng: "Nói thật là JustaTee cũng tiếc cực kỳ tại vì bạn ấy trình diễn như thế này thì sẽ có rất nhiều thứ khai thác từ bạn".

HLV Karik cho rằng lý do mình chọn Sidie lần này là vì "không muốn phải ân hận", anh tin nữ thí sinh có nhiều tiềm năng và nghĩ bản thân sẽ làm cho bạn tốt hơn nếu bạn về đội của mình.

Trong khi đó, HLV Binz chia sẻ: "Ngôn ngữ của em rất hiện đại. Mọi thứ nó pha vào nhau rất tuyệt vời. Chỉ có 1 điều là những cái nốt cao nó hơi nhiều nó làm mất đi những gì em muốn nói".

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Còn Rhymastic cũng gây bất ngờ lớn khi cho biết lý do không đạp cần chọn là vì bản thân anh "chưa bao giờ có kinh nghiệm kiểm soát được những cá tính mạnh như vậy nhất là đến từ phụ nữ", thế nên anh chỉ dám đứng từ xa và dành cho bạn sự tôn trọng.

Từ fanboy trở thành học trò của Karik

Đó chính là Killic, tên thật là Nguyễn Ngọc Hưng đến từ Hải Phòng. Bản rap Sẽ Ổn Thôi dựa trên bài hát gốc Cứ Chill Thôi của anh chàng nhận về 2 chọn từ HLV Binz và Karik.

Khi vừa xuất hiện, Killic đã viết hẳn tên Karik lên mặt nạ thể hiện sự hâm mộ và mong mỏi được về team của nam HLV này, nên trước sự lựa chọn của Karik, MC Trấn Thành đã đặt ra câu hỏi rằng nam HLV đạp vì phần biểu diễn của bạn hấp dẫn hay chỉ vì Killic ái mộ mình nên dành thêm 1 chút tình cảm.

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Câu hỏi này khiến Karik ngỡ ngàng vì bản thân anh không hề thấy Killic viết tên mình. "Thật sự, anh khá ấp úng trước khi chọn em.

Em viết 1 bài nhạc tình yêu nhưng mọi thứ đang rất mơ hồ, nó chưa chạm được đến anh và điều đó làm cho bài nhạc mất đi 30% sự thu hút. Tuy nhiên, điều mà em thu hút anh nhất đó là em rất tự tin trên sân khấu, nhất là cách em feel mọi thứ" – Karik chia sẻ lý do thật sự về việc mình đạp cần chọn Killic.

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0

Giám khảo JustaTee tiếp lời: "Voice của em rất hay, nội lực rất tốt và thật sự nếu em triển được thế mạnh đúng mực thì sẽ là thí sinh rất hiếm trong chương trình". Để thí sinh được bù đắp những thiếu sót và muốn cho Binz có thêm sự quyết liệt hơn trong việc giành giật thí sinh, 2 giám khảo đã quyết định để Killic về với team Karik.

rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0
Đến với Rap Việt mùa 2, rapper Phạm Hoàng Hải - rapname Phaos, quyết "nổ" hết mình với bản rap Gọi Tên Tôi dựa trên bài hát gốc Gọi Tên Tôi Nhé Bạn Thân Hỡi. Phaos đã nhận về 1 chọn từ vị HLV này. Wowy chia sẻ: "Tinh thần Phaos đem lại rất tươi trẻ lạc quan và yêu đời, đó cũng là một trong những quân cờ mà Wowy cần trong kế hoạch của vòng 2".
rap viet tap 5 khi rhymastic lat bai ngua - anh 0
Vũ Đặng Lê Anh – 19 tuổi rap name Lai Boom Boom mang đến chương trình đề tài "thiếu nợ" rất thú vị thông qua bản rap Đừng Để Nhắc Tên dựa trên bài gốc Tự Giác Đi. Ca từ vui tươi mang đến giây phút thoải mái cho chương trình nhưng tiếc là rapper trẻ không thuyết phục được HLV nào.

Kết thúc tập 5, đội hình của 4 team như sau:

- Team Binz: Cà Nâu, D.KID, Pjpo, Pretty XIX, Sol7, V# và Im Possible

- Team Karik: Mai Âm Nhạc, Seachains, 2Can, Shanhao, Xám, Coldzy và Killic, Sidie

- Team Rhymastic: 16 BRT, Mai Ngô, Vsoul, B-Wine, T.C, RAF và Lil' Wuyn, Dlow

- Team Wowy: Night T, Blacka, Free, J Jade, T.B.O, Arthur, Lập Nguyên và Phaos.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn

Rap Việt tập 5: Khoảnh khắc "đau đớn đến tột cùng" của Karik

Rap Việt tập 5: Wowy không chấp nhận cái đạp hộ của Karik

Rap Việt tập 5: Binz lại cười với rapper nữ

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ