Xesi: "Chị Ngọc Mai nói thiếu chính xác, đúng sai đã có pháp luật xử lý"

Chia sẻ

Tiếp tục là vấn đề bản quyền của Túy Âm giữa "O Sen" Ngọc Mai và Xesi.

Mới đây, Xesi vừa đăng tải một bài viết dài trên trang cá nhân để phản hồi dòng trạng thái cách đây hơn 1 tuần của "O Sen" Ngọc Mai liên quan đến vấn đề bản quyền của ca khúc Túy Âm.

xesi chi ngoc mai noi thieu chinh xac dung sai da co phap luat xu ly - anh 0
Xesi chia sẻ về câu chuyện liên quan đến Masew...
xesi chi ngoc mai noi thieu chinh xac dung sai da co phap luat xu ly - anh 0
...và chia sẻ lý do vì sao đăng tải bài viết.

Xesi khẳng định: "Ban đầu, mình vô cùng ngạc nhiên khi nhận được thông tin về việc Masew tự nhận là tác giả "Tuý Âm" và "không có sự đính chính gì từ phía Masew" như chị Mai đưa thông tin.

Sau đó, quản lý của Masew đã có cuộc nói chuyện và làm rõ với ekip Xesi và cảm thấy khó hiểu không biết lý do vì sao chị Mai đã nói khác đi, vô tình đưa Masew vào thế khó xử. Anh khẳng định phía Masew đã đính chính và nói rõ với phía chị Ngọc Mai từ đầu rằng Xesi mới chính là chủ nhân của bài hát và họ không có quyền cho phép biểu diễn.

Thật sự xin lỗi Masew vì vô tình bị lôi vào câu chuyện này và nhận phải nhiều bình luận tiêu cực xoay quanh. Vì vậy, mình thật lòng mong các bạn khán giả ngưng bình luận về thông tin thiếu chính xác này". 

xesi chi ngoc mai noi thieu chinh xac dung sai da co phap luat xu ly - anh 0
Xesi chia sẻ mail đã làm đúng trình tự và liên hệ VCPMC thông báo vi phạm trước khi đăng bài hơn 1 tuần.

Cô khẳng định mình uỷ quyền không toàn phần cho Trung tâm bảo vệ quyền tác giả. Chính vì thế, VCPMC có thể thay mặt Xesi truy thu, cấp phép biểu diễn, nhưng giá trị của mỗi lần sử dụng, cấp phép đều do nữ ca sĩ sinh năm 2000 - tác giả của bài hát quyết định vì mỗi chương trình đều có mục đích sử dụng khác nhau.

Việc thông qua tác quyền trước khi biểu diễn giúp tác giả quản lý được bài hát của Xesi có được dùng đúng mục đích và trong đêm diễn đó có phù hợp hay không.

"Với nhiều lý do cộng lại, mình đã quyết định đăng bài lên FB để làm rõ câu chuyện hơn. Trong bài viết mình chưa cáo buộc chị Mai, điều mình muốn là được làm rõ những nghi vấn mà bản thân cảm thấy khó hiểu", Xesi bộc bạch.

xesi chi ngoc mai noi thieu chinh xac dung sai da co phap luat xu ly - anh 0
Giấy chứng nhận bản quyền tác giả từ Xesi.

Xesi cũng chia sẻ rằng quản lý cũ của Ngọc Mai đã gọi điện xin lỗi, đồng thời chi trả tác quyền cho show diễn vào ngày 28/11. Cô tâm sự: "Việc mình lên tiếng không phải là một hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ mà là một sự bảo vệ chính đáng cho bản thân và hơn hết là đứa con âm nhạc của mình. Vì sẽ chẳng có ai bảo vệ mình ngoài chính bản thân mình cả.

Đúng sai đã có pháp luật xử lý. Còn phép lịch sự của con người và con người với nhau thì chỉ toà án lương tâm mới xét xử được".

Trước đó, cả hai từng có những "lời qua tiếng lại" trong vấn đề bản quyền của ca khúc Túy Âm. Phía Ngọc Mai cho rằng cô chỉ cần trả tác quyền thông qua VCPMC, trong khi Xesi thắc mắc về việc vì sao cô không biết ca khúc Túy Âm được mang trình diễn ở đâu.

Ca sĩ Ngọc Mai đang hoạt động âm nhạc tại TPHCM. Ngọc Mai cũng là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM, từng là thành viên của Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen và tham gia Nhóm ca Mặt trời mới. Trong sự nghiệp của mình, cô cũng từng xuất sắc giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Khán giả phản ứng ra sao với Ngọc Mai sau màn cover liên khúc hot "tóp tóp"?

Từ việc "O Sen" Ngọc Mai "hơn thua" với chủ nhân hit "Túy Âm": Chiêm nghiệm hào quang liệu đã đủ?

(

Nguồn: th&pl

)
Chia sẻ