Logo VieZ

Vụ thầy giáo nổi tiếng cấp 3 bị tố tấn công tình dục: Phụ huynh chấp nhận cho con bị xâm hại để... học giỏi?

Quỳnh Như|

Hiện tại Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Trà Vinh đã tiếp nhận đơn tố cáo từ những nạn nhân và hướng dẫn chuyển đơn tố cáo sang Công an Thành phố Trà Vinh để tiếp tục xử lý.

Cách đây một tháng, một cựu nam sinh một trường THPT ở tỉnh Trà Vinh đã mạnh mẽ lên tiếng tố cáo thầy giáo dạy văn cấp ba về hành vi tấn công tình dục. Và nam sinh này đã là nạn nhân từ những ngày còn là học sinh cấp 3. 

Câu chuyện xảy ra vào 6 năm trước, nhưng đến tận thời điểm này, cậu bạn nhận ra mình không thể phớt lờ chuyện này, đã đến lúc cần lên tiếng để nhiều nạn nhân khác cũng mạnh mẽ lên tiếng! 

vu thay giao noi tieng cap 3 bi to tan cong tinh duc phu huynh chap nhan cho con bi xam hai de hoc gioi - anh 0
Câu chuyện của cậu bạn được giữ im lặng trong suốt nhiều năm liền khi nam sinh này là người thuộc cộng đồng LGBT. Thời điểm đó cũng là lúc gia đình phát hiện bạn là một LGBT. Nỗi sợ cùng với nhiều nỗi lo ảnh hưởng đến kết quả học tập, T chỉ là một học sinh "thấp cổ bé họng" nên đành im lặng cho qua. 

Sau đó, một Fanpage tên 'Nghi vấn lạm dụng học sinh tại trường THPT N.T.T" được tạo ra với khoảng 7.000 lượt theo dõi và thích trang, kèm theo các bài đăng có nội dung tố một thầy giáo của trường THPT chuyên N.T.T quấy rối tình dục, sàm sỡ với nhiều nam sinh dù đã có vợ. 

Phóng viên đã vào cuộc tìm hiểu và được biết người bị tố là ông T.T.T, thầy giáo dạy ngữ văn ở trường THPT chuyên N.T.T. Trước đó, phóng viên đã nhiều lần liên hệ cho thầy T. nhưng không nhận được phản hồi. 

Mới đây, fanpage "Nghi vấn lạm dụng học sinh tại trường THPT N.T.T" đã chia sẻ một bài viết từ cộng đồng mạng gửi về cho rằng vẫn còn nhiều phụ huynh đặt niềm tin vào vị thầy giáo nổi tiếng này

vu thay giao noi tieng cap 3 bi to tan cong tinh duc phu huynh chap nhan cho con bi xam hai de hoc gioi - anh 0
Hình ảnh mà cộng đồng mạng gửi về cho Ban quản trị Fanpage

"Cho dù bị tình ngay lý gian hay vì phiêu do tuổi trẻ và bên mảng văn thơ bay bổng, tôi vẫn tôn trọng thầy ấy. Con tôi có học. Giỏi nhiều quá cũng bị ghét. Trái bồ hòn cũng méo", một vị phụ huynh chia sẻ. 

Bên dưới phần bình luận, nhiều bạn cho rằng việc một người thầy dạy giỏi là một chuyện nhưng bại hoại về đạo đức là chuyện khác. "Đồng nghiệp ghen tị thì còn mang ra nói được chứ hàng trăm em học sinh thì không rảnh mang một người thầy giỏi ra tố cáo, lợi lộc gì cho các em", một bình luận để lại. 

Từ vấn đề này có thể thấy một thực trạng đang diễn ra: Nhiều phụ huynh có tư tưởng chạy theo thành tích, miễn con học giỏi là thầy có uy tín. Còn những vấn đề khác không quan tâm... 

"Mình thậm chí đã nói chuyện này với ba mẹ, nhưng người lớn vẫn không có hành động nào để chống lại sự quấy rối này cả. Ở vùng quê của mình, quấy rối tình dục vẫn là khái niệm mơ hồ. Và đặc biệt, đối với các bạn nam như mình, nó lại càng khó định nghĩa hơn. Sau lần ấy, mình nhờ ba chở đến lớp và cố gắng ra dấu hiệu cho thầy biết, ba đã biết chuyện này và sẽ bảo vệ mình", một nạn nhân cho biết. 

vu thay giao noi tieng cap 3 bi to tan cong tinh duc phu huynh chap nhan cho con bi xam hai de hoc gioi - anh 0
Nhiều nạn nhân bắt đầu lên tiếng

Nhiều phụ huynh cho biết họ không dám lên tiếng, tố cáo là vì lo lắng việc học của con bị ảnh hưởng. Sự im lặng đến đáng sợ từ những tổ chức, cá nhân và gia đình nạn nhân khiến sự việc này "chìm lắng" trong 6 năm ròng. 

Một nạn nhân cho hay: "Về tội trạng của thầy ấy thì không mấy bất ngờ, vì em đều trực tiếp trải nghiệm (tâm linh, bạo lực tinh thần, nhục mạ, châm biếm và cả ăn phấn, ăn tán hay chỉnh điểm) em chỉ bất ngờ vì cuối cùng câu chuyện cũng được đem ra dư luận, và càng bất ngờ hơn bởi sự im lặng của những người, tổ chức cần lên tiếng... có lẽ đã được mua bằng rất nhiều "vàng".  

Theo như nhóm cựu học sinh của trường N.T.T cho biết, hiện tại có tổng cộng 8 lá đơn tố cao đã được gửi cho cơ quan chức năng và các sở ban ngành. Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Trà Vinh đã tiếp nhận đơn và hướng dẫn chuyển đơn tố cáo sang Công an Thành phố Trà Vinh để tiếp tục xử lý. Công an Tỉnh Trà Vinh đã thụ lý đơn tố cáo và đã liên hệ xác minh với các nạn nhân đứng đơn, hẹn ngày gặp mặt làm việc để có thêm nhiều thông tin chi tiết đến vụ việc.

vu thay giao noi tieng cap 3 bi to tan cong tinh duc phu huynh chap nhan cho con bi xam hai de hoc gioi - anh 0
Fanpage "đòi công lý" cho những nạn nhân từng bị lạm dụng, quấy rối tình dục tại trường THPT N.T.T

Một cán bộ Thanh tra thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh đã liên hệ với đại diện nhóm cựu học sinh, xác nhận có nhận được đơn tố cáo và trả lời rằng sự việc này vượt quá thẩm quyền của Sở và khẳng định Sở sẽ không bao che cho những hành vi sai trái nếu có.

"Mong rằng các nạn nhân khác và phụ huynh có thêm lòng tin, can đảm, lên tiếng tố cáo ông T. để đem sự việc này ra ánh sáng trong thời gian sớm nhất. Mong quý phụ huynh hãy lên tiếng vì công bằng cho con em mình và để không còn nạn nhân tiếp theo nào phải chịu đựng nữa", nhóm cựu học sinh - Ban quản trị fanpage 'Nghi vấn lạm dụng học sinh tại trường THPT N.T.T" chia sẻ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ