Logo VieZ

Vòng Soán ngôi Vua Tiếng Việt gặp ý kiến trái chiều: Liệu có thuyết phục?

Lan Vy|

Khán giả đang có nhiều bình luận trái chiều về format vòng cuối của Vua Tiếng Việt.

Ở tập 7, chương trình đã tìm ra được người soán ngôi Vua Tiếng Việt là Phùng Khắc Bắc Linh.

Trong phần giới thiệu, anh cho biết lý do tham gia chương trình là để thử thách bản thân và trở thành Vua Tiếng Việt. Và quả thật, anh kỹ thuật viên xét nghiệm 27 tuổi này đã làm được điều đó. 

vong soan ngoi vua tieng viet gap y kien trai chieu lieu co thuyet phuc - anh 0
Phùng Khắc Bắc Linh tại Vua Tiếng Việt tập 7.

Xuất sắc vượt qua vòng cuối cùng là Soán ngôi, nhưng Bắc Linh quyết định không nhận 30 triệu đồng tiền thưởng mà gửi lại chương trình, tiếp tục nhận lời thách đấu ở các tuần kế tiếp. Sau tập 8 và 9, anh vẫn giữ vững ngôi vua vì các người chơi Đức Minh, Bùi Thị Dung không thể vượt qua vòng 4, đồng nghĩa với việc thách đấu thất bại. 

Bảo vệ an toàn ngôi vua sau 3 tuần thi, số tiền thưởng của Bắc Linh cuối tập 9 đã đạt 90 triệu đồng. Anh lựa chọn tiếp tục nhận lời thách đấu, tiến gần hơn đến mốc giải thưởng cao nhất là 180 triệu đồng. 

vong soan ngoi vua tieng viet gap y kien trai chieu lieu co thuyet phuc - anh 0
Bắc Linh đeo nhẫn Vua Tiếng Việt vào tay, tiếp tục nhận thách đấu.

Theo luật, người chơi cuối cùng trụ lại và bước vào vòng 4 Soán ngôi sẽ phải đấu với Vua Tiếng Việt, lần lượt trải qua 3 câu hỏi. Cả 2 cùng viết câu trả lời vào bảng, đáp án của người thách đấu sẽ được kiểm tra trước, nếu đúng mới xét đến đáp án của Bắc Linh, còn nếu sai sẽ lập tức dừng cuộc chơi.

Ở cả 2 tập 8 và 9 vừa qua, người thách đấu là Đức Minh và Bùi Thị Dung đều không vượt qua được câu 1 vòng 4, đồng nghĩa với việc Bắc Linh giành chiến thắng mà không cần kiểm tra câu trả lời của anh.

vong soan ngoi vua tieng viet gap y kien trai chieu lieu co thuyet phuc - anh 0
Ở tập 8, đáp án "hứng thú" của Đức Minh không được chấp nhận nên đã thất bại trong việc soán ngôi.

Do vậy, đã có những bình luận trái chiều xoay quanh vòng thi này. Nhiều khán giả cho rằng chiến thắng của Bắc Linh ở tập 8 và 9 như vậy là chưa thuyết phục.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến đồng tình Bắc Linh đã đáp đúng cả 3 câu vòng cuối để trở thành Vua Tiếng Việt ở tập 7, nên những người thách đấu cũng phải trả lời đúng hết nếu muốn soán ngôi của anh.

- Mình không đồng ý lắm ở phần thi soán ngôi. Người thách đấu trả lời sai nhưng còn phải xem người còn lại có trả lời đúng không đã. Chưa chắc gì người này đã trả lời đúng. Cứ người mới trả lời sai thì người cũ vẫn được gọi là Vua Tiếng Việt? Giống như hên xui thôi chứ chưa thật thuyết phục là giỏi.

- Bạn kia mấy tuần rồi quá hên. Chương trình nên thay đổi format phần thi cuối đi, nếu Vua Tiếng Việt mà ăn hên vậy có xứng đáng Vua Tiếng Việt không?

vong soan ngoi vua tieng viet gap y kien trai chieu lieu co thuyet phuc - anh 0
Tương tự Đức Minh, Bùi Thị Dung dù có phần thể hiện rất tốt ở tập 9 nhưng cũng không thể trở thành Vua Tiếng Việt tiếp theo.

- Phần thi cuối không phục tý nào... Với cả giám khảo phải đưa ra đáp án chứ không chỉ nhận xét suông thế được. Và Bắc Linh cũng phải đưa ra câu trả lời đúng mới được 90 triệu, chứ không phải chị kia trả lời sai là được tiền luôn. Nói chung format chương trình vẫn còn khá nhiều sạn.

- Theo mình để được ngôi vua thì Bắc Linh đã phải trả lời đúng 3 câu ở phần thi cuối. Bây giờ người thi ở vòng tiếp theo cũng phải trả lời đúng 3 câu trước, sau đó mới thi đấu được với người giữ ngôi vua chứ. Nếu chưa trả lời đúng được 3 câu thì làm sao thi đấu được với ngôi vua. 

- Tôi nghĩ vòng Soán ngôi nên chia thành 2 phần. Người chơi trả lời đúng phần đầu thì mới được gặp Vua.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ