Vũ Mạnh Cường mong Trấn Thành thắng 'Bông Sen Vàng' tại LHP Việt Nam

Ngày 21/11, lễ khai mạc của "Liên hoan phim Việt Nam" 2023 đã diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt.

Năm nay có tới 177 bộ phim tham dự cuộc thi với đa dạng các thể loại: phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình, phim khoa học, trong đó 91 tác phẩm được tuyển chọn vào Chương trình Dự thi.

Liên hoan Phim Việt Nam lần này được tổ chức sau dịch, như khẳng định sự hồi sinh của điện ảnh Việt Nam với nhiều tác phẩm đa dạng.

vu manh cuong mong tran thanh thang bong sen vang tai lhp viet nam - anh 0
MC Vũ Mạnh Cường và MC Phí Linh dẫn chương trình Lễ khai mạc "Liên hoan phim Việt Nam" 2023.

Cả Vũ Mạnh Cường và Phí Linh đều luôn theo dõi các kỳ Liên hoan Phim và trông chờ các tác phẩm đoạt giải.  

"Năm nay có khác hơn vì phim của ông xã Phí Linh lọt vào hạng mục Phim tài liệu tranh giải. Kết quả này đã khiến gia đình Phí Linh rất tự hào rồi, thêm một lý do để đồng hành gắn bó với 'Liên hoan Phim' hơn" - MC Phí Linh chia sẻ.

Còn Vũ Mạnh Cường, sau nhiều lần lỡ hẹn cùng Liên hoan Phim Việt Nam, thì đây là năm đầu tiên chàng MC được đồng hành cùng giải thưởng điện ảnh này.

vu manh cuong mong tran thanh thang bong sen vang tai lhp viet nam - anh 0
Cả hai có màn tung hứng ăn ý.

Khi được hỏi 2 MC sẽ dự đoán bộ phim nào đoạt giải "Bông Sen Vàng". Nếu Phí Linh dành nhiều hy vọng cho phim tài liệu của chồng thì Vũ Mạnh Cường lại ủng hộ 2 bộ phim của Trấn Thành là Nhà Bà NữĐất rừng phương Nam.

"Đây là hai bộ phim tôi đã từng xem nhiều lần và để lại trong tôi nhiều cảm xúc. Dĩ nhiên là cả hai phim vẫn còn những chi tiết gây nhiều tranh cãi, nhưng điều đó càng chứng tỏ cả hai bộ phim đã nhận được quan tâm vô cùng lớn từ công chúng. Đó đã là tiếng vang, là thành công mà không phải phim điện ảnh Việt cũng có được!", Vũ Mạnh Cường chia sẻ.

vu manh cuong mong tran thanh thang bong sen vang tai lhp viet nam - anh 0
Thời tiết Đà Lạt đang vào mùa đông lạnh lẽo.

Cả hai đêm tổng duyệt và đêm chính thức khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần 23 đều diễn ra trong tiết trời lạnh giá của Đà Lạt vào đông. 

Cả hai MC vừa dẫn chương trình vừa run cầm cập. Xong mỗi đoạn dẫn, cả Vũ Mạnh Cường và Phí Linh đều vào hậu trường trùm kín áo ấm và khăn choàng mà vẫn cảm thấy lạnh. 

Thế là Vũ Mạnh Cường bày Phí Linh uống vài ngụm rượu. Trong khi chàng MC miền Nam có vẻ hào hứng với " cách làm nóng" này, thì nữ MC VTV đã ngăn lại và đùa " uống vừa thôi kẻo ảnh hưởng đến an toàn sóng trực tiếp truyền hình"

vu manh cuong mong tran thanh thang bong sen vang tai lhp viet nam - anh 0
Lạnh run vì thời tiết

Đã làm việc chung rất nhiều lần nhưng lần này hai anh em mới có cơ hội trao đổi với nhau nhiều về công việc và cả cuộc sống. Hai ngày tổng duyệt và chạy chương trình chính thức Phí Linh được Vũ Mạnh Cường "chăm sóc" rất chu đáo.

Cả hai đều là những MC kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nên cảm giác làm việc chung rất dễ chịu và công việc luôn suôn sẻ.

5 dự án phim Việt Nam được chào bán tại 'Liên hoan phim Busan' 2023

'Liên hoan phim Busan' 2023: 'Moving' chiến thắng tất cả 6 đề cử

Nhà sản xuất phim người Việt Nam làm giám khảo Liên hoan phim Tokyo

(

Nguồn: NLĐ

)
Chia sẻ