Liên hoan phim ngắn TP.HCM khai mạc vào tối 27/10

Liên hoan phim ngắn TP.HCM năm đầu tiên đã nhận được 96 phim tham dự, gồm: 60 phim truyện, 23 phim tài liệu và 13 phim hoạt hình.

Tiêu chí chấm giải của LHP lần này là ưu tiên các phim có đề tài TP.HCM, lịch sử và truyền thống cách mạng, công tác phòng chống dịch Covid-19… có tính sáng tạo, nhân văn và dân tộc.

Độ dài tối đa lần lượt là 15 phút (đối với phim tài liệu), 10 phút (phim hoạt hình) và 45 phút (phim truyện). LHP ngắn TP.HCM được định hướng là một sự kiện điện ảnh chuyên nghiệp tổ chức thường kỳ 2 năm một lần.

lien hoan phim ngan tp hcm khai mac vao toi 27 10 - anh 0
Phim "Điềm báo" của Hồ Thanh Thảo sẽ tranh tài tại LHP ngắn TP.HCM.

Ban giám khảo vòng chung khảo sẽ chấm các phim trong 2 ngày 24 - 25/10 để lựa chọn các tác phẩm xứng đáng trao giải Ong Vàng dành cho phim xuất sắc nhất.

Sau khi có giấy phép từ Hội đồng thẩm định và phân loại phim, các phim sẽ được chiếu miễn phí tại cụm rạp của Cinestar Hai Bà Trưng, Nhà văn hóa Thanh niên, Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, cùng các đài truyền hình: TP.HCM, An Giang, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Bến Tre, Quảng Trị, v.v..

Lễ khai mạc LHP ngắn TP.HCM diễn ra ngày 27/10, lễ bế mạc - trao giải vào tối 29/10 tại Nhà hát TP.HCM.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải A, 1 giải B, 3 giải C và 3 giải phụ cho từng hạng mục phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình. Giải thưởng sáng tạo sẽ có giải cho: Đạo diễn, tác giả kịch bản, thiết kế, âm nhạc, nam/nữ diễn viên chính và phụ xuất sắc.

Phim đoạt giải sẽ được hỗ trợ gửi đi tham dự ít nhất một LHP quốc tế trong khu vực hoặc trên thế giới.

Trương Nghệ Mưu giành giải Thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Tokyo

Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ nhất ra mắt tại Hàn Quốc

5 dự án phim Việt Nam được chào bán tại 'Liên hoan phim Busan' 2023

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ