5 dự án phim Việt Nam được chào bán tại 'Liên hoan phim Busan' 2023

Nhiều phim Việt với đa dạng thể loại đã được chào bán và phân phối tại chợ phim và nội dung châu Á (Asian Contents & Film Market) trong khuôn khổ "Liên hoan phim Busan" 2023.

Theo trang Variety, một trong số những dự án phim điện ảnh Việt Nam được chú ý tại chợ phim và nội dung châu Á là phim Kẻ ăn hồn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên sắp ra mắt của nhà văn Thảo Trang.

Câu chuyện kể về một loại cổ thuật đã thất truyền bỗng dưng xuất hiện trở lại làng Địa Ngục và gây ra những cái chết kinh hoàng. Tác phẩm có sự tham gia của các diễn viên Hoàng Hà, Võ Điền Gia Huy, Huỳnh Thanh Trực, Lan Phương và nghệ sĩ Viết Liên.

5 du an phim viet nam duoc chao ban tai lien hoan phim busan 2023 - anh 0
"Kẻ ăn hồn" là một trong số những dự án phim điện ảnh Việt Nam được chú ý tại chợ phim và nội dung châu Á trong khuôn khổ "Liên hoan phim Busan" 2023.

Một bộ phim khác cũng thuộc thể loại kinh dị là Con Cám. Tác phẩm dựa trên truyện cổ tích Tấm Cám quen thuộc với người Việt. Câu chuyện tập trung vào nhân vật Cám cùng những nghi lễ hiến tế cổ xưa.

Trong phim, các chi tiết quen thuộc trong truyện cổ tích kinh điển vẫn được giữ nguyên, nhưng thể hiện qua góc nhìn mới mẻ và ghê rợn hơn. Phim do bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân thực hiện, dự kiến ra rạp Việt vào năm 2024.

Dự án mới thứ 3 được giới thiệu tại chợ phim là phim ngắn Gà ác của đạo diễn Tùng Leo.

Tác phẩm tập trung khai thác số phận người phụ nữ trước sự khắc nghiệt của vấn đề trọng nam khinh nữ và các hủ tục trong xã hội Việt Nam xưa. Trước đó, Gà ác là một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Liên hoan phim Cao Hùng - một trong những liên hoan phim hàng đầu tại Đài Loan.

Dự án thứ 4 là một mini-series mang tên Dốc sương mù cũng của đạo diễn Tùng Leo. Dự án xoay quanh một đầu bếp ngôi sao điều hành nhà hàng chỉ phục vụ khách sau nửa đêm. Phim đưa ra câu chuyện chân thực, độc đáo về cuộc sống của người dân Sài Gòn.

Ngoài ra còn có Kèo trên - bộ phim hài lãng mạn LGBTQ+ kể câu chuyện về hai người từng là bạn đời trong quá khứ tình cờ kết nối lại với nhau.

Dự án có sự góp mặt của dàn diễn viên được biết đến nhiều trên mạng xã hội như nhóm hài BB&BG, BB Trần, Hải Triều, TikToker Hoàng Anh Panda, v.v..

'Liên hoan phim Busan' 2023: 'Moving' chiến thắng tất cả 6 đề cử

'Đất rừng Phương Nam' và những con số kỷ lục

Đạo diễn Victor Vũ không ngại cạnh tranh với ‘Đất rừng phương Nam’

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ