Yeye Nhật Hạ tái ngộ Ngân Quỳnh, Hoài An: "Tôi tốn nhiều tâm huyết cho phim mới"

Nữ diễn viên sinh năm 1994 tái ngộ cùng Ngân Quỳnh, Hoài An trong dự án phim truyền hình "Màu Cát" của đạo diễn NSƯT Nhâm Minh Hiền. Cô chia sẻ những khó khăn trên phim trường, cũng như kỳ vọng của bản thân cho vai diễn mới.

Vai diễn của Nhật Hạ trong phim Màu Cát là Hải Yến, một cô gái lớn lên từ mái ấm tình thương Nhân Tâm ở Mũi Né - Phan Thiết (Bình Thuận). Cô được một nghệ nhân làm tranh cát nổi tiếng xin nhận làm con nuôi và truyền lại kinh nghiệm với mong muốn giữ gìn, nối nghiệp nghề tranh cát của gia đình nhưng gặp phải sự cản trở của Phương – cô con gái ruột của ông bà.  

yeye nhat ha tai ngo ngan quynh hoai an toi ton nhieu tam huyet cho phim moi - anh 0

Nói về bộ phim mới, Nhật Hạ chia sẻ: "Đây là bộ phim tốn rất nhiều tâm huyết sức lực của Nhật Hạ. Tôi từng có cơ hội vào nhiều thể loại vai và phim khác nhau như phim hiện đại, phim xưa, vai các nhân vật dễ thương, âm mưu hay đau khổ trong các câu chuyện tình. Còn Màu Cát là bộ phim mang giá trị xã hội rất cao với những câu chuyện tình yêu hận thù, đấu đá thương trường, tranh giành gia sản trong phim rất hấp dẫn và mang tính giải trí".

Sau vai Ngọc Hân, nữ tiểu thư nhà giàu bướng bỉnh trong phim Rồi 30 năm sau vào năm 2022, Nhật Hạ có cơ hội làm mới hình ảnh với vai cô gái đam mê nghệ thuật tranh cát. Màu cát của đạo diễn NSƯT Nhâm Minh Hiền là bộ phim truyền hình đầu tiên về đề tài làng nghề truyền thống mà Nhật Hạ có cơ hội được tham gia khi trở lại với diễn xuất sau nhiều năm vắng bóng màn ảnh nhỏ. Chính vì thế, vai diễn Hải Yến của nữ diễn viên 9x khi chia sẻ trên trang cá nhân ngay lập tức thu hút đông đảo sự quan tâm của truyền thông và khán giả.

yeye nhat ha tai ngo ngan quynh hoai an toi ton nhieu tam huyet cho phim moi - anh 0

Nhật Hạ đã có rất nhiều bật mí thú vị về hành trình đảm nhận vai diễn Hải Yến cùng những hậu trường chưa từng kể liên quan tới cô và các bạn diễn trong phim Màu cát

Sau khi biết vai Hải Yến rất cực, phải băng rừng lội suối, leo đồi cát, ghềnh đá cũng như mong muốn nhân vật trong phim tuy là cô gái nhìn có vẻ ốm, gầy guộc nhưng mạnh mẽ, làn da phải hơi đen rắn chắc, Nhật Hạ đã chuẩn bị thể lực bằng cách vào phòng gym mỗi ngày với hình thức chạy bộ kết hợp tập cơ, mỗi bài 45 phút trong mỗi ngày. 

Trong quá trình quay phim, phân đoạn Nhật Hạ thấy khó nhất là cảnh cô phát hiện số màu cát hiếm mà bản thân cất công đi tìm rất khó khăn lại bị kẻ xấu phá hết. "Đây là cảnh rất dài, đông người và khó. Nhật Hạ phải vào góc riêng và mở lại xem phim về làng nghề, về cô gái bé nhỏ mà trước đây chú Nhâm Minh Hiền từng làm có chị Ngọc Lan đóng. Tôi xem sự tuyệt vọng sự đau đớn của những người dân thấp bé trước cảnh tượng công sức họ làm bị đổ sông đổ biển để lấy cảm xúc cho cảnh diễn của mình trong phim. Thật ra không cần kỹ thuật hay cách thức diễn xuất nào cả, đơn giản chỉ là có cảm xúc thì mọi chuyện rất nhẹ nhàng", Nhật Hạ nói.

yeye nhat ha tai ngo ngan quynh hoai an toi ton nhieu tam huyet cho phim moi - anh 0

Bên cạnh đó, một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Nhật Hạ trong thời gian quay Màu cát chính là cô bị viêm ruột thừa và phải mổ cấp cứu khi đang ghi hình bộ phim trên đồi cát Nam Cương. Nhật Hạ bồi hồi nhớ lại: "Ngày đầu tiên đoàn phim ra Phan Thiết cũng là thời gian Nhật Hạ bắt đầu leo đồi cát lúc 4h sáng đón cảnh mặt trời mọc. Không hiểu sao nguyên ngày hôm đó từ 3 giờ sáng là bản thân đã thấy đau bụng rất kỳ nhưng mình phải ráng vì cả đoàn ở đây chuẩn bị quay rồi. Nguyên ngày lội đồi cát mệt cộng thêm cơn đau cứ âm ỉ, cố gắng lắm thì cũng qua hết ngày.

Qua hôm sau, Nhật Hạ không có lịch nên xin ekip chạy về khám vì thấy đau nhiều quá. Vừa siêu âm xong là thấy bác sĩ, y tá chạy rần rần đẩy mình đi khi mình còn đang bỡ ngỡ chưa biết gì. Hoá ra là Nhật Hạ bị viêm ruột thừa thành mủ và vỡ luôn rồi phải mổ gấp. Đoàn đổi kế hoạch quay những cảnh không có mình, chỉ có anh Lương Thế Thành quay được một ngày thì đến lượt nam diễn viên mắc Covid, xong cả đoàn đành phải tạm ngưng hoạt động luôn".

Màu cát có sự tham gia của các diễn viên thực lực trong làng phim truyền hình như: Ngân Quỳnh, Hoài An, Đức Sơn, Quốc Tân, Trần Thị Thanh Hiền, Mỹ Dung, Lương Thế Thành, Yeye Nhật Hạ, Hiền Ngô, Trọng Nhân, Thủy Phạm, Huy Cường, Lê Mạnh Phương, Lê Ngọc Trinh, Chu Anh...

Yeye Nhật Hạ sinh năm 1994. Cô không phải là cái tên xa lạ với khán giả truyền hình, từng góp mặt trong các dự án phim đình đám như Gia Đình Phép Thuật, Vợ Quan, Mùi Ngò Gai,...

Sau "Rồi 30 Năm Sau", Yeye Nhật Hạ liệu có tiếp tục bùng nổ?

“Rồi 30 năm sau”: Yeye Nhật Hạ tiếp tục thành công

Hành trình Yeye Nhật Hạ: Từ "phù thủy" đến nàng thơ gây xao xuyến

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ