11/11 là ngày gì? Là ngày lễ độc thân hay ngày hội mua sắm

Ngày 11/11 có nguồn gốc từ Trung Quốc, chính xác hơn là tại Đại học Nam Kinh. Vào năm 1993, một nhóm sinh viên đã tập hợp lại với nhau và tổ chức một buổi “ăn mừng” sự cô đơn của mình.

11/11 là ngày gì?

Ngày lễ độc thân 11/11 hay còn có nhiều tên gọi khác như “Ngày Quang Côn”, “Ngày Song Thập Nhất”,... là một ngày lễ bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây vốn không phải là một ngày lễ truyền thống của người dân Trung Hoa, cũng không phải là một lễ hội du nhập từ văn hóa Phương Tây mà là một lễ hội tự phát mang tính giải trí của giới trẻ. Ngày 11/11 được viết bằng 4 nét gạch, trong tiếng Ả Rập tượng tưng cho 4 cây gậy, ám chỉ sự lẻ loi, cô đơn của những người độc thân.

Ngày 11/11 là ngày hội mua sắm lớn nhất Châu Á

Ngoài các ý nghĩa trên thì ngày 11/11 cũng là ngày lễ hội mua sắm lớn trên toàn Châu Á. Đây là ngày do cựu tỷ phú Jack Ma sáng lập nên trên trang thương mại điện tử Alibaba. Thời điểm ông thành lập trang mua sắm này với mong muốn sẽ thực hiện các chương trình khuyến mãi lớn vào dịp lễ. Trong đó ông đã lựa chọn ngày lễ độc thân từ 11/11.

11 11 la ngay gi la ngay le doc than hay ngay hoi mua sam - anh 0
Trang thương mại điện tử Alibaba.

Bắt đầu từ năm 2009, trang thương mại điện tử Alibaba đã biến ngày 11/11 hàng năm trở thành "Ngày hội mua sắm" với khẩu hiệu "Cho dù không có người yêu, chí ít chúng ta còn có thể điên cuồng mua sắm". Tuy nhiên khi ngày này được lập ra thì những người không cô đơn cũng rất hứng thú, tạo nên một trào lưu mua sắm lớn trong khu vực Châu Á. 

Vào ngày này các nhãn hãng sẽ có dịp sale để khách hàng có cơ hội mua sắm giá rẻ với số lượng lớn. Đây cũng là một phương thức quảng cáo hấp dẫn, thu hút không ít khách hàng. Nhãn hãng chỉ cần giảm giá từ 8% đến 10% là đã có cơ hội tăng thêm lượng khách hàng rất lớn. Đây chính là "cú hích" lý tưởng giúp kích cầu tăng doanh thu cho các nhãn hàng.

11 11 la ngay gi la ngay le doc than hay ngay hoi mua sam - anh 0
Vào năm 2018, trong ngày lễ độc thân 11/11 trang thương mại Alibaba đã có kỷ lục lớn gấp đôi doanh thu của ngày hội Black Friday và Cyber Monday ở Mỹ trong cùng năm.

Đây chính là cơ hội lớn giúp các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam như: Tiki, shopee, Lazada, Sendo, Meta,... cũng có thêm cơ hội để kích cầu, thu hút khách hàng, tăng doanh thu nhiều hơn cho các nhãn hàng.Vào ngày 11/11 nhiều trang thương mại điện tử đã có cơ hội giảm giá các mặt hàng và đón một lượng lớn khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: làm đẹp, nội thất, mỹ phẩm, giải trí, du lịch,... Những hoạt động được hưởng ứng nhiều nhất trong ngày này là săn deal hot, săn sale, tham gia các mini game, bốc thăm may mắn.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ