Logo VieZ

2 thành viên BTS phá kỷ lục trong loạt nghệ sĩ solo

Trần Thư|

Bản nhạc OST mới của 7 Fates: CHAKHO do Jungkook và Suga phối hợp sản xuất và ra mắt tiếp tục làm nên lịch sử trên các bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới.

7 Fates: CHAKHO là webtoon thuộc thể loại giả tưởng đô thị của nhóm nhạc nam BTS ra mắt vào ngày 15/01. Lấy cảm hứng từ Chakhogapsa - những người săn hổ từ triều đại Joseon, webtoon xoay quanh một nhóm gồm 7 chàng trai trẻ, cùng nhau chiến đấu chống lại những sinh vật huyền thoại để bảo vệ thành phố khỏi cái ác.

2 thanh vien bts pha ky luc trong loat nghe si solo - anh 0
7 Fates: CHAKHO with BTS

Vào 11/02, Jungkook phát hành Stay alive (do Suga sản xuất) - ca khúc  nhạc phim của webtoon gốc và tiểu thuyết web 7 Fates: CHAKHO.

Trong 24h đầu tiên kể từ lúc phát hành, Stay alive đã lập tức gây sốt và đạt nhiều kỷ lục trên các bảng xếp hạng iTunes quốc tế. 

Đây là bài hát đạt vị trí số 1 trên BXH iTunes Top Songs ở 80 khu vực khác nhau nhanh nhất trong lịch sử Kpop dành cho nghệ sĩ solo.

Ngoài ra, Stay alive cũng là ca khúc đầu tiên và duy nhất đạt #1 iTunes tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời đạt all-kill iTunes 8/8 thị trường âm nhạc lớn trong 24h đầu phát hành: Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Hà Lan, Nhật Bản, Úc, Đức. 

2 thanh vien bts pha ky luc trong loat nghe si solo - anh 0

Sau hơn 48h phát hành, ca khúc đạt iTunes 100 quốc gia. Không dừng lại ở đó, Stay alive tiếp tục làm nên lịch sử trên nền tảng âm nhạc Spotify.

Bài hát đạt được số lượt stream trong ngày đầu tiên cao nhất đối với ca khúc phát hành bởi một nghệ sĩ solo Hàn Quốc với con số 4.273.772. Với kỷ lục này, Jungkook và Suga đã soán ngôi vương của Rosé (BLACKPINK) với ca khúc On the ground.

Tiếp tục công phá với những con số ấn tượng, Stay alive cũng thiết lập thêm một kỷ lục mới cho các nghệ sĩ solo Hàn Quốc khi lọt vào bảng xếp hạng Top 50 toàn cầu hàng ngày của Spotify ở vị trí thứ 3.

2 thanh vien bts pha ky luc trong loat nghe si solo - anh 0

Sự phá đảo của Stay alive trên thị trường âm nhạc thế giới lại một lần nữa khẳng định sức hút và sự tài năng của nhóm nhạc nam BTS. Với những con số ấn tượng này, năm 2022 hứa hẹn BTS sẽ có thêm nhiều kỷ lục mới xô đổ những kỷ lục của chính nhóm nhạc này trước đó.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ