Zico và BTS đối mặt với chỉ trích vô lý

Những làn sóng nghi ngờ xung quanh nhiều cáo buộc khác nhau không chỉ nhằm vào HYBE mà còn lan sang các nghệ sĩ.

Ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng những cáo buộc chống lại công ty và hoạt động của các nghệ sĩ nên được xem xét riêng biệt.

zico va bts doi mat voi chi trich vo ly - anh 0
Dưới sự quản lý của công ty con KOZ Entertainment của HYBE, ca sĩ kiêm nhà sản xuất Zico đã phát hành ca khúc hợp tác "SPOT!" với Jennie của BlackPink vào ngày 26 tháng 4. Zico, người khởi xướng thử thách "Any Song", một lần nữa thu hút sự chú ý với thử thách ca khúc mới của mình. Bên cạnh Jennie của BlackPink, Zico đã thực hiện thử thách với các nghệ sĩ khác như Jeon So-mi, Kiss of Life, LE SSERAFIM, ILLIT và Seventeen's Woozi.

Vấn đề xảy ra với các nghệ sĩ thuộc HYBE. Trong khi nhiều hãng khác nhau như Source Music và Pledis Entertainment, bao gồm cả ILLIT, tham gia thử thách, thì có thông tin chỉ ra rằng nhóm nhạc nữ NewJeans trực thuộc ADOR, vẫn chưa quay thử thách trong các khúc mới với Zico.

Trong số các bình luận về video thử thách, có những bình luận mang giọng điệu chỉ trích như "Tôi tự hỏi liệu bạn không biết gì hay bạn đang cố tình làm điều này", "Thoát khỏi HYBE" và "Bạn chưa bao giờ quay thử thách với NewJeans".

zico va bts doi mat voi chi trich vo ly - anh 0
Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại nhìn nhận tình huống này theo cách khác, nói rằng: "Lỗi nằm ở HYBE. Các nghệ sĩ liên kết đã làm gì sai? và "Cho dù đó là yêu cầu của HYBE thì sao lại là lỗi của Zico?"

Rắc rối không chỉ xảy ra với Zico, mà còn có nhiều ồn ào xung quanh tin tức trở lại solo của RM nhóm BTS. Anh dự kiến ​​sẽ trở lại solo vào ngày 24 tháng 5 với album solo thứ hai "Right Place, Wrong Person". Phản ứng của công chúng trước màn trở lại solo của RM không quá tích cực do trùng với ngày phát hành single kép của NewJeans. 

zico va bts doi mat voi chi trich vo ly - anh 0
Người ta chỉ ra rằng việc phát hành cùng ngày với NewJeans, trong bối cảnh tâm lý tiêu cực hiện nay đối với HYBE, có thể thúc đẩy sự cạnh tranh dù có chủ đích hay không.
zico va bts doi mat voi chi trich vo ly - anh 0
Hơn nữa, BTS còn gặp khó khăn khi các cáo buộc thao túng bảng xếp hạng lại nổi lên sau 7 năm do một tài liệu tòa án liên quan đến việc tiếp thị album vào năm 2017. Ngoài ra, còn có những lo ngại về việc một số lời bài hát của BTS được cho là bị ảnh hưởng bởi học thuyết của nhóm tôn giáo gây tranh cãi "Dahnworld". Với thông báo về sự trở lại của RM, một số cư dân mạng bắt đầu yêu cầu giải thích.

Theo đó, để bảo vệ nghệ sĩ, fandom "ARMY" đã có hành động tập thể. Vào ngày 3 tháng 5, ARMY đã đăng một quảng cáo toàn trang trên một số tờ báo, lên án HYBE vì đã để BTS, vốn không liên quan gì đến tình hình hiện tại, phải chịu thiệt hại đáng kể từ những tin tức và tin đồn thất thiệt.

Họ yêu cầu HYBE và Big Hit Music phải có hành động chịu trách nhiệm về hành vi phỉ báng BTS và công bố rõ ràng tình trạng khởi kiện, đồng thời chỉ trích mạnh mẽ việc các công ty không bảo vệ nghệ sĩ của mình thì không có lý do gì để tồn tại và việc không thực hiện nghĩa vụ của công ty. có thể dẫn tới việc chấm dứt hợp đồng.

Các nghệ sĩ thường xuyên vướng vào nhiều nghi ngờ, mâu thuẫn khác nhau liên quan đến công ty quản lý của mình dù đó là ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nghệ sĩ chỉ là nghệ sĩ, không phải là nhà hoạt động xã hội hay người vi phạm pháp luật. Họ chỉ đơn giản là những cá nhân đang chuẩn bị cho hoạt động âm nhạc của mình. Lịch trình trở lại của họ là trách nhiệm của công ty chứ không phải của nghệ sĩ. Đã đến lúc chúng ta cần tách bạch những nghi ngờ về hành động của công ty và hỗ trợ hoạt động âm nhạc của các nghệ sĩ một cách độc lập.

Nhóm BTS bị điều tra

BigHit của BTS tuyển thực tập sinh tại Việt Nam

Zico đạt thành tích tốt khi kết hợp Jennie (BLACKPINK)

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ

Tags