Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Cơ sở có đủ giấy tờ pháp lý để hoạt động

00:00/00:00

Về mặt pháp lý, quán karaoke An Phú tại Bình Dương vẫn sở hữu đầy đủ các loại giấy tờ cho phép hoạt động cũng như chấp hành quy định về PCCC.

Vụ cháy kinh hoàng tại quán karaoke An Phú thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương đang gấy chấn động dư luận bởi con số thương vong quá lớn. Tổng cộng đã có 33 nạn nhân tử vong và hàng chục người khác bị thương trong vụ cháy này. 

vu chay quan karaoke o binh duong co so co du giay to phap ly de hoat dong - anh 0
Quán karaoke An Phú do ông L.A.X (sinh năm 1980) làm chủ và được thiết kế, xây dựng trên tổng diện tích sàn 1.500m2. Bao gồm 3 tầng (1 trệt, 2 lầu và 1 sân thượng). Trong đó có 29 phòng hát và 1 phòng kho. 

Cơ sở này hoạt động từ năm 2016 và có đăng ký đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 46F8029222 do UBND thị xã (hiện là thành phố) Thuận An cấp đổi ngày 7/9/2016; giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự do Công an thành phố Thuận An cấp ngày 31/7/2017; giấy phép kinh doanh karaoke do UBND thành phố Thuận An cấp ngày 15/11/2016. 

Bên cạnh đó, về phương diện đảm bảo an toàn PCCC, quán cũng đã có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy số 93 do Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương cấp ngày 8/2/2017. Đồng thời cơ sở kinh doanh karaoke An Phú này cũng được tiến hành kiểm tra công tác PCCC và có biên bản kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy vào các năm 2019, 2021, 2022. 

Cả 3 lần kiểm tra đều cho ra kết luận quán karaoke trên vẫn chấp hành đúng quy định về an toàn PCCC. Tuy nhiên sự việc đau lòng với vụ cháy cướp đi sinh mạng của hơn 30 người tại đây lại làm dấy lên những nghi ngại về nguy cơ hỏa hoạn tại các cơ sở karaoke.

vu chay quan karaoke o binh duong co so co du giay to phap ly de hoat dong - anh 0
Trước đó vào khoảng 20h15 ngày 6/9, tại quán karaoke An Phú trên đường Bùi Thị Xuân, phường An Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương bất ngờ xuất hiện những cột khói cao, sau đó bốc cháy dữ dội. Nhận được tin báo khẩn cấp, Công an tỉnh Bình Dương cùng lực lượng PCCC đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 

Tuy nhiên công tác dập tắt đám cháy và cứu hộ các nạn nhân gặp phải nhiều khó khắn do thiết kế đặc thù của quán cũng như có nhiều đồ vật dễ bắt lửa dẫn đến đám cháy lan nhanh và kéo dài âm ỉ. Bên cạnh đó, tình trạng hỗn loạn cũng như sự thiếu hiểu biết của không ít vị khách tại thời điểm đám cháy diễn ra đã góp phần khiến những thiệt hại về người trở nên nghiêm trọng hơn.

Hiện các nạn nhân bị thương đã được chuyển đến bệnh viện để kịp thời cứu chữa. Đối với những nạn nhân đã tử vong, thi thể của họ đã được đưa về nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Thuận An, Bệnh viện Dĩ An, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để chờ người thân đến xác nhận danh tính. Vụ việc hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

Kinh hoàng vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: 12 người tử vong, nhiều thi thể biến dạng không thể nhận diện

Nhảy việc nhiều có bị coi là yếu điểm khi xin việc?

Tìm ra nguyên nhân tử vong của các chiến sĩ trong vụ cháy quán karaoke

(

Nguồn: th&pl

)
Chia sẻ