Logo VieZ

Wakanda - đất nước biệt lập có một nơi đào tạo những chiến binh cho riêng mình?

Đăng Khoa|

Wakanda không cần đến Doctor Strange để làm phép thuật, và có vẻ như quốc gia của Black Panther có một nơi đào tạo riêng cho những chiến binh trẻ tuổi

Hóa ra, quốc gia bí mật Wakanda của Black Panther có trường học riêng dành riêng cho việc đào tạo các chiến binh trẻ. Trong nhiều thế kỷ, quốc gia theo chủ nghĩa biệt lập Wakanda đã đảm bảo thế giới bên ngoài không biết gì về khoa học và công nghệ, văn hóa và nghệ thuật của nó, và quan trọng nhất là bí mật về các mỏ vibranium quý giá của Wakanda. T'Challa là vị vua đầu tiên của Wakanda bắt đầu mở cửa biên giới của đất nước mình với thế giới bên ngoài, mặc dù không phải tất cả người dân ở nơi đây hài lòng với điều đó. 

wakanda dat nuoc biet lap co mot noi dao tao nhung chien binh cho rieng minh - anh 0

Chủ nghĩa biệt lập của Wakanda không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ của nó với phần còn lại của thế giới, mà nó cũng ảnh hưởng đến cách nó tương tác với Avengers. Black Panther hiện là thủ lĩnh của Avengers, nhưng rõ ràng hiện tại là quá ít thông tin về điều này. Trong khi đó, chỉ có một dị nhân duy nhất ở Wakanda từng được gửi đến Trường dành cho trẻ năng khiếu của Charles Xavier. Hơn nữa, không có phù thủy ở Wakanda nào tại Strange Academy của Doctor Strange, phiên bản trường học phù thủy dành cho các pháp sư Marvel. 

wakanda dat nuoc biet lap co mot noi dao tao nhung chien binh cho rieng minh - anh 0

Tập truyện tranh Marvel's Voices: Legacy tiết lộ Wakanda có cách đào tạo phù thủy riêng. Cuốn sách tuyển tập bao gồm một câu chuyện ngắn của Natacha Bustos có tên Wanna Play?. Với sự tham gia của Shuri, chứng kiến ​​Công chúa của Wakanda đối đầu với một phù thủy trẻ tuổi. Cuối cùng, Vua T'Challa đã can thiệp, ấn tượng trước tiềm năng của cô gái này. Sau đó, vua T'Challa đã chiêu mộ cô gái này, từ đây bí mật về một nơi đào tạo chiến binh ở Wakanda cũng được hé lộ. 

wakanda dat nuoc biet lap co mot noi dao tao nhung chien binh cho rieng minh - anh 0

Thật hấp dẫn khi phép thuật đang được đào tạo tại Wakanda như thế nào, đặc biệt hơn nếu điều này được mang lên màn ảnh rộng. Mặc dù một Black Panther ban đầu làm việc cùng với Phù thủy tối cao đầu tiên, Agamotto, như một phần của Avengers trước Công nguyên, người Wakanda có rất ít liên hệ với phần còn lại của thế giới trong hàng thiên niên kỷ. Điều đó có nghĩa là các phù thủy của Wakanda có thể đã học được những phép thuật rất khác với những phép thuật được thực hành bởi Doctor Strange và các phù thủy và pháp sư khác tại Strange Academy.

wakanda dat nuoc biet lap co mot noi dao tao nhung chien binh cho rieng minh - anh 0

Black Panther luôn cố gắng để chống lại những trường hợp bất đắc dĩ sẽ xảy ra, và điều hợp lý là anh ấy muốn Wakanda có những biện pháp phòng thủ thần bí của riêng mình. Tuy nhiên, thực sự kỳ lạ khi Black Panther không "nhờ cậy" Doctor Strange. Thay vào đó, vị vua tối cao của Wakanda tự tạo cho đất nước mình những nơi đào tạo chiến binh, trải dài khắp quốc gia bí ẩn ở Châu Phi này.

Do đó, thật hợp lý khi cho rằng hệ thống phòng thủ phép thuật của Vua T'Challa mạnh hơn rất nhiều so với những gì Doctor Strange có thể tưởng tượng, và nếu câu chuyện này được mang lên Black Panther: Wakanda Forever chắc chắn sẽ là điều thú vị đối với người hâm mộ.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tin: ScreenRant Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ