Logo VieZ
|

"Vũ trụ vai nam phản diện của VTV": Về đời thực bị bố cấm về nhà, suýt đánh nhau với khán giả

Bích Thị

|

Trong vũ trụ phim ảnh của VTV, có những diễn viên được "chọn mặt gửi vàng" cho vai phản diện.

Một bộ phim thành công hội tụ rất nhiều yếu tố, bao gồm đạo diễn, diễn viên, kịch bản, hậu kỳ... Trong đó, tuyến nhân vật, đặc biệt là phe phản diện cũng góp phần không nhỏ vào chất lượng của phim. 

Thế nhưng, vì diễn xuất quá đạt nên không ít diễn viên phản diện bị mắng lây từ trong phim đến ngoài đời. Sau đây là 5 trường hợp từng phải khổ sở vì chuyên trị vào vai người xấu.

1. NSND Nguyễn Hải

Ảnh - 627e68eae2b21a0011e10d54

NSND Nguyễn Hải là Đại tá Công an, từng giữ chức phó trưởng Đoàn Kịch nói CAND. Tuy nhiên, điều khiến khán giả nhớ nhất về ông là các vai diễn phản diện trên sóng truyền hình.

Trong hơn 30 năm làm nghề, NSND Nguyễn Hải ghi dấu ấn qua các bộ phim như Chạy Án, Chuyện Làng Nhỏ, Quỳnh Búp Bê, Bão Ngầm... Ông đóng người xấu nhiều tới mức được khán giả phong tặng danh hiệu "trùm phản diện của truyền hình Việt". 

Ảnh - 627e68ebe2b21a0011e10d57

Vì diễn xuất quá đạt nên NSND Nguyễn Hải từng bị bố cấm không cho về nhà. Thậm chí, các con của nam diễn viên cũng bị trêu chọc vì có bố là "tội phạm". Nhiều khán giả còn nói nếu ông vào vai chính diện, họ cũng không dám tin nhân vật ấy.

2. Tùng Dương

Từ khi vào nghề đến nay, diễn viên Tùng Dương hóa thân vào khá nhiều vai diễn mưu mô thủ đoạn. Những bộ phim anh tham gia gồm Đàn Trời, Đầm Lầy Bạc, Khi Đàn Chim Trở Về…

Ảnh - 627e68eae2b21a0011e10d53

Việc chuyên trị nhân vật xấu khiến anh bị ghét từ trong phim đến ngoài đời. Khi trở về cuộc sống đời thực, nam diễn viên từng bị chửi và suýt đánh nhau cũng vì nguyên nhân này. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Tùng Dương đã dừng sự nghiệp diễn xuất vì lý do sức khỏe.

3. NSƯT Phú Thăng

Ảnh - 627e68ea599b5176316c3042

NSƯT Phú Thăng là con trai út trong một gia đình có 5 người con. Bố của nam nghệ sĩ là nhà viết kịch nổi tiếng Đoàn Phú Tứ. 

Trong 5 anh chị em, NSƯT Phú Thăng là người duy nhất nối nghiệp cha. Ông từng đóng nhiều phim như Chủ Tịch Tỉnh, Câu Chuyện Mùa Xuân, Chủ Tịch Tỉnh, Mùa Hoa Tìm Lại…

Ảnh - 627e68ea599b5176316c3043

Trong sự nghiệp diễn xuất, NSƯT Phú Thăng đã hóa thân thành rất nhiều dạng vai. Thế nhưng, vai diễn được ông đảm nhận nhiều nhất là nhân vật phản diện. NSƯT Phú Thăng có gương mặt nghiêm nghị và đầy uy quyền. Vì thế, ông cũng được trọn mặt gửi vàng cho các dạng vai chủ tịch hay lãnh đạo cấp cao.

Nam nghệ sĩ thể hiện cái ác qua lớp vỏ bọc người trí thức. Nhân vật của ông thường sử dụng sự khôn ngoan của mình để sắp đặt những cái bẫy mưu mô. Vì thế, ông từng được mệnh danh là "người đàn ông ác nhất màn ảnh Việt".

4. NSƯT Tạ Minh Thảo

 NSƯT Tạ Minh Thảo từng công tác tại Đoàn kịch nói của Tổng cục Chính trị. Sau đó, ông bén duyên với giới phim ảnh và tiếp tục phát triển sự nghiệp đến ngày nay.

Ảnh - 627e68ebe2b21a0011e10d56

Nam nghệ sĩ biến hóa qua từng nhân vật, từ trùm ma túy, lãnh đạo thoái hóa biến chất đến xã hội đen coi thường pháp luật. Bí Mật Tam Giác Vàng, Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn, Bão Ngầm... là những bộ phim khắc họa rõ nét nhất sự "ác" trong diễn xuất của ông.

5. NSND Trần Nhượng

NSND Trần Nhượng từng là Đại tá Công an Nhân dân Việt Nam. Ông thuộc hàng diễn viên gạo cội của phim truyền hình Việt Nam. 

Ảnh - 627e68eb599b5176316c3045

Nam nghệ sĩ đã để lại dấu ấn sâu sắc qua các bộ phim Chủ Tịch Tỉnh, Bản Di Chúc Bí Ẩn, Khi Đàn Chim Trở Về… Trên màn ảnh, NSND Trần Nhượng nhiều lần vào vai người có chức có quyền, là lãnh đạo nhưng sống lươn lẹo, nhân cách suy đồi lại ham mê tửu sắc. 

Ngoài đời, NSND Trần Nhượng đã trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ. Hiện, ông sống độc thân và có 3 người con. Trong đó, hai người con trai và con gái của nam nghệ sĩ đều nối nghiệp cha.

Ảnh: Hai người con của NSND Trần Nhượng
Ảnh: Hai người con của NSND Trần Nhượng

Các diễn viên như NSND Nguyễn Hải, NSƯT Phú Thăng, NSND Trần Nhượng… đều thuộc hàng cây đa cây đề, đã cống hiến cả đời cho khán giả và nghệ thuật. Vì vậy, thay vì bị ghét bỏ vì diễn xuất quá đạt, họ cần được tôn trọng vì đã xả thân hết mình với nghiệp diễn.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ nhân vật

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ