Logo VieZ

"Vụ việc Hồ Hoài Anh chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nhạc viện"

Mita|

Những chia sẻ từ Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam về những nghi vấn xoay quanh Hồ Hoài Anh.

Sáng ngày 5/7, trả lời với truyền thông, PGS.TS Lê Anh Tuấn chia sẻ vụ việc Hồ Hoài Anh vướng cáo buộc cưỡng hiếp là điều chưa từng có tiền lệ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

"Chưa bao giờ có chuyện này. Bản thân Hồ Hoài Anh từ trước đến nay cũng chưa bao giờ vướng vào vụ việc tương tự", ông Tuấn chia sẻ.

vu viec ho hoai anh chua tung co tien le trong lich su nhac vien - anh 0

Trước đó, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng khẳng định: "Trong thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của Hồ Hoài Anh sẽ bị trường đình chỉ. Chúng tôi đang chờ Hồ Hoài Anh về để có hướng xử lý tiếp theo".  

Ngoài ra, khi Hồ Hoài Anh trở về nước phải lập tức có mặt tại trường để trình diện và làm văn bản tường trình giải thích lý do ra nước ngoài không xin phép.

vu viec ho hoai anh chua tung co tien le trong lich su nhac vien - anh 0

Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật nổi bật, Hồ Hoài Anh còn là giảng viên khoa Nhạc cụ truyền thống của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh vẫn đều đặn lên lớp các ngày trong tuần và thường chỉ có mặt ở TP. HCM dịp cuối tuần.

Vào năm 2016, thông tin anh là một trong hơn 300 nghệ sĩ được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) khiến nhiều khán giả bất ngờ. Hồ Hoài Anh cũng chia sẻ rằng anh được phong danh hiệu với tư cách một nghệ sĩ đàn bầu.

"Có được danh hiệu NSƯT hay NSND là niềm mơ ước của bất cứ nghệ sĩ nào ở Việt Nam. Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi được nhà nước phong tặng danh hiệu đợt này", nhạc sĩ Tình Yêu Muôn Màu chia sẻ.

vu viec ho hoai anh chua tung co tien le trong lich su nhac vien - anh 0

Mẹ của anh là NSND Thanh Tâm - nữ NSND đầu tiên của Việt Nam được ghi nhận thành danh với loại nhạc cụ đàn bầu. Bà cũng từng giữ vị trí Trưởng khoa Nhạc cụ dân tộc tại Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sinh năm 1979 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Từ năm 8 tuổi, anh bắt đầu làm quen với đàn bầu. Tiếng đàn của mẹ - NSND Thanh Tâm - đã truyền cho anh ngọn lửa đam mê với cây độc huyền cầm. Sau này, anh cũng kế thừa cây đàn gắn liền với mẹ mỗi giờ lên lớp.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ