Logo VieZ

Vua Charles có tuyên bố đầu tiên về sự ra đi của mẹ: “Đó là khoảnh khắc đau buồn nhất với tôi”

Khang Huy|
Nghe Audio00:00

Vốn là người trị vì lâu nhất, sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth ở tuổi 96 đã để lại sự tiếc thương trong lòng nhiều người.

Trong sự đau buồn của cả Hoàng gia Anh trước sự ra đi của nữ hoàng, vua Charles cũng đã có những công bố đầu tiên về cảm xúc bản thân trước mất mát to lớn của gia đình. Theo đó, nhà vua đã bày tỏ lòng kính trọng đối với mẹ của mình trong một tuyên bố vừa qua ở Cung điện Buckingham.

vua charles co tuyen bo dau tien ve su ra di cua me do la khoanh khac dau buon nhat voi toi - anh 0
Vua Charles là người sẽ kế vị ngai vàng của nữ hoàng sau khi bà qua đời

"Cái chết của mẹ tôi là một khoảnh khắc vô cùng đau buồn đối với bản thân tôi và các thành viên khác trong gia đình", ông Charles viết trong một tuyên bố. "Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của nữ hoàng đáng kính, hơn hết là một người mẹ được nhiều người yêu mến.

Tôi biết sự mất mát của bà sẽ được cảm nhận sâu sắc trong thời gian tới, đặc biệt là ở Vương quốc Anh, Khối thịnh vượng chung và vô số người dân trên khắp thế giới. Trong thời kỳ này, chúng tôi và gia đình vẫn sẽ duy trì mọi thứ với sự tôn trọng và tình cảm sâu sắc dành cho nữ hoàng", ông cho hay.

Trước đó, vào ngày 7/9/2022, những lo ngại của bác sĩ về sức khỏe của nữ hoàng đã đột ngột gia tăng khi bà rút khỏi cuộc gặp gỡ trực tuyến với các tân bộ trưởng của chính phủ. Người dân đã không khỏi lo lắng khi các dấu hiệu sức khỏe xuống cấp hiện rõ trên gương mặt của nữ hoàng khi bà chụp ảnh cùng Thủ tướng Liz Truss.

vua charles co tuyen bo dau tien ve su ra di cua me do la khoanh khac dau buon nhat voi toi - anh 0
Sự ra đi của nữ hoàng là một mất mát lớn đối với ông

Đến ngày 8/9/2022, Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời vì tuổi già tại lâu đài Balmoral ở Scotland. Sau khi tin buồn này được Cung điện Buckingham thông báo, người dân vương quốc và cả thế giới đều bày tỏ sự tiếc thương vô hạn dành cho nữ hoàng.Theo quy định, người con đầu lòng sẽ được kế vị ngai vàng khi bà không còn tại vị nên thái tử Charles (sinh năm 1948) sẽ là người thay thế Nữ hoàng Elizabeth II.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 tại Anh và con gái đầu lòng của Công tước và Công tước phu nhân xứ York. Elizabeth II là Nữ vương Vương quốc Anh và 14 Vương quốc Thịnh vượng chung khác.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ