Wowy và bài hát viết cho người trẻ bế tắc

Một ca khúc đầy cảm xúc của Wowy đang được nhắc lại trong ngày hôm nay sau vụ việc của một học sinh trường Hà Nội - Amsterdam tự vẫn.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Wowyđã có những chia sẻ về nguồn cảm hứng để viết bài hát Bật Đèn Lên - ca khúc để ủng hộ những người trẻ đang gặp khó khăn trong cuộc sống để giúp họ có thêm những nguồn động lực mới hơn, lớn lao hơn:

Tôi từng được nghe câu chuyện về một số người trẻ bế tắc, tôi từng nhận hàng trăm email từ rất nhiều bạn gửi tới mình chỉ để chia sẻ những góc tối cuộc sống của các bạn.

Và tôi cùng từng có những lúc tự ti với hoàn cảnh của mình, vỏ bộc mà bản thân tôi tạo ra để cố gồng với những vết sẹo của cuộc sống.

Tôi viết ca khúc Bật Đèn Lên với mong muốn nhiều hoàn cảnh từng như tôi hoặc gặp phải trường hợp khó khăn bế tắc trong suy nghĩ có thể vô tình nghe được và tìm được ánh sáng tích cực mà vượt qua được khó khăn hay vượt qua được chính những góc tối của bản thân mình.

Cầu mong những lời của Wowy chạm được trái tim của ai đó và điều tốt đẹp sẽ đến với bạn".

wowy va bai hat viet cho nguoi tre be tac - anh 0
Wowy chia sẻ đầy cảm xúc về ca khúc anh viết cho những bạn trẻ đang vô định.

Những câu rap ấn tượng, mà nổi bật nhất phải nói đến câu: "Nỗi đau nào cũng kết thúc, sớm hay muộn nếu em muốn/ Không thể chết vì nỗi sợ, đừng sợ nó, em cứ buông".

Câu chuyện này được Wowy chia sẻ cùng những câu rap của ca khúc Bật Đèn Lên sau khi vụ việc một học sinh trường Hà Nội - Amsterdam để lại thư tuyệt mệnh và nhảy từ tầng 28 xuống gây rúng động mạng xã hội trong tối ngày hôm qua.

Wowy vốn được biết đến như một rapper có tính nhân văn rất cao. Tại Rap Việt mùa 2, anh đã dùng toàn bộ vòng Đối Đầu của mình để trả lời thứ của một khán giả, đồng thời tạo ra những thông điệp tích cực nhờ vào những ca khúc của các thí sinh trong đội.

wowy va bai hat viet cho nguoi tre be tac - anh 0
Wowy trong buổi đấu giá ca khúc số 5 của team với mục đích hỗ trợ cho Bệnh viện Nhi Đồng.

Chính vì điều này, Wowy nhận được sự nể trọng rất lớn của khán giả, nhiều người vẫn xem anh là một trong những tượng đài của dòng nhạc Rap và trìu mến gọi anh với cái tên "lão đại". 

Nam rapper cũng thường xuyên tham gia hỗ trợ Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM mỗi khi tổ chức đấu giá những tác phẩm nghệ thuật của mình.

Amee hỏi: 'Anh nhà ở đâu thế?' nhưng Karik và Wowy trả lời lạ lắm...

Wowy 'gợi ý' hợp tác, bình luận cả bản cover của mình cho ca khúc của nam ca sĩ này

Wowy bắt trend 'tam giác' nhưng... hơi sai sai

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ