Nhóm BTS bị điều tra

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc điều tra các cáo buộc liên quan đến nhóm nhạc BTS.

VTV đưa tin Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã nhận được khiếu nại yêu cầu điều tra cáo buộc thao túng bảng xếp hạng âm nhạc liên quan đến BTS.

"Chúng tôi đã nhận được đơn kiện về việc thao túng bảng xếp hạng liên quan đến BTS, sau khi kiểm tra lại với Cơ quan sáng tạo nội dung Hàn Quốc, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành điều tra" - một quan chức của Bộ cho biết.

Ông A, người làm đơn khởi kiện viết: "Phán quyết của Tòa án vào tháng 1/2017 hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Big Hit. Tòa phán quyết rằng, kẻ tống tiền đã dùng việc thao túng bảng xếp hạng để đe dọa công ty nhưng đồng thời cũng công nhận việc Big Hit có liên quan đến việc quảng bá không đúng luật và thao túng bảng xếp hạng".

nhom bts bi dieu tra - anh 0
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vào cuộc điều tra các cáo buộc liên quan đến nhóm nhạc BTS.

Bên cạnh đó, ông A cũng yêu cầu điều tra lại giải "Album của năm" mà BTS đã giành được tại Lễ trao giải Melon Music Awards 2016. Theo ông, album của BTS liên tục xếp hạng thấp hơn album của EXO. Trên Gaon Chart, số lượng album của BTS cũng chỉ bằng 1/2 EXO. Thậm chí, EXO còn vượt qua BTS khá xa ở vòng bình chọn nhưng cuối cùng BTS lại là người thắng giải.

Ngày 2/5, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh fandom (cộng đồng người hâm mộ) của nhóm BTS - Army - chuẩn bị vòng hoa gửi tới trụ sở tập đoàn HYBE, với mục đích phản đối thái độ của tập đoàn trước những ồn ào gần đây liên quan đến BTS và đòi công bằng cho BTS.

Nội dung trên vòng hoa đề cập: "Khi cần thì BTS của chúng ta, lúc bất lợi thì lôi ra chống đạn thiếu niên đoàn", "Công ty kém cỏi số 1 trong ngành, chúc mừng nhé nổi tiếng rồi đấy", "Không thấy đưa ra phản hồi gì, tưởng chết rồi nên phải gửi vòng hoa", "Hết rủi ro này đến rủi ro khác, mong BTS sớm thoát khỏi HYBE".

Động thái này thể hiện sự phẫn nộ của người hâm mộ nhóm BTS, khi HYBE không thể giải quyết triệt để những thông tin ác ý vây quanh BTS những ngày qua.

nhom bts bi dieu tra - anh 0
Người hâm mộ của BTS gửi vòng hoa biểu tình phản đồi HYBE. Ảnh: X

Cũng vào ngày 2/5, Big Hit Music, công ty quản lý của BTS, cũng đã đưa ra tuyên bộ chính thức bác bỏ mọi cáo buộc gần đây bao gồm: thao túng bảng xếp hạng, đạo nhạc và liên quan đến giáo phái Dahn World. Công ty cho rằng, những tin đồn thất thiệt đã đi quá giới hạn nên họ phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để giải quyết dứt điểm vấn đề này.

"Chúng tôi chân thành xin lỗi người hâm mộ BTS vì những khó khăn mà các bạn đã gặp phải trong thời gian gần đây. Chúng tôi cam kết thực hiện mọi hành động cần thiết để bảo vệ quyền lợi của nghệ sĩ" - Big Hit tuyên bố.

Jungkook (BTS) "hit maker" đáng gờm

Rapper Owen chỉ trích LE SSERAFIM hát live tệ

Seventeen “soái ngôi” BTS

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ

Tags