Nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ độc thân 11/11 ít người biết

Ngày Lễ độc thân 11/11 (hay còn gọi là Single's Day) là ngày lễ tự phát xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc. Do được giới trẻ hưởng ứng nên nhanh chóng lan ra toàn châu Á và hiện nay là toàn thế giới, trở thành ngày quốc tế độc thân không chính thức.

Nguồn gốc ngày Lễ độc thân 11/11

Vì sao ngày 11/11 hằng năm được chọn riêng cho những người độc thân? Đó là bởi 4 số 1 đứng cạnh nhau gợi lên hình ảnh những cây gậy cô đơn, lẻ bóng. Mặt khác, số 1 vốn cũng được coi là chữ số đơn độc, lẻ loi trong quan điểm của nhiều người. Chính vì vậy, ngày này còn được thanh niên Trung Quốc gọi bằng nhiều cái tên như "Song thập nhất" (2 con số 11) hay "Quang côn tiết" (tết độc thân).

Có người lại cho rằng, ngày độc thân bắt nguồn từ câu chuyện có thật về 4 chàng trai không có vợ hay bạn gái tụ tập chơi mạt chược từ 11 giờ đêm đến tận 11 giờ sáng hôm sau, đúng vào ngày 11/11. Từ đó, những chàng trai độc thân lấy ngày này làm kỷ niệm.

Cũng có người nói, ngày độc thân xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1993 tại Đại học Nam Kinh (Trung Quốc), ban đầu chỉ là dịp một số sinh viên tập hợp để ăn mừng sự cô đơn của mình và phản đối ngày Valentine 14/2. Sau đó, trào lưu này lan ra nhiều thành phố khác tại Trung Quốc và nhiều nước châu Á.

nguon goc va y nghia cua le doc than 11 11 it nguoi biet - anh 0
Vào ngày này, những người cô đơn sẽ thực hiện hoạt động tụ tập, giao lưu và ăn uống. Như một hành động để “vinh danh” sự cô đơn hoặc tìm đến sự an ủi lẫn nhau.

Ý nghĩa ngày Lễ độc thân 11/11

Tại Việt Nam, ngày hội độc thân cũng đang dần được giới trẻ quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên để tạo nên sự đặc biệt, rất nhiều cặp đôi đã lựa chọn ngày này để tổ chức lễ cưới. Họ mong muốn rằng vào ngày 11/11 sẽ là ngày giúp họ có thể nhận được nhiều lời chúc phúc cũng như có được sự may mắn trong tình yêu. Ngoài ra ngày và tháng có sự trùng lặp như vậy mọi người còn có ý tưởng đây là con số mang đến nhiều điều bí ẩn và may mắn. Vì thế giới trẻ Việt Nam cũng đang rất coi trọng ngày này.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ