Vừa debut, Hanbin bỗng bị 'sao quả tạ' chiếu

Nam idol bị một số fan chỉ trích vì thái độ kém tinh tế.

Ra mắt tại K-Pop chỉ chưa đầy 1 tuần, Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) - thành viên nhóm Tempest bỗng vướng vào nhiều tranh cãi về thái độ.

Vô lễ với tiền bối...

Vừa debut, Hanbin đã bị antifan đưa ra bằng chứng cho rằng nam thần tượng có thái độ vô lễ với tiền bối khi tham gia chương trình âm nhạc. Cụ thể, nhóm anti này chỉ ra Hanbin không cúi chào lúc Jang Wonyoung (IVE) đi ngang qua.

Trong văn hóa Hàn Quốc, hậu bối luôn phải cúi chào trước tiền bối. Đây trở thành một luật lệ mà bất cứ ai cũng phải tuân theo, đặc biệt là trong giới giải trí. Vậy nên, trong mắt nhiều khán giả, hành động của Hanbin khó có thể chấp nhận, khiến nam idol nhận về nhiều chỉ trích.

Có người nhận xét, khi hoạt động tại K-Pop, Hanbin cần phải cẩn thận và tinh tế hơn trong những vấn đề này. Một số còn cho rằng, thái độ không tôn trọng tiền bối của nam idol gây nên sự khó chịu nên xứng đáng "được anti".

vua debut hanbin bong bi sao qua ta chieu - anh 0

Thế nhưng, đa số khán giả lại bảo vệ Hanbin và cho rằng các bằng chứng này không xác đáng. Theo đó, fan Hanbin minh oan cho idol bằng một đoạn clip, trong đó cho thấy Hanbin cúi chào tiền bối Wonyoung nhưng lại bị che khuất vì góc quay. 

vua debut hanbin bong bi sao qua ta chieu - anh 0
Khoảnh khắc cho thấy Hanbin cúi chào từ xa.

Phản ứng của cư dân mạng đa phần đều đứng về phía nam thần tượng:

- Trên TikTok thấy bạn này cúi đầu mà. Người Việt với nhau mà còn bịa chuyện soi mói nhau nữa. Để cho Hanbin hoạt động, mang bản sắc dân tộc giới thiệu cho quốc tế đi.

- Không hiểu mấy đứa anti đó nghĩ gì nữa. Cần vùi dập nhau vậy không. Chắc mấy đứa đó ở nhà cũng phải kiểu con ngoan trò giỏi lắm. Với lại cuối video Hanbin với bạn MC đã cúi chào rồi nhé.

- Mình không phải fan anh này, nhưng mà xem clip thấy chào rõ ràng mà.

- Ổng có chào mà, nếu nhìn kĩ thì sẽ thấy nó bị khuất ấy.

Kém thân thiện với fan

Sau khi bị "bóc phốt" vì vô lễ với tiền bối, nam idol tiếp tục gặp chuyện không hay. Mới đây, Hanbin bị fan Việt Nam cáo buộc rằng "cố tình ngó lơ khán giả".

vua debut hanbin bong bi sao qua ta chieu - anh 0

Cụ thể, 2 du học sinh người Việt có cơ hội tham dự sự kiện có mặt Tempest tại Hàn Quốc. Khi nhóm đi ngang qua, fan có chào Hanbin 2 lần bằng tiếng Việt "Em chào anh" nhưng bị Hanbin ngó lơ và lướt qua.

Trong khi đó, các thành viên còn lại có phản ứng trái ngược. Tất cả nán lại và cúi chào người hâm mộ một cách thoải mái, thân thiện. Điều này dẫn tới nhiều tranh cãi về thái độ của Hanbin đối với người hâm mộ.

Những người hâm mộ có mặt tại sự kiện này bày tỏ sự thất vọng đối với nam idol. Có người chia sẻ, khi vực đứng khá nhỏ, fan lại chào to nên không thể có chuyện Hanbin không nghe thấy. Ngay cả các thành viên khác cũng đáp lại, thành ra thái độ "bơ" fan của Hanbin là do cố tình.

Nhiều cư dân mạng bắt đầu tranh cãi trên mạng xã hội về trường hợp này. Một số cho rằng câu chào mà fan nói không quá to nên Hanbin có thể không nghe thấy. Vả lại, nam thần tượng có vẻ đang vội, lại đi cùng quản lý nên có thể cần giải quyết gấp việc gì đó, không tiện nán lại để giao lưu cùng fan là chuyện dễ hiểu.

vua debut hanbin bong bi sao qua ta chieu - anh 0
Khoảnh khắc nam thần tượng vội lướt ngang qua fan.

Một số cư dân mạng nghĩ rằng do câu chào của fan không được rõ lắm nên Hanbin không hiểu và vô tình lướt qua. Hàng loạt nhận định liên tục đưa ra và đều có ý bênh vực Hanbin, cho rằng nam idol không có lỗi gì trong chuyện này.

- Trời đất ơi, không phải fan đâu nhưng mà có tiêu chuẩn kép quá không vậy? Chưa bao giờ mà idol có thể đáp lại được 100% lời chào của fan hết luôn đó. Người ta còn đang đi nhanh, đi vội, muốn gì trời? Idol Hàn cũng chả bao giờ trả lời hết lời chào của fan được, sao không nói tới? Tức cười quá...

-  Sao cứ phải tiêu cực thế nhỉ, thế mấy bạn nghĩ Hanbin tiếc 1 câu xin chào với fan, đặc biệt là fan Việt hả? Sao ko xét ở đấy ồn quá, mà Hanbin đi nhanh, đến khúc rẽ cầu thang luôn rồi. Tôi người Việt mà tôi nghe 2 bạn fan kia chào cái gì còn chưa rõ nữa huống gì HanBin. Không được đáp lại thì lên mạng chơi trò phốt.

- Lần sau chào thì chào tử tế, to, rõ ràng vào, nói đã bé lại còn nhanh thế thì ai mà nghe được, ở đấy thất vọng. Người Việt không ủng hộ thì thôi còn đi chỉ trích.

- Rõ là không gian ở đó khá ồn, Hanbin lại đi nhanh nên không nghe được cũng là chuyện bình thường. Đó, có vậy thôi mà bày đặt thất vọng, kêu người ta chảnh chọe, bơ fan.

vua debut hanbin bong bi sao qua ta chieu - anh 0

Áp lực đến từ cư dân mạng

Hiện những tranh cãi liên quan đến Hanbin nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ K-Pop tại Việt Nam. Có hàng nghìn bình luận lên tiếng đánh giá về thái độ, người thì cho rằng Hanbin đúng, người lại nói rằng Hanbin sai.

Nỗ lực và cố gắng một thời gian dài để có thể được debut tại K-Pop, Hanbin nhận được nhiều kì vọng của người Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có số ít thành phần được cho là "ghen ăn tức ở" với thành công của anh chàng và tìm kiếm những lỗi nhỏ nhằm dìm Hanbin xuống.

Trở thành idol Hàn Quốc, Hanbin sẽ đối mặt với sự xét nét, khắt khe hơn từ khán giả. Vì thế, áp lực sẽ ngày càng đè nặng lên nam thần tượng, đòi hỏi Hanbin phải cố gắng nhiều hơn trên con đường âm nhạc của mình.

vua debut hanbin bong bi sao qua ta chieu - anh 0

Lần cuối đi bên nhau của GFRIEND: 'Chưa bao giờ tưởng tượng có thể khóc nhiều đến thế'

Những chia sẻ đầy cảm động của thành viên GFRIEND hé lộ quãng thời gian khó khăn mà nhóm trải qua trước khi tan rã.

Những nữ thần tượng suýt được debut cùng aespa

Nhiều cư dân mạng cảm thấy có chút đáng tiếc khi những nữ idol này mất cơ hội ra mắt tại SM Entertainment.

Từ ca khúc debut của TEMPEST, ViruSs đưa ra lý do khiến nhóm nhạc tại Việt Nam tan rã

Nam streamer nhận định rằng do thiếu phần kỹ thuật quan trọng này nên hầu hết các nhóm nhạc tại Việt Nam không thế tồn tại lâu.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ